đầu tư kiếm tiền Microsoft mua Activision Blizzard - Việc mua lại có nghĩa là gì?

Tin tức Esports
Ngày 19 tháng 1 năm 2022

Microsoft đang mua Activision-Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Các nhà phát triển đằng sau Warcraft, Overwatch và Call of Duty sẽ sớm tham gia Microsoft và Xbox Game Pass. Tin tức về việc mua lại đã lan rộng ra nhanh chóng, với rất nhiều bình luận về giá trị, giá cả, thay đổi và các vấn đề liên quan đến toàn bộ nỗ lực này.

Điều gì thực sự sẽ thay đổi với quyền sở hữu mới, và những gì chúng ta có thể mong đợi tiến về phía trước?

Microsoft có được Activision Blizzard

Microsoft có được Activision Blizzard

Microsoft đã thông báo rằng họ đã hoàn tất một thỏa thuận sẽ thấy họ mua Activision Blizzard. Công ty sẽ trở thành một công ty con thuộc sở hữu của Microsoft trong tương lai. Vì Activision Blizzard là một công ty được giao dịch công khai và sở hữu, việc mua lại này phức tạp hơn một chút so với các công ty gần đây đối với Microsoft. Thỏa thuận đầy đủ được dự kiến ??sẽ hoàn thành cho đến giữa năm 2023. Cho đến thời điểm đó, Activision Blizzard Games sẽ tiếp tục được xuất bản như bình thường.

Activision Blizzard là nơi có một số nhượng quyền lớn nhất trong chơi game. Tuy nhiên, họ cũng thống trị một thị phần công bằng của thị trường esports. Call of Duty League, Overwatch, Starcraft, Warcraft và Hearthstone đều sẽ di chuyển dưới thời Microsoft trong tương lai. Đây là một lát cắt khá lớn của hành động cho công ty. Thông tin chi tiết về những gì Microsoft có được Activision Blizzard sẽ có ý nghĩa gì đối với các trò chơi sắp tới như Overwatch 2 và Call of Duty. Tuy nhiên, Microsoft đang nhận được một phần lớn Esports như một phần của thỏa thuận.

Activision Blizzard đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong những tháng gần đây. Một loạt các cáo buộc quấy rối tình dục đã làm rung chuyển công ty. Họ hiện đang ở giữa một cuộc đình công dài. Giám đốc điều hành của Activision, cho đến nay đã từ chối từ chối từ hội đồng quản trị mặc dù anh ta có liên quan đến những tranh cãi. Thỏa thuận mới đặt ra nhiều câu hỏi hơn nữa cho những vấn đề đang diễn ra này. Chúng tôi sẽ phải xem Microsoft chọn cách xử lý chúng như thế nào, nhưng những thay đổi lớn đang đến tại công ty.

Chúng ta có thể mong đợi điều gì?

Đầu tiên, mọi người đều nhận thức được ý định của Microsoft trong thỏa thuận này là có toàn bộ hàng loạt trò chơi và tiêu đề có được có sẵn trên dịch vụ trò chơi Xbox của họ. Ngoài ra, ảnh hưởng của họ chỉ có thể thay đổi một số chính sách nội bộ nhất định và củng cố một đạo đức và văn hóa làm việc văn phòng khác nhau về lâu dài. Về mặt liên quan trực tiếp, đó không phải là phong cách của Microsoft để ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty mà họ có được, đặc biệt là khi các công ty nói đã thiết lập các giao thức và văn hóa tại chỗ.

Điều này có nghĩa là bất kỳ và tất cả sự phát triển cho các trò chơi hiện tại và tương lai có thể vẫn còn dưới sự dẫn đầu của những người đứng đầu hiện tại. Điều duy nhất thay đổi sẽ là UPS cao hơn, CEO, VPS toàn bộ creme quan liêu. Nó đã được đồn đại và công khai một phần rằng CEO hiện tại của Activision Blizzard, Bobby Kotick sẽ từ chức sau khi thỏa thuận được hoàn thành. Điều này có thể có nghĩa là anh ta không có ý định từ chức sớm và sẽ giữ chức vụ của mình cho đến năm sau.

Về mặt esports, chúng ta không nên mong đợi bất kỳ thay đổi nào sớm. Sẽ là lý tưởng nếu Microsoft tạo ra eSports của riêng họ nắm giữ mà giám sát khía cạnh cạnh tranh của tất cả các tựa game mà họ hiện đang sở hữu, nhưng thực tế, tất cả chỉ là suy nghĩ mong muốn. Mục tiêu chính của việc mua lại này là làm cho trò chơi vượt qua dịch vụ cho các game thủ, mọi thứ khác có thể sẽ vẫn như vậy.

Microsoft đã mua gì?

Microsoft đã có một chuỗi mua mà ít người có thể bỏ qua trong những năm gần đây. Họ đã có được một số nhà phát triển lớn nhất ngoài kia nhưng cái mới nhất này là lớn nhất của họ. Với mức giá chỉ dưới 70 tỷ USD, nó rất lớn. Mặc dù, với tất cả các cuộc tranh cãi gần đây đang gây khó chịu cho hoạt động-Blizzard, đây có thể là một mức giá rẻ hơn so với những gì họ đã nhận được chỉ vài tháng trước.

Bên cạnh bản thân Activision-Blizzard, công ty hiện đang sở hữu Studios thích Demonware, Digital Legends, High Moon Studios, Infinity Ward, King, Raven Software, Major League Gaming, Đồ chơi cho Bob và Treyarch. Tất cả các công ty này sẽ thuộc Microsoft sau khi thỏa thuận hoàn tất.

Microsoft đang bổ sung một số nhượng quyền lớn nhất của nó chưa ổn định. Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với những trò chơi này? Việc mua lại sẽ thấy các danh mục trở lại khổng lồ được thêm vào dịch vụ phát trực tuyến chơi game. Đây có khả năng là tin xấu cho bất kỳ người hâm mộ Call of Duty hoặc Overwatch nào trên PlayStation nếu Microsft muốn thực hiện một cách tiếp cận tay nặng và chỉ giới hạn các tiêu đề trong dịch vụ của họ. Tuy nhiên, nó vẫn còn hơi sớm. Chúng tôi hiện không biết các kế hoạch cho các trò chơi này sau khi kết hợp hợp nhất.

Microsoft đã đặc biệt gọi các kế hoạch trong tương lai của mình cho các phát triển metaverse sau khi mua lại này. Hiện tại, người ta đã biết chính xác những gì họ sẽ làm với Metaverse, và nếu Activision sẽ là một phần lớn trong đó.