cách chơi hago kiếm tiền Xếp hạng Valorant và Chơi xếp hạng - Hệ thống xếp hạng mới giải thích

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2020, Valorant đã nhanh chóng tăng lên để trở thành một Titan của ngành công nghiệp esports.Nó là một trong những game bắn súng được yêu thích rộng rãi nhất ngoài kia, cho cả những người chơi bình thường và các game thủ cạnh tranh, khó tính.Kể từ khi bản beta được phát hành lần đầu tiên, Valorant đã trở thành một tựa game hàng đầu, hợp nhất lối chơi FPS của CSGO với hành động theo phong cách anh hùng của một trò chơi như Overwatch.Hôm nay, chúng tôi ở đây để xem xét khía cạnh cạnh tranh hơn, kiểm tra các cấp bậc dũng cảm và học cách leo lên tốt nhất qua chúng.

Nếu bạn đi trên con đường đến rạng rỡ, hướng dẫn này hy vọng sẽ giúp bạn sức mạnh vượt qua hành trình một cách dễ dàng nhất có thể. Tất nhiên, nếu bạn hoàn toàn mới với trò chơi, thì hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cấp bậc dũng cảm và khía cạnh cạnh tranh hơn của trò chơi, và đưa ra một vài mẹo và thủ thuật sẽ giúp bạn bắt đầu.

Xếp hạng valorant và chơi xếp hạng

? Valorant

Cấp bậc Valorant

Giống như nhiều tựa game cạnh tranh khác, hệ thống xếp hạng valorant tương đối dễ hiểu và tiêu hóa. Nó bao gồm tám tầng được chia thành ba cấp bậc mỗi tầng. Điều này chỉ khác nhau ở cấp bậc cao nhất, Radiant, tự hào có một hệ thống con và thực hiện. Nếu bạn sẽ làm việc theo cách của mình từ đầu đến cuối cấp bậc dũng cảm, bạn sẽ chuyển đổi qua các điều sau đây:

 • Sắt
 • Đồng
 • Màu bạc
 • Vàng
 • Bạch kim
 • Kim cương
 • bất diệt
 • Bức xạ

Theo các nền tảng thống kê, các cấp bậc valorant phổ biến nhất là đồng và bạc, với hơn 53% tổng số người chơi ngồi trong các khu vực này. Ở đầu thấp nhất của quang phổ, bằng sắt, khoảng 11% người chơi có thể được tìm thấy. Tuy nhiên, chỉ có 0,03% người chơi đủ kỹ năng để đưa nó lên cấp bậc dũng cảm cao nhất, Radiant.

Valorant xếp hạng hạn chế

Khi các trận đấu vị trí sơ bộ đã được hoàn thành, hầu hết người chơi sẽ được gửi trong hàng ngũ sắt hoặc bạc. Nếu bạn là một người chơi có kỹ năng đặc biệt và các trận đấu vị trí của bạn là một thứ gì đó đặc biệt, bạn có thể thấy mình được tăng lên vàng hoặc bạch kim ngay lập tức. Tuy nhiên, để có được điều đó sớm như vậy, bạn sẽ cần phải chơi với một đội hình đầy đủ, tất cả những người đang giao tiếp và bạn sẽ cần phải giành chiến thắng trong mọi trò chơi với hiệu suất cá nhân cao.

Làm thế nào để có được thứ hạng trong Valorant?

Nếu bạn muốn bắt đầu với các cấp bậc trong Valorant, bạn sẽ cần phải trở thành đạt chuẩn để chơi ở chế độ xếp hạng cạnh tranh hơn. Tất cả bắt đầu với việc giành chiến thắng mười trận đấu không được xếp hạng hoặc ’chưa được đánh giá cao trong Valorant. Sau thành tích của bước đó, bạn sẽ cần hoàn thành năm trận đấu cạnh tranh để mở khóa hoàn toàn thứ hạng đầu tiên của bạn.

Mặc dù mười trận đấu đầu tiên là một bước sơ bộ, nhưng nó có năm trận đấu cuối cùng quyết định mức độ kỹ năng của bạn. Họ đã thiết kế để tính toán xếp hạng mai mối được xếp hạng đầu tiên của bạn, hoặc ‘MMR, xác định cách bạn đặt trong đồ đạc cạnh tranh. Khi bạn đã hoàn thành (và không nhất thiết phải thắng) năm trận đấu xếp hạng, bạn sẽ được xếp hạng phù hợp nhất với hiệu suất của bạn.

Khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể sẽ được đặt giữa sắt và bạc, trừ khi bạn là một người chơi có năng khiếu thực sự. Phải mất rất nhiều để đạt được vàng và bạch kim từ rất sớm, nhưng nó không phải là không thể. Nó chỉ đòi hỏi một đội bóng được bôi dầu tốt và một màn trình diễn tuyệt vời trong suốt cả năm trận đấu vị trí.

Khi nó đến Valorant Esports, hầu như mọi người chơi cạnh tranh, chuyên nghiệp sẽ ngồi trong rạng rỡ hoặc bất tử. Đó là một chỉ số nhỏ về việc nó thực sự khó khăn như thế nào khi lên đó.

Làm thế nào để tôi xếp hạng?

Nó có một hệ thống dễ hiểu, ngay cả đối với người chơi valorant mới nhất. Khi bạn đã đạt được (hoặc vượt quá) 100 điểm, bạn sẽ tự động nhảy sang thứ hạng tiếp theo. Miễn là bạn tiếp tục chơi tốt, thì không có lý do gì tại sao điều này sẽ chậm lại, và theo thời gian, bạn sẽ ngày càng tăng hơn các cấp bậc dũng cảm. Tuy nhiên, nếu bạn thua một trận đấu đầy đủ trong khi ngồi ở điểm số 0 (vì vậy, trong cấp bậc mới), bạn sẽ được xếp hạng và bạn sẽ rơi xuống vị trí trước đó.

Những điểm này được trao tặng dựa trên hiệu suất của bạn trong trò chơi và MMR tổng thể của bạn, được ẩn theo mặc định. ‘MMR, được thúc đẩy bởi một số yếu tố cạnh tranh, chẳng hạn như hiệu suất trong trò chơi của bạn, hồ sơ thắng/thua và tỷ lệ nghỉ phép.

Bạn có thể bỏ qua thứ hạng trong Valorant xếp hạng không?

Hoàn toàn - và điều này được thực hiện bởi bản chất của hệ thống đang cố gắng xác định MMR thực sự của bạn. Hãy nói rằng một mùa mới (còn được gọi là một tập phim) vừa mới bắt đầu, với tất cả các cầu thủ được xếp hạng trở lại từ đầu. Nếu bạn chơi đặc biệt tốt trong các thiết bị đặt vị trí ban đầu của mình, bạn sẽ bỏ qua một số cấp bậc ngay lập tức. Có một cơ hội mà bạn sẽ được tăng lên thẳng lên vàng hoặc thậm chí là bạch kim, miễn là bạn chơi đủ tốt.

Matchmaking valorant

Trong lịch sử, hệ thống mai mối dũng cảm đã phải chịu nhiều hơn một vài sai sót. Kể từ khi trò chơi ra mắt hệ thống mai mối cạnh tranh, chúng tôi đã thấy các vấn đề như Desync, độ trễ không cân bằng và lợi thế của Peeker trong trò chơi. Tuy nhiên, Riot, nhà phát triển đằng sau Valorant, đã làm việc chăm chỉ để khắc phục những vấn đề này.

Nó có một quá trình liên tục và luôn thay đổi, với Riot đang cố gắng cung cấp sự cân bằng trong hệ thống mai mối dũng cảm thường xuyên nhất có thể. Với điều đó đã được nói, có một vài vấn đề khó chịu không thể được giải quyết qua đêm. Chẳng hạn, khu vực châu Âu phải đối mặt với một vấn đề với bộ phận máy chủ. Điều này có thể chứng minh là một trình chặn, đặc biệt là nơi liên lạc trong trò chơi có liên quan.

Hãy để lấy một ví dụ - Liên minh huyền thoại tổ chức các máy chủ riêng cho Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Khi bạn chơi Valorant, có mọi cơ hội để rơi vào một trận đấu với Các cầu thủ Nga hoặc Thổ Nhĩ Kỳ, gây ra các vấn đề ngay lập tức trong đó các đội chơi và giao tiếp có liên quan.

Cuối cùng, nó là một thực tế đáng tiếc, nhưng không có nền tảng nhiều người chơi là hoàn hảo. Mặc dù Riot cố gắng hết sức để giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát, nhưng bạn có thể luôn luôn làm hài lòng mọi người.

Tôi có thể chơi Valorant cạnh tranh với bạn bè không?

Là một người ủng hộ cho chơi bao gồm, Riot đã tuyên bố rằng họ tôn trọng thực tế rằng mọi người thích chơi dũng cảm với bạn bè của họ. Trên thực tế, một tuyên bố từ một nhà phát triển bạo loạn đặc biệt sao lưu yêu cầu này:

Có một hàng đợi solo có thể dễ dàng dẫn đến việc trở thành thử nghiệm dứt khoát của một người nào đó kỹ năng và cách chơi chính để chơi cạnh tranh. Thay vào đó, chúng tôi đã chọn cho phép người chơi chơi ở bất kỳ quy mô đội nào họ thích. Chúng tôi cũng nghĩ rằng nó có giá trị đối với người chơi để tìm kiếm những người đồng đội tốt để chơi cạnh tranh, vì vậy khi có khả năng cạnh tranh cao hơn, họ đã có những người đồng đội mà họ có thể dựa vào.

Tuy nhiên, cho rằng chúng tôi đề cập đến một cảnh quan được xếp hạng, cạnh tranh, phải có những cân nhắc được thực hiện cho tính toàn vẹn cạnh tranh. Chẳng hạn, chế độ xếp hạng Call of Duty, chơi giải đấu, có thể bị mất cân bằng khủng khiếp, vì người chơi xếp hạng thấp nhất có thể tự do xếp hàng với ba trong số những người chơi xếp hạng cao nhất. Ngoài ra, một người chơi được xếp hạng cao có thể xếp hàng với ba trong số những người chơi hạng thấp nhất, mang lại cho một người chơi một lợi thế rõ ràng và xác định trước sự cạnh tranh có thể xảy ra.

Trong hệ thống xếp hạng dũng cảm, sự giám sát lớn hơn đã được đặt trên ‘tiếng vang trên của các cấp bậc. Mặc dù bạn vẫn có thể cạnh tranh cùng với bạn bè của mình, nhưng có những hạn chế ngăn cản người chơi có nhiều cấp bậc khác nhau chơi với nhau. Chẳng hạn, nếu bạn được xếp hạng tại Diamond trở lên, bạn chỉ có thể chơi với một người bạn khác trong hàng đợi cạnh tranh.

Theo nguyên tắc thông thường, nó tốt hơn để chơi với một đội hình đầy đủ giao tiếp tốt. Điều này không chỉ làm giảm nhu cầu hy vọng cho những người chơi ngẫu nhiên tốt, mà nếu bạn có kế hoạch tiến lên thông qua các cấp bậc khá nhanh, bạn sẽ tốt hơn khi làm điều đó với một đội ngũ được bôi dầu tốt. Nếu bạn sẽ tiến ra ngoài hàng ngũ bạch kim và kim cương, bạn sẽ gần như chắc chắn cần phải chơi với những gì được gọi là ’Five Stack. Đây chỉ đơn giản là một đội hình được tạo thành từ năm cầu thủ.

Đã có nhiều điều chỉnh cho hệ thống mai mối trong đó có liên quan đến 5 ngăn xếp. Mặc dù bạn vẫn có thể chơi valorant cạnh tranh với bạn bè, một số hạn chế sẽ được áp đặt. Chẳng hạn, hiện có các hình phạt lãi/lỗ xếp hạng xếp hạng giảm dựa trên việc xây dựng 5 ngăn xếp của bạn. Nếu tất cả mọi người trong nhóm của bạn được xếp hạng giữa Iron và Diamond 2, sẽ không có hình phạt nào được ban hành. Tuy nhiên, nếu ngay cả một người chơi trong ngăn xếp của bạn cũng rạng rỡ, hình phạt 75% sẽ áp dụng cho tất cả người chơi.

Hệ thống xếp hạng mới của Valorant

Như chúng tôi đã đề cập, hệ thống cấp bậc Valorant liên tục được tinh chế. Hiện tại, nó cũng tốt như từng có, với việc có chỗ ở được thực hiện tốt hơn để cân bằng trò chơi cho cả người chơi solo và người hâm mộ 5 ngăn xếp. Bây giờ, nó tương đối dễ dàng hơn cho những người chơi cấp thấp hơn để leo lên những tầng dưới cùng đó, điều đó có nghĩa là, nếu bạn đã trở lại sau khi nghỉ ngơi từ Valorant, bạn có thể thấy mình xếp hạng cao hơn, nhanh hơn.

Trước đây, Riot đã sụp đổ thứ hạng bất tử thành một, để phù hợp với cấp bậc rạng rỡ. Tuy nhiên, kể từ tập ba, một sự chia rẽ ba cấp đã được giới thiệu lại với cấp bậc bất tử, có nghĩa là có một chút nữa để đi cho người chơi tìm kiếm Radiant.

Valorant xếp hạng phần thưởng

Khi mỗi tập phim kết thúc, tất cả người chơi sẽ được ban hành một ‘Gun Buddy, phù hợp với hàng ngũ hành động cao nhất của họ. Ngoài ra, tùy thuộc vào hoạt động của người chơi, họ cũng sẽ được cấp ‘biên giới, nằm trong khoảng từ 1 đến 5. Điều này sẽ được hiển thị trên hồ sơ của họ và nó giúp xác định mức độ kỹ năng của bất kỳ người chơi nào.

Valorant Episode 3 Act 2

Ví dụ, Valorant Episode 3 Act 2

Năm lời khuyên để cải thiện ngay lập tức thứ hạng Valorant của bạn

Đối với người chơi chuyên nghiệp nhất, có hàng ngàn lời khuyên và thủ thuật để đưa ra. Để kết thúc hướng dẫn này cho các cấp bậc dũng cảm, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn năm lời khuyên hàng đầu mà bạn sẽ cần phải thành công sớm trong hành trình dũng cảm của mình.

Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu:

 1. Giao tiếp là chìa khóa. Tìm hiểu các cuộc gọi và cảm thấy thoải mái khi sử dụng micrô.
 2. Luôn luôn luyện tập tại phạm vi bắn trước khi bắt đầu các trận đấu hàng ngày của bạn.
 3. Sử dụng bản đồ mini. Valorant có rất nhiều thông tin được đóng gói ở góc trên cùng bên trái của bạn.
 4. Âm thanh rất quan trọng, hãy tìm hiểu cách mà âm thanh của bạn di chuyển và nơi mà hàng đợi âm thanh bắt nguồn.
 5. Xem một luồng Valorant hoặc video YouTube để tìm hiểu các điểm và thủ thuật.
Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về: Cá cược valorant