Nếu bạn muốn tham gia cuộc cách mạng NFT, thì rất có thể bạn sẽ cần sử dụng một thị trường NFT. Vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn tiện dụng này giải thích một thị trường NFT là gì, bạn có thể giao dịch ở đó và tại sao mọi người đều tham gia mua và bán NFT. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc và xem làm thế nào bạn có thể bắt đầu sử dụng một thị trường NFT.

Thị trường NFT

Thị trường NFT là gì?

Một thị trường NFT chỉ đơn giản là một thị trường trực tuyến nơi bạn có thể mua, bán hoặc giao dịch Mã thông báo NFT. Nó cung cấp cho người sáng tạo một cách trực tiếp để bán các tài sản không thể thay đổi của họ như tác phẩm nghệ thuật và khách hàng có thể mua các tài sản này bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Bất cứ ai cũng có thể đăng ký vào một thị trường NFT và từ đây, bạn có thể liên kết ví tiền điện tử của mình với thị trường và bắt đầu giao dịch. Thị trường thường có danh sách của tất cả các loại NFT khác nhau như nghệ thuật, sưu tầm, tên miền, âm nhạc, nhiếp ảnh, thẻ giao dịch thể thao, v.v.

Thông thường bạn sẽ có cơ hội mua hoặc bán NFT với giá cố định hoặc như một loại đấu giá. Nếu bạn đã mua NFT, thì bạn có thể lưu trữ nó như một phần của bộ sưu tập của bạn và về cơ bản điều đó có nghĩa là bạn có quyền sở hữu độc quyền của tài sản kỹ thuật số độc đáo.

Hãy nhớ rằng NFT Marketplaces sẽ áp dụng phí cho mỗi NFT mà bạn mua hoặc bán. Cũng sẽ có một khoản phí tiền bản quyền cho người tạo NFT mỗi khi tài sản kỹ thuật số được giao dịch.

Một cái nhìn nhanh về ý nghĩa NFT

Trước khi chúng tôi được xếp hạng và xếp hạng các loại thị trường NFT khác nhau, nó đáng để đảm bảo rằng bạn hiểu cơ bản Ý nghĩa nft. NFT là một mã thông báo không bị hỏng, là một tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trên blockchain. Đây có thể là bất cứ điều gì từ Avatar chơi game đến một tác phẩm nghệ thuật, video hoặc thậm chí là một tweet.

Có NFT có nghĩa là bạn có quyền sở hữu trực tiếp tài sản. Vì vậy, ngay cả khi nhiều người có thể nhìn thấy, sử dụng hoặc thậm chí sao chép tài sản kỹ thuật số của bạn, bạn vẫn có quyền sở hữu cơ bản.

Thực tế là NFT là không có nghĩa là, không giống như một loại tiền điện tử như bitcoin hoặc một loại tiền tệ thông thường như đồng đô la Mỹ, nó là duy nhất. NFT không có giá trị trực tiếp, nhưng thay vào đó, giá trị của nó hoàn toàn dựa trên nhu cầu. Điều này có nghĩa là một NFT cho một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có thể hoàn toàn vô giá trị nếu không ai khác muốn nó, hoặc nó có thể là chủ đề của một cuộc chiến đấu thầu trên một thị trường NFT và cuối cùng có giá trị hàng triệu. Một điều chắc chắn, và đó là những điều mà NFT ở đây để ở lại và rất có thể chúng ta sẽ sử dụng một thị trường NFT sớm hay muộn.

Thị trường NFT nào tốt nhất?

Đã có hàng tá thị trường NFT đã xuất hiện trong những năm gần đây, và chúng ta có thể mong đợi nhiều hơn nữa sẽ được đưa ra trong tương lai. Đây chỉ là một số ít các thị trường NFT chất lượng để kiểm tra:

  • OpenSea: Dễ dàng là thị trường NFT lớn nhất thế giới. Điều này chứa toàn bộ tài sản kỹ thuật số và đồ tạo tác từ thẻ giao dịch thể thao đến toàn bộ thế giới ảo. Thị trường OpenSea diễn ra trên blockchain Ethereum.
  • Hiếm: Một thị trường NFT cực kỳ phổ biến dành cho người sáng tạo, Rarible cũng nằm trong blockchain Ethereum, nhưng có tiền điện tử Rari của riêng mình. Nó cung cấp cho người sáng tạo một cách dễ dàng để liệt kê các tài sản có thể từ tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số phức tạp đến mộ4wec.comme đơn giản.
  • DECENTRADAND: Đây là toàn bộ thế giới ảo cho phép bạn giao dịch NFT và bạn cũng sẽ có tiếng nói về cách Decentraland thực sự hoạt động trên blockchain Ethereum. Nó có một loạt các tài sản kỹ thuật số ấn tượng, và điều tốt nhất là bạn thậm chí có thể giao dịch các tài sản và đất đai trong thế giới ảo Decentraland.

Thị trường NFT hiếm

Làm thế nào để bạn sử dụng một thị trường NFT?

Tin tốt là nó rất dễ bắt đầu tại một thị trường NFT. Dưới đây là danh sách kiểm tra nhanh những gì bạn cần làm để bắt đầu giao dịch NFT.

  1. Nhận ví: Điều đầu tiên mà bạn sẽ cần làm là lấy ví tiền điện tử. Hầu hết các thị trường NFT sẽ có một danh sách rút gọn các ví tiền điện tử được đề xuất để bạn tải xuống, hoặc bạn có thể chỉ cần kết nối với ví có sẵn của mình. Hãy nhớ rằng ví sẽ cần có khả năng hoạt động với blockchain Ethereum để giao dịch NFT.
  2. Nhận tiền điện tử của bạn: Một khi bạn đã thiết lập ví tiền điện tử của mình, nó chỉ là vấn đề nhận tiền kỹ thuật số từ một trao đổi tiền điện tử. Một lần nữa, bạn có thể sẽ mua tiền Ether để giao dịch tại hầu hết các thị trường NFT.
  3. Duyệt và bắt đầu giao dịch: Bây giờ, niềm vui bắt đầu khi bạn sẽ duyệt tất cả các tài sản kỹ thuật số có sẵn trên thị trường NFT. Khi bạn đã kết nối ví của mình, bạn sẽ có thể tùy chỉnh hồ sơ của mình với tên người dùng, hình ảnh, v.v. Bạn sẽ có thể mua NFT ngay lập tức với giá cố định hoặc đặt giá thầu cho một cuộc đấu giá NFT.

Cách chọn thị trường NFT hoàn hảo của bạn

Phần lớn các thị trường NFT sẽ cung cấp hàng ngàn tài sản kỹ thuật số và chúng sẽ hoạt động theo cách tương tự. Nó đáng để thực hiện một nghiên cứu nhỏ về thị trường NFT trước vì các trang web khác nhau có thể ưu tiên các loại tài sản nhất định như sưu tầm hoặc hình đại diện chơi game trên các tài sản khác. Ngoài ra, chúng ta nên lưu ý rằng thực tế là các thị trường NFT khác nhau sẽ tính các khoản phí khác nhau cho mỗi lần bạn mua hoặc bán một tài sản kỹ thuật số.

Kết luận - Hướng dẫn của bạn về NFT Marketplaces

NFT Marketplaces là nơi bạn mua, bán và giao dịch tài sản kỹ thuật số. Họ là một phần lớn của cộng đồng chơi game tiền điện tử và họ cũng được quan tâm đối với bất kỳ ai trong lĩnh vực của bất cứ điều gì từ nghệ thuật kỹ thuật số đến thẻ giao dịch thể thao. Chúng tôi đã cho bạn thấy rằng nó rất dễ sử dụng một thị trường NFT và họ cung cấp cho bạn một cách an toàn và đơn giản để thu thập tài sản kỹ thuật số của bạn. Vì vậy, lấy ví tiền điện tử của bạn và bắt đầu giao dịch NFT của bạn.