2captcha lừa đảo Overwatch có chết không?

Hãy để một câu hỏi rất nghiêm trọng - cảnh cạnh tranh Overwatch có chết không? Trong những năm gần đây, người hâm mộ đã tranh luận về việc liệu Overwatch có đang trải qua một cái chết chậm chạp và bị rút ra hay không. Mặc dù đây là một xu hướng đủ phổ biến cho hầu hết các tựa game cạnh tranh, nhưng dường như có một cuộc tranh luận liên tục về sự phổ biến và tình trạng của Overwatch nói riêng đã kéo dài hơn hai năm.

Không có vấn đề gì nếu bạn là một người chơi cuồng nhiệt hoặc người hâm mộ bình thường nhất, bạn có thể thấy mình hỏi, có phải là Overwatch Dying không? Ngày xửa ngày xưa, có những lo ngại tràn lan rằng Liên đoàn Overwatch đã rơi xuống thành, hoặc sự gia tăng của Valorant sẽ vượt qua thành công của Overwatch. Chúng ta có thể chỉ là vài tháng kể từ khi phát hành Overwatch 2, nhưng điều đó không có nghĩa là hệ sinh thái Overwatch nói chung là ở một nơi ổn định.

Trong hướng dẫn toàn diện này, chúng tôi sẽ phá vỡ tình trạng chơi trong trò chơi và xác định một lần và mãi mãi nếu Overwatch chết.

là Overwatch chết

? Blizzard Entertainment

Để trả lời câu hỏi, chúng tôi đã kiểm tra rất nhiều khía cạnh. Từ cảnh esports đến các phương tiện truyền thông xã hội sau đó, chúng tôi đã xem xét mọi góc độ có thể để xác định xem Overwatch có chết hay không. Ví dụ, vẫn còn rất nhiều đội nhượng quyền trong Liên đoàn Overwatch, đây là một giải đấu tích cực. Nhưng điều đó nhất thiết có nghĩa là người xem đang điều chỉnh trò chơi, đặt cược và hỗ trợ các đội và người chơi yêu thích của họ?

Có thể có một số lượng lớn người vẫn chơi Overwatch, nhưng họ thậm chí có thích nó không? Triển vọng trông như thế nào đối với bản phát hành sắp tới của Overwatch 2?

Đây có phải là tiếng ồn phương tiện, với những người tạo nội dung đang cố gắng đạt được nhấp chuột bằng cách tuyên bố Overwatch đang chết dần? Hoặc, Overwatch đang chết, và cộng đồng nói chung đang từ chối lên tàu với thực tế đó? Tham gia với chúng tôi khi chúng tôi đi sâu vào cuộc trò chuyện và xác định một lần và mãi mãi nếu Overwatch sắp đáp ứng sự diệt vong của nó.


Overwatch vẫn còn phổ biến?

Đó là một điều khó khăn để hỏi, 'là Overwatch Dying', nhưng việc hỏi một chút dễ dàng hơn, 'Overwatch vẫn còn phổ biến? Các ý kiến ??của cộng đồng nói chung.

Theo ActivePlayer.io, Overwatch (trên tất cả các nền tảng) có số lượng trung bình khoảng 7 triệu người chơi mỗi tháng. Thông thường, sẽ có khối lượng người chơi hàng ngày cao nhất khoảng 620.000 người chơi, đây là một khoản tiền rất lớn cho bất kỳ trò chơi nào và nó cho thấy Overwatch vẫn còn khá phổ biến. Vào tháng 2 năm 2022, Overwatch đạt đỉnh khoảng 6,9 triệu, ít hơn đáng kể so với một trong những đối thủ cạnh tranh gần nhất, Valorant. Trong cùng tháng đó, Valorant đạt được 13 triệu người chơi.

Tuy nhiên, công ty đứng sau Overwatch, Activision Blizzard, đã tìm thấy mình trong nước nóng trong suốt năm ngoái hoặc lâu hơn. Đã có một số vụ bê bối đã đưa ra một ánh sáng tiêu cực đáng kể về công ty và các hoạt động của nó, và một mình đã đẩy người chơi ra khỏi Overwatch. Điều đó, kết hợp với một số vấn đề kỹ thuật, mối quan tâm xung quanh một số anh hùng nhất định và việc xử lý Liên đoàn Overwatch chắc chắn đã khiến số người chơi bị rơi.

Về sự phổ biến của Overwatch, trên các nền tảng phát trực tuyến như Twitch, chúng tôi đã thấy một sự sụt giảm lớn và nhất quán bắt đầu vào năm 2019. Ngày xửa ngày xưa, Overwatch đã tận hưởng lượng người xem cao nhất trung bình trên khoảng 45.000 - bây giờ, nó may mắn đạt được 15.000.

Overwatch có chết không? Nó chắc chắn là phổ biến như trước đây.

Mọi người có nghĩa là gì khi họ hỏi, thì Overwatch đang chết?

Hãy để nói theo cách này - hầu hết mọi trò chơi đều có vòng đời. Thông thường, một trò chơi sẽ được phát triển, phát hành, cập nhật, và sau đó nó sẽ từ từ trượt vào vực thẳm. Đối với một số trò chơi, chẳng hạn như các tựa game dịch vụ trực tiếp, vòng đời này sẽ được mở rộng thêm vài năm khi nhiều nội dung được chuyển đến một nền tảng luôn hiện diện, bền bỉ. Mặc dù theo truyền thống này bao gồm các tựa game MMORPG, các ví dụ tuyệt vời khác sẽ là CSGO, League of Legends hoặc Dota 2. Những trò chơi này đã tồn tại trong nhiều năm.

Đối với một số trò chơi, phần tiếp theo sẽ hồi sinh nhượng quyền trong khi trò chơi đầu tiên chắc chắn sẽ chết. Với Overwatch, có vẻ như trò chơi đầu tiên sắp chết (hoặc đã chết) trước khi phần tiếp theo thậm chí đã lên kệ. Khi chúng tôi nói ‘Die, chúng tôi đề cập đến một vài điều, chẳng hạn như:

  • Tương tác truyền thông xã hội giảm dần
  • Số lượng người chơi giảm
  • Các giải đấu esports cho thấy lượng người xem thấp
  • Thị trường cá cược esports đang cạn kiệt
  • Sáng tạo nội dung chậm lại

Có nhiều lĩnh vực để kiểm tra khi cố gắng tìm hiểu xem một trò chơi có thực sự chết không. Nó có thể là một khu vực đang giảm trong khi một khu vực khác vẫn mạnh mẽ và nhất quán. Tuy nhiên, khi Overwatch quan tâm, hầu hết mọi khu vực trong danh sách đó đã bị ảnh hưởng trong một hoặc hai năm qua. Có một số tuyên bố rằng Overwatch đã chết từ năm 2017, chỉ một năm sau khi trò chơi được phát hành.

Nếu chúng ta nhìn lại các tìm kiếm theo xu hướng, mọi người đã hỏi, ‘là Overwatch Dying, vài tháng sau khi trò chơi ra mắt. Đó là một khái niệm kỳ quái, nhưng luôn luôn có những người hâm mộ lo lắng về sự phổ biến của các trò chơi yêu thích của họ. Năm nay, vào năm 2022, Overwatch đã tổ chức sinh nhật lần thứ sáu, đó là một kỳ tích đáng chú ý cho một trò chơi vẫn không thay đổi. Chắc chắn, anh hùng mới, bản đồ, cơ học và chế độ đã được giới thiệu trong nhiều năm qua, nhưng nó không bao giờ là bất cứ điều gì đột phá.

Những ngày này, hầu hết Overwatch News Các nguồn đang thảo luận về sự sụp đổ sắp xảy ra của nền tảng. Ngay cả Overwatch League Isn không được miễn các cuộc đấu tranh, với những người chơi tích cực từ bỏ giải đấu để tham gia cuộc nổi dậy dũng cảm.

Vì vậy, đó là những gì chúng tôi muốn nói khi chúng tôi hỏi, ‘Overwatch đang chết?


Overwatch đã chết?

Tốt,?không.

Theo những con số mà chúng tôi đã tiết lộ, Overwatch không phải là đã chết. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó sẽ không chết. Không thể tránh khỏi việc Overwatch một ngày nào đó sẽ giảm mạnh qua điểm không quay trở lại, nhưng nó đã ở đó.

Nếu bạn mạo hiểm trực tuyến vào các vòng tròn như Twitter và Reddit, bạn sẽ thấy rất nhiều meme và thảo luận cho thấy Overwatch là một trò chơi đã chết. Trong một số trường hợp, nó không có gì khác hơn là một xu hướng vô hại - làm thế nào một trò chơi với hàng triệu người chơi hàng tháng được coi là đã chết? Có rất nhiều tựa game ngoài kia với ít người chơi hơn mà aren được coi là bị bỏ rơi và bị phá vỡ.

Chúng ta hãy nhìn vào nó như thế này - Overwatch vẫn đang nhận được các bản cập nhật thường xuyên và có những nỗ lực liên tục của Activision Blizzard để cân bằng trò chơi. Có những sự kiện diễn ra một cách thường xuyên để giữ cho người hâm mộ giải trí, và trên hết, có một phần tiếp theo vào năm 2022. Nếu đây là một nền tảng đã chết và bị lãng quên, thì không có lời kêu gọi nào cho phần tiếp theo, phải không?

Mặc dù đã có những vấn đề xung quanh Overwatch League, nhưng nó vẫn là một giải đấu tích cực. Trong một thời gian, đã có những lo ngại về tài trợ xung quanh Liên đoàn Overwatch, và trong khi đây vẫn là một vấn đề, nó đã thực sự nhổ bỏ giải đấu nói chung. Đối với hầu hết các phần, lượng người xem vẫn tương đối ổn định, cũng như phạm vi bảo hiểm.

Nhưng liệu thực tế là Overwatch League đang bám lấy nghĩa là bản thân trò chơi đang chết?

Overwatch League đã chết

? Robert Paul | Blizzard Entertainment

Các vấn đề chính của Overwatch vào năm 2022

Từ năm 2021 đến năm 2022, Overwatch và cơ sở hạ tầng hỗ trợ nó đã gặp phải một số vấn đề, tranh cãi và vụ bê bối. Đó là một thời gian đầy đá cho cả Activision Blizzard và các trò chơi của nó, chẳng hạn như Overwatch. Tại đây, một sự cố về các vấn đề lớn nhất ảnh hưởng đến sự ổn định của Overwatch vào năm 2022:

Các vấn đề nhân viên phát triển Overwatch

Cho đến khi bắt đầu năm 2021 và gần đây đến tháng 3 năm 2022, Activision Blizzard đã phải đối mặt với một loạt các cáo buộc và vụ bê bối. Mặc dù chúng tôi đã giành chiến thắng trong các vấn đề này ở quy mô chi tiết, chúng tôi sẽ chỉ ra rằng họ đã gây ra những vấn đề lớn về sự phát triển nội bộ tại Activision Blizzard. Đáng buồn thay, một trong những trò chơi bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những tranh cãi này là Overwatch. Bây giờ, trong khi điều đó không có nghĩa là trò chơi đang chết dần, nó đã khiến người chơi đếm ngược và có khả năng có tác động lâu dài đến vòng đời đang diễn ra của trò chơi.

Chẳng hạn, Overwatch 2 đã trải qua một vấn đề trong đó giám đốc của danh hiệu biến mất trong hoàn cảnh bí ẩn. Hơn nữa, nó đã được tiết lộ rằng một nhân vật cụ thể trong Overwatch được đặt theo tên của một nhân viên sau đó bị thất bại giữa các cáo buộc. Một lần nữa, trong khi những điều này không nhất thiết phải giết Overwatch, họ không làm gì để đặc biệt giúp đỡ các vấn đề phổ biến mà nền tảng đang phải chịu.

Vấn đề bão tuyết

Cuộc xung đột nội bộ của Blizzard và các cuộc đi bộ dừng lại để phát triển

Sự cố tài trợ của Overwatch League

Tương đối ngay sau khi Overwatch ra mắt, một cảnh esports sôi động đã xuất hiện. Chỉ trong một năm, Overwatch League được thành lập, và gần như qua đêm, nền tảng đã trở thành một thành công cạnh tranh. Có các giải đấu trị giá hàng triệu đô la được hỗ trợ bởi quan hệ đối tác quan trọng, hàng ngàn người xem và sân vận động đã bán hết. Đó là một sự bùng nổ cho Overwatch, và khi nhiều năm trôi qua, cảnh esports xung quanh nền tảng trở nên có giá trị hơn nhiều.

Tuy nhiên, theo Statista, nhóm giải thưởng Overwatch tích lũy (trên toàn cầu) đạt đỉnh vào năm 2019 ở mức gần 10 triệu đô la, và kể từ đó, nó đã giảm nhanh chóng. Đây là dấu hiệu đầu tiên của các vấn đề lưu hành trong Liên đoàn Overwatch, cho đến khi các nhà tài trợ bắt đầu bỏ học. Thật không may, trong khi lượng người xem vẫn tương đối cao, đã có một giọt đáng chú ý, và Overwatch League chỉ là phổ biến như trước đây.

Vào năm 2021, một cấu trúc giải đấu mới đã được giới thiệu, và nó đã không chiến thắng ngay lập tức trước người hâm mộ và đối tác. Vì Overwatch League là trái tim đang đập của hệ sinh thái esports của trò chơi, nên có thể hiểu rằng những mối quan tâm lớn được trình bày bởi những thất bại rõ ràng của giải đấu.

Nếu bạn là một tín đồ của con cú, thì bạn có thể dễ dàng hiểu tại sao bạn có thể hỏi, ‘có phải là Overwatch Dying không?

Các vấn đề trong trò chơi và sự thất vọng

Tại cốt lõi của nó, Overwatch là một khái niệm tương đối đơn giản. Nó là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất dựa trên anh hùng, không có nghĩa là một thể loại lạ lẫm cho các game thủ. Trong một thời gian, nhiều người hâm mộ trò chơi đã khẳng định rằng nó được xây dựng với quá nhiều sự tập trung vào esports và người chơi cạnh tranh, với rất ít sự hỗ trợ có mặt cho người hâm mộ bình thường hoặc ít tay nghề hơn. May mắn thay, là kết quả của sự đơn giản của nó, Overwatch thích một cơ sở người chơi lớn - và nó luôn luôn có. Tuy nhiên, ngay cả điều này đã dẫn đến các vấn đề, với việc xây dựng hàng đợi rộng rãi và các vấn đề rộng rãi ảnh hưởng đến hàng ngàn người chơi.

Kể từ năm 2022, các sự kiện trong trò chơi là thường xuyên, nhưng phần lớn, họ đã lặp lại những thử thách cũ, trong quá khứ. Vì lý do đó, những người chơi kỳ cựu của cựu chiến binh thấy mình trở lại Overwatch, cho rằng không có gì mới để thực sự khám phá. Chắc chắn, có thể đã có các giao diện mới và nhân vật mới kỳ lạ ở đây và ở đó, nhưng đó không phải là bất cứ điều gì đột phá, và nó chắc chắn không đáng để cài đặt lại trò chơi.

Overwatch đang chờ Overwatch 2?

Nó rất dễ dàng để loại bỏ tất cả các vấn đề trong Overwatch và chỉ nói, ‘Đợi cho Overwatch 2, nhưng nó lại là một điều rất xa vời khi cho rằng nó sẽ sửa chữa mọi thứ. Chẳng hạn, vì các giai đoạn beta đã mở ra với Overwatch 2, nhiều người hâm mộ đã tuyên bố rằng nó có nhiều hơn so với Overwatch 1.5. Thực sự đã có một bản cập nhật có ý nghĩa giữa hai tựa game, và cho đến nay, nó dường như là cùng một trò chơi chỉ với bản đồ mới và một hoặc hai anh hùng mới.

Nếu cộng đồng Overwatch tiếp tục giảm về mức độ phổ biến và ý kiến ??tổng thể, có thể rất ít còn lại vào thời điểm Overwatch 2 ra mắt. Có những lời hứa táo bạo từ Activision Blizzard rằng Overwatch 2 sẽ tái tạo cộng đồng esports, nhưng có quá ít, quá muộn không?

Đọc thêm: Thể thao Esports có chết không?

Một câu hỏi vĩnh cửu cho Overwatch

Thời gian trôi qua, chúng tôi đã phát hành các bản cập nhật cho trang này để phù hợp với sự phát triển của Overwatch nói chung. Với mỗi năm trôi qua, điều quan trọng là phải xác định cách ngành công nghiệp phản ứng với những thay đổi trong Overwatch và Overwatch League. Nếu bạn hỏi, ‘là Overwatch Dying, thì không có chỉ số nào tốt hơn là xem xét thông tin trong quá khứ và xác định xu hướng.

Overwatch esports đã chết sớm nhất là vào năm 2017

Trong năm 2017, ba trong số các đội Overwatch lớn nhất và quan trọng nhất đã bỏ đội hình của họ. Có một cái gì đó về một xu hướng đang diễn ra liên quan đến việc thiếu đầu tư vào game bắn súng cạnh tranh của Activision Blizzard. Có một sự mua hàng khổng lồ cho các tổ chức đang tìm cách đột nhập vào Liên đoàn Overwatch, với một vị trí nhượng quyền mang theo một mức giá 20 triệu đô la.

Vào năm 2017, ba đội đã rút khỏi OWL gần như trở lại, để lại một lỗ hổng trong cấu trúc Overwatch League. Có những lời phàn nàn rằng Activision Blizzard đã không chú ý đến cảnh cạnh tranh, bỏ bê người chơi, đội và người hâm mộ. Có những lo ngại được nêu ra liên quan đến tài trợ, định dạng giải đấu và thiếu quan tâm tổng thể.

Tuy nhiên, việc di chuyển ra khỏi năm 2017, một số trong những mối quan tâm này đã được Activision Blizzard giải quyết và hành động hiệu quả và đặt lên giường.

Các đội rời khỏi Overwatch trong năm 2017

Vào tháng 6 năm 2017, Ninjas ở Pyjamas đã tuyên bố khởi hành từ hệ sinh thái Overwatch. Như một lời giải thích, tổ chức tuyên bố rằng đội hình của nó có tiềm năng, nhưng toàn bộ cảnh Overwatch đã thất bại trong việc phát triển như mong đợi. Nó không còn bền vững cho các nhà đầu tư mới và đặt ra một mối quan tâm cho các nhà đầu tư hiện tại.

Ngay sau khi NIP, khởi hành, Những thiên tài xấu xa Cũng tuyên bố rút tiền từ esports Overwatch. Được biết, đây là kết quả của một quyết định chung giữa tổ chức và người chơi, với người sau muốn chỉ đơn giản là chia tay với những thiên tài xấu xa. Nó đã bị nhấn mạnh bởi Org rằng đây không phải là một sự từ bỏ hoàn toàn các esport Overwatch, nhưng đội không bao giờ trở lại.

Đến cuối năm 2017, Đội LCDC đã từ bỏ Overwatch League. Họ tuyên bố rằng đó là do hiệu suất cạnh tranh kém, nhưng trong một tuyên bố, LCDC trực tiếp gọi Activision Blizzard là lý do lái xe đằng sau sự ra đi của họ. Có những tuyên bố về quản lý sai và tài trợ kém.


Overwatch League đã chết trong năm 2019?

Khi lần đầu tiên ra mắt, Overwatch đã trở thành một tiêu đề phổ biến ồ ạt trong một khoảng thời gian ngắn đáng kể. Trên thực tế, nó đã trở thành trò chơi bán chạy nhất để tiếp cận 20 triệu người chơi trong lịch sử Activision Blizzard. Đó là một câu chuyện thành công hoàn toàn cho công ty, và trong một thời gian, Overwatch đã vượt qua chiến thắng hoàn toàn, không bị kiểm soát.

Có một cái gì đó chậm lại về mặt người dùng mới, nhưng đến tháng 5 năm 2018, Overwatch vẫn tính hơn 40 triệu người chơi đang hoạt động. Tuy nhiên, có báo cáo rằng Activision Blizzard đang bơm những con số này; Bị thổi phồng một cách giả tạo để làm cho Overwatch có vẻ phổ biến hơn. Họ đã làm điều này bằng cách bao gồm số lượng người chơi thử nghiệm, tạm thời hoặc miễn phí trong tổng số người chơi đang hoạt động.

Tuy nhiên, thực tế vẫn còn là Overwatch rất phổ biến và bằng cách mở rộng, nó đã tự hào về một cảnh esports phổ biến. Vào năm 2019, Overwatch League đã đạt đỉnh điểm, bán hết Trung tâm Barclays trong mùa giải thông thường. Trong một thời gian, Overwatch đã thu hút một đối tượng lớn hơn một số sự kiện thể thao truyền thống. Nếu bạn tự hỏi liệu Overwatch có chết vào năm 2019 hay không, hãy xem những con số này. Đây là chiều cao của Overwatch League, và nó sẽ không thu hút được lượng người xem rằng nó đã làm nếu nó sắp chết.

Trong năm đầu tiên được phát hành, Activision Blizzard đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la doanh thu. Overwatch nhanh chóng được biết đến như một trong những trò chơi bán chạy nhất cho PC, PS4 và Xbox One và Overwatch League đã phản ánh giá trị này-ít nhất là trong những ngày trước của cuộc thi.


Overwatch 2 - Overwatch có chết vào năm 2020 không?

Bất chấp sự chậm trễ, Overwatch 2 dự kiến ??sẽ ra mắt vào năm 2022. Tuy nhiên, đến năm 2020, đã có những kỳ vọng rằng một phần tiếp theo có thể tiết kiệm Overwatch. Thật không may, sẽ là vài tháng cho đến khi bất cứ điều gì thậm chí giống như một phần tiếp theo sẽ xuất hiện, với việc thử nghiệm beta diễn ra vào đầu năm 2022.

Là phần tiếp theo, Overwatch 2 sẽ mang nội dung hoàn toàn mới cho hệ sinh thái Overwatch, mặc dù không thay đổi nhiều trong bức tranh lớn hơn. Được biết, với Overwatch 2, chúng tôi sẽ thấy một chế độ PVE bổ sung hơn, được tổ chức cùng với việc cung cấp cạnh tranh điển hình. Đối với một số người, khái niệm Overwatch 2 không gì khác hơn là một bản mở rộng chế độ câu chuyện được tổ chức quá mức hoặc ‘DLC. Mặc dù nó không phải là một dấu hiệu cho thấy Overwatch đang chết dần, nhưng nó không phải là biểu tượng của bất cứ điều gì thực sự tiến bộ.

Có một số trình chặn sẽ ngăn Overwatch 2 trở thành một sự tăng cường ngay lập tức cho hệ sinh thái Overwatch nói chung. Chẳng hạn, người chơi sẽ cần đầu tư một lần nữa tiền mặt kiếm được chơi tro choi. Đây có thể là một trình chặn, đặc biệt là xem xét có bao nhiêu danh hiệu cạnh tranh thành công nhất có xu hướng được chơi miễn phí. Ví dụ, Liên minh huyền thoại, Dota 2, Fortnite hoặc Call of Duty: Warzone.

Tin tức này lần đầu tiên được đề cập vào năm 2020 và đến năm 2022, người hâm mộ vẫn đang chờ đợi sự xuất hiện của Overwatch 2.


Các lý thuyết cố gắng giải thích lý do tại sao Overwatch chết

Overwatch có chết không? Nó có thể là - nhưng chúng ta cần hiểu các lý thuyết giải thích tại sao. Vào đầu năm 2019, Activision Blizzard đã sa thải hơn 800 nhân viên. Điều này được cho là do các cơ sở của người chơi đình trệ trên tất cả các nhượng quyền thương mại của Blizzard, như Hearthstone, World of Warcraft, và, bạn đoán nó - Overwatch.

Blizzard đưa ra 800 nhân viên ghi nhớ

? Blizzard Entertainement

Tuy nhiên, trong thế giới phát triển trò chơi, điều đó không bình thường đối với những mẫu lớn nhân viên sẽ đến và đi. Chẳng hạn, nếu một dự án mới xuất hiện Thuê càng nhiều người khi cần thiết. Sau đó, khi dự án hoàn thành, các nhân viên này sẽ rời công ty. Nó rất khắc nghiệt, nhưng nó là cách thế giới vận hành.

Có một lý thuyết khác thúc đẩy giả định rằng Overwatch đang chết dần và nó liên quan đến sự sụt giảm giá trị tổng thể của trò chơi. Đầu tiên, có một thực tế là doanh số giảm theo thời gian - đây là một mối quan tâm điển hình trong ngành công nghiệp chơi game. Tuy nhiên, đến một thời điểm nhất định, doanh số Overwatch trở nên gần như không có, với tất cả những ai muốn mua trò chơi đã mua trò chơi. Sau đó, đã có sự từ bỏ Liên đoàn Overwatch bởi các tổ chức và nhà tài trợ. Hơn nữa, đã có sự sụt giảm sự phổ biến của Overwatch trong thị trường sáng tạo nội dung.

Cuối cùng, có nhiều lý thuyết ẩn đằng sau tuyên bố rằng Overwatch đang chết dần. Có danh sách các vụ bê bối xung quanh Activision Blizzard, tuổi của trò chơi, sự chậm trễ của Overwatch 2 và thực tế là dưới bề mặt, Overwatch một tiêu đề thích hợp. Lý do là có một bộ sưu tập người chơi không hoàn toàn bùng nổ tại các đường may để thưởng thức Overwatch.


Valorant có giết chết Overwatch không?

Khi Valorant ra mắt vào năm 2020, nó được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Overwatch. Đó là một cảm giác qua đêm khác, với số người chơi bay lên các bảng xếp hạng với sự từ bỏ liều lĩnh. Nó ngay lập tức đe dọa Overwatch, đứng như một sự thay thế hấp dẫn, mới mẻ và thú vị cho game bắn súng anh hùng Activision Blizzard. Nó trở nên khổng lồ trên phương tiện truyền thông xã hội, thống trị các nền tảng như Twitch và nhiều người sáng tạo Overwatch đột nhiên bắt đầu chuyển đổi đến Valorant.

Mặc dù Valorant có vẻ giống như Overwatch trên bề mặt, nhưng nó cũng lấy cảm hứng từ Counter-Strike: Global Offensive. Nó thực chất là một sự thống nhất của cả hai, đốt cháy chiến đấu góc nhìn nhanh, nhanh với các nhân vật anh hùng. Không có nghi ngờ rằng Valorant sẽ là một đối thủ cạnh tranh vững chắc cho Overwatch, và theo thời gian, sau đó đã thua cuộc đua. Trong vòng một hoặc hai năm, các số Valorant về mặt người chơi và lượng người xem đã bắt đầu tăng lên và vượt lên trên những chiếc Overwatch.

Khi những người chơi chuyên nghiệp bắt đầu rời khỏi nền tảng, Xếp hạng Overwatch Power bắt đầu thay đổi đáng kể. Đó là một hit lớn cho Cược Overwatchcũng vậy - tài năng mới đang tăng lên để lấp đầy những khoảng trống và không nhiều người biết các cầu thủ bước lên.

Cuối cùng, việc thêm Valorant vào cuộc tranh luận ‘là Overwatch Dying là chìa khóa. Đó chắc chắn là động lực đằng sau một cuộc di cư hàng loạt và góp phần vào sự sụp đổ của Overwatch - ít nhất là trong một khoảng thời gian. Đối với hầu hết các phần, tình hình bị thổi bay theo tỷ lệ, với nhiều game thủ cao cấp đang đốt lửa và tuyên bố rằng Overwatch đang chết dần.

Mặc dù nó có thể chậm lại khi thời gian trôi qua, chúng tôi không nghĩ rằng nó chết.


Blizzard có thể làm gì để ngăn chặn overwatch esports chết?

Ngay cả khi Overwatch không chết, chắc chắn có một vài điều mà Blizzard có thể làm để đảm bảo rằng họ giữ chân cơ sở người chơi của họ và tiếp tục thu hút các game thủ mới. Rõ ràng, việc phát hành Overwatch 2.0 với bản đồ mới, anh hùng mới và thậm chí các sự kiện theo mùa sẽ rất hay, Và người hâm mộ đang mong chờ ngày phát hành chính thức.

Nhiều người hâm mộ Overwatch đã tuyên bố rằng Blizzard sẽ được hưởng lợi từ sự tham gia của cộng đồng nhiều hơn vào sự phát triển của trò chơi. Mặc dù những người như nhà phát triển chính Jeff Kaplan đã làm rất tốt trong việc giữ cho tất cả chúng ta cập nhật trong quá trình thử nghiệm Beta Overwatch, những bản cập nhật này trở nên khan hiếm hơn và sự cô lập kết quả mà người hâm mộ cảm thấy nhanh chóng chuyển sang độc tính mà mọi người đều phàn nàn.

Thói quen phát hành các phiên bản mới hơn của Overwatch ban đầu dường như là một điều thú vị. Nhưng liên tục phải chờ hàng giờ để tải xuống và cài đặt bản vá tiếp theo nhanh chóng trở nên nhàm chán, và toàn bộ mọi thứ nhanh chóng cảm thấy như một dự án kiếm tiền khác.

Hy vọng, Blizzard chỉ có thể sửa chữa những điều có vấn đề và không đi theo con đường xấu số của một nhiệm vụ câu chuyện solo hoặc-thiên đường cấm-một phiên bản di động của Overwatch. Các thử nghiệm như Overwatch PTR Nhanh chóng được chứng minh là một sự lãng phí thời gian và tính năng này có tác động tiêu cực đến việc phát hành mỗi bản cập nhật mới.

Những thứ khác có thể được cải thiện bao gồm cung cấp cho người chơi nhiều hơn theo cách thống kê. Mặc dù nó khá dễ dàng để theo dõi các chuyển động của nhóm đối diện, nhưng thật tuyệt vời khi có thêm thông tin về lượng chữa bệnh nhận được, và điều tương tự cũng xảy ra với DPS và xe tăng.

Nhìn chung, Blizzard Entertainment đã làm một công việc tuyệt vời với Overwatch, và thật dễ dàng để biết lý do tại sao nó phá vỡ số liệu bán hàng khi phát hành. Nhưng việc mọi người đã hỏi liệu Overwatch có chết khá nhiều ngay khi trò chơi xuất hiện không đặt ra câu hỏi lớn về tương lai của game bắn súng góc nhìn thứ nhất này.