Các mã thông báo không bị nấm (NFT) đã được bao quanh bởi sự cường điệu, các vụ bê bối khác nhau, các cuộc chiến pháp lý và những người nổi tiếng muốn có được trong không gian.Với những người sáng tạo tạo ra hàng triệu người, nó có thể hiểu được tại sao mọi người muốn dùng thử.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách tạo NFT.

Cách tạo NFTS

Bước 1 - Hiểu NFT là gì

NFT đang gia tăng về mức độ phổ biến mỗi ngày. Do tính chất của những bộ sưu tập độc quyền này, các cá nhân đang cố gắng tạo ra và có được chúng. Năm 2021, Beeple đã bán một NFT với giá 69 triệu đô la đáng kinh ngạc. Các NFT khác cũng đã lấy giá nhiều chữ số.

Tiềm năng cho số tiền lớn đã khiến nhiều người tạo ra NFT. Đây là lý do tại sao cần phải có NFTS giải thích. Không có nghĩa là một cái gì đó là duy nhất và có thể thay thế bằng một thứ khác. Ví dụ, một bitcoin là nấm. Nếu bạn giao dịch một Bitcoin cho người khác, cả hai sẽ giống nhau, trong khi thẻ giao dịch có một không hai là không thể bỏ qua vì nó là duy nhất.

NFT là một phần của blockchain Ethereum, và họ có thể sử dụng blockchain phi tập trung của Ethereum để lưu trữ thông tin bổ sung của họ. Điều này làm cho chúng khác với các loại tiền điện tử khác. Một tệp thường được lưu trữ trên blockchain mà không cần phần cứng thực tế hỗ trợ nó. Thay vào đó, một mã thông báo và một liên kết đến nó được lưu trữ dưới dạng bằng chứng sở hữu.

Ngoài ra, hai hoặc nhiều NFT có thể tồn tại cho cùng một tệp. Bạn có thể có NFT với các phiên bản tương tự như thẻ giao dịch. Ví dụ: NFT có thể là hiếm nếu chỉ có mười bản sao của cùng một tệp. Một tệp được sử dụng để tạo NFT cũng có thể được sử dụng bởi người khác để tạo NFT khác.

Cổ phiếu NFT đang trở nên phổ biến hơn trong số các nhà đầu tư muốn vào không gian mã thông báo không thể bỏ qua. Có một số công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến NFT. Chúng bao gồm thị trường, ngân hàng và trao đổi.

Bước 2 - Xác định các mặt hàng của bạn

Bạn có thể tạo các tài sản kỹ thuật số khác nhau như một trò chơi video có thể thu thập được, một bức tranh tùy chỉnh, âm nhạc, hình ảnh, mộ4wec.comme hoặc thậm chí là một tweet. Với nhiều tùy chọn, tùy thuộc vào bạn để xác định vật phẩm hoặc tài sản kỹ thuật số duy nhất mà bạn muốn sử dụng để tạo NFT đầu tiên. Là chủ sở hữu duy nhất, cũng tốt để đảm bảo rằng mặt hàng này rất hiếm để đưa ra giá trị của nó.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng quyền sở hữu trí tuệ của tài sản kỹ thuật số bạn muốn biến thành NFT được bảo vệ. Một NFT được tạo ra bằng các tài sản bạn không sở hữu có thể có ý nghĩa pháp lý nghiêm trọng.

Bước 3 - Chọn blockchain của bạn

Khi một tài sản kỹ thuật số đã được chọn, cần phải xác định công nghệ blockchain sẽ cho phép bạn đúc nó thành NFT. Ethereum (ETH) là sự lựa chọn phổ biến nhất trong số các nghệ sĩ và người sáng tạo NFT. Điều này có nghĩa là các NFT được thực hiện trên blockchain ETH được gắn với tăng trưởng tiền điện tử. Các lựa chọn thay thế bao gồm chuỗi thông minh Binance, Cosmos, Polkadot và Tezos.

Một số lượng lớn các NFT cũng được bán trên blockchain Ethereum và mỗi giao dịch trên phí mạng. Những khoản phí này, thường được gọi làphí gasPhần mềm được trả cho các công ty khai thác và thay đổi tùy thuộc vào giao dịch. Tất cả mọi thứ đã được thực hiện trên blockchain, bao gồm khai thác, chuyển giao quyền sở hữu và mua hàng, đòi hỏi phải có khí đốt.

Mặc dù khí rất tốn kém, nhưng nó không đảm bảo rằng việc chuyển nhượng của bạn sẽ đi qua. Nó có thể hơi rủi ro, nhưng số tiền cao hơn có thể được trả để tăng cơ hội. Hầu hết các giao dịch cuối cùng sẽ trải qua. Tuy nhiên, bạn có thể không được hoàn lại phí gas nếu có sự cố.

NFT cũng được biết đến với tác động môi trường của họ. Blockchain Ethereum nổi bật sử dụng các hệ thống sử dụng nhiều năng lượng. Mặc dù điều đáng tranh cãi là việc bán NFTS tác động đến mức tiêu thụ năng lượng tổng thể của blockchain, nhưng điều đáng nói là hệ thống này có dấu chân carbon đáng kể.

Bất kể, có các NFT sử dụng các blockchain thay thế tiêu thụ ít năng lượng hơn. Ethereum cũng đang lên kế hoạch cuối cùng chuyển sang một bằng chứng tiết kiệm năng lượng hơn về hệ thống cổ phần.

Hiểu NFTS

? Medium

Bước 4 - Ví kỹ thuật số & Thị trường

Ví là thiết bị lưu trữ kỹ thuật số bạn sử dụng để lưu trữ tiền điện tử và NFT. Có nhiều lựa chọn khác nhau khi chọn ví, nhưng điều quan trọng nhất cần nhớ là nó phải tương thích với blockchain mà bạn sử dụng.

Nếu bạn chưa phải là chủ sở hữu ví kỹ thuật số, việc tạo ra một người là cần thiết. Nó sẽ cho phép bạn lưu trữ và truy cập tài sản kỹ thuật số của bạn. Một số của Ví NFT hàng đầu là: Coinbase, Trust Walle4wec.comtamask và Alphawallet.

Bạn cũng cần phải mua một số tiền điện tử để bắt đầu tạo NFT. Hầu hết các nền tảng NFT đều chấp nhận ETH và nếu bạn sở hữu tiền điện tử ở nơi khác, hãy kết nối nó với ví kỹ thuật số của bạn để bắt đầu tạo và bán NFT.

Sau khi thực hiện việc tạo ví kỹ thuật số và có được tiền điện tử, đó là thời gian để bắt đầu giao dịch NFT. Một số thị trường NFT hàng đầu là Opensea, Larva Labs, Superrare, Nifty Gateway, Foundation và Mintable.

Nhiều nền tảng NFT cũng cho phép bạn bán NFT trên các blockchain khác nhau. Điều quan trọng là chọn đúng cho dự án của bạn. Nếu bạn không chắc chắn nền tảng nào sẽ phù hợp với bạn, thì cũng có các tùy chọn như Atomichub hoặc Solsea.

Khi một nền tảng được chọn, bạn sẽ cần kết nối Thị trường NFT đến ví kỹ thuật số của bạn để nhận và giữ tiền bán hàng của bạn.

Bước 5 - Quy trình bán hàng

Với tất cả những điều này đã hoàn thành, đã đến lúc Kiếm tiền với NFTS. Quá trình bán NFT là bước cuối cùng trong quá trình khai thác và kiếm tiền từ NFT của bạn. Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ nó. Bạn có thể bán nó với một mức giá cố định, đặt một cuộc đấu giá thời gian hoặc bắt đầu một cuộc đấu giá không giới hạn.

Bạn cũng cần xác định giá tối thiểu, thời gian tổ chức đấu giá và số tiền để không bán nó. Đảm bảo ghi nhớ các khoản phí gắn liền với các giao dịch NFT và xem xét điều này khi đặt giá.

Thật không may, có nhiều khoản phí liên quan đến việc bán NFT. Một số trong số này bao gồm phí niêm yết, hoa hồng và phí giao dịch có thể dao động tùy thuộc vào nền tảng và số tiền mà bạn sẵn sàng bán.

Những khoản phí này cũng có thể dao động do sự biến động của thị trường tiền điện tử. Nó rất cần thiết để xem xét cẩn thận các chi phí liên quan đến việc khai thác và bán NFT của bạn để đảm bảo họ có giá trị. Với tất cả những điều này, bạn có thể tiếp tục làm NFT độc đáo đầu tiên của bạn. Tham gia cộng đồng với mục tiêu kiếm được lợi nhuận hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ một cái gì đó bạn đã tạo ra.