Nếu bạn lần đầu tiên bước vào thế giới của Crypto mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào, sẽ thật xấu hổ nếu giao dịch đầu tiên của bạn kết thúc như một thảm họa. Đó là lý do tại sao nhiều người mới bắt đầu trong giao dịch tiền điện tử quyết định sử dụng các nhà môi giới tiền điện tử.

Nhà môi giới tiền điện tử

Nhà môi giới tiền điện tử là gì?

Theo truyền thống, một nhà môi giới là một người phục vụ như một người trung gian, một người mà cả hai bên đang thực hiện một giao dịch có thể tin tưởng. Điều tương tự cũng áp dụng cho các nhà môi giới cho tiền điện tử, vì đây là những nền tảng nơi người ta có thể có được một số tiền điện tử và bán nó một cách an toàn cho một thành viên trao đổi tiền điện tử mà không có rủi ro.

Trong một số trường hợp, các nhà môi giới tiền điện tử cũng sẽ là bữa tiệc trao đổi tiền điện tử. Đây là trường hợp nếu bạn muốn mua nhiều tiền điện tử mà họ sở hữu, nhưng gần đây, rất nhiều nhà môi giới không có bất kỳ loại tiền điện tử nào của riêng họ. Thay vào đó, họ tìm thấy người bán tốt nhất cho sự quan tâm của bạn.

Về lý thuyết, bạn cũng có thể làm mọi thứ mà một nhà môi giới làm nếu bạn tự mình truy cập vào một nền tảng trao đổi tiền điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, có lẽ bạn không hiểu nhiều về giao dịch, vì vậy tốt nhất là cung cấp tiền điện tử hoặc tiền tệ fiat của bạn cho một nhà môi giới và trao đổi nó cho bất cứ điều gì bạn mong muốn.

Tất nhiên, nếu bạn hiểu các nguyên tắc giao dịch, không chỉ đối với tiền điện tử, mà nói chung, bạn cũng có thể nhanh chóng trở thành một nhà môi giới tiền điện tử. Cách tốt nhất để làm điều này là có nhiều tiền điện tử nằm xung quanh ví của bạn. Tuy nhiên, nếu đây là trường hợp, có lẽ bạn đã biết nhiều thông tin về tiền điện tử hơn bài viết này sẽ cung cấp.

Nhà môi giới nhanh so với Giải thích Exchange

Các nhà môi giới là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu muốn xem tiền điện tử là gì và đầu tư một lần. Đó là bởi vì làm như vậy với một nhà môi giới rất dễ dàng và rất thân thiện với người dùng. Hầu hết các nền tảng môi giới đều thân thiện và họ không có hệ thống tạo tài khoản nghiêm ngặt như một trang web trao đổi tiền điện tử sẽ có.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ đăng ký bằng cách cung cấp một số thông tin cơ bản và e-mail của bạn mà không phải xác nhận danh tính của bạn bằng ID hoặc cuộc gọi video. Đúng rồi; Bạn sẽ phải làm những việc đó trên trang web trao đổi tiền điện tử, đó là lý do tại sao nó rất hấp dẫn đối với người mới bắt đầu hoặc những người muốn mua tiền điện tử một hoặc hai lần.

Một sự khác biệt lớn khác trong Nhà môi giới tiền điện tử so với Exchange là các phương thức thanh toán có sẵn. Các nhà môi giới thường cung cấp các tùy chọn thanh toán dễ dàng như sử dụng thẻ tín dụng của bạn. Ví dụ, Binance, một trong những trang web môi giới lớn nhất hiện có, cung cấp hơn 60 phương thức thanh toán khác nhau.

Các nhà môi giới thường sẽ cung cấp cho bạn một ví, nơi bạn sẽ nhận được hàng hóa bạn đang tìm kiếm, cho dù bạn đang mua tiền điện tử cho esports, các Tiền điện tử mặt trăng, hoặc thậm chí là NFT. Do đó, họ cũng thường có hỗ trợ khách hàng tuyệt vời nếu bạn đang đấu tranh với một giao dịch hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ của họ.

Những lợi thế của một nhà môi giới là gì?

Như chúng tôi đã nói, việc mua tiền điện tử tại một nhà môi giới mà không có kiến ??thức là vô cùng dễ dàng. Nó sẽ giống như ghé thăm E-Bay hoặc Amazon và chỉ cần đặt hàng tiền điện tử mà bạn quan tâm. Đây không phải là cách dễ dàng trên một cuộc trao đổi tiền điện tử.

Bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác nhau rất dễ thu thập, trong đó thẻ tín dụng là ví dụ tốt nhất. Đối với hầu hết các trao đổi tiền điện tử, bạn sẽ phải sử dụng quy trình thanh toán phức tạp hơn một chút, chẳng hạn như chuyển khoản ngân hàng, cho rằng ngân hàng của bạn hỗ trợ trao đổi tiền điện tử.

Nhận hỗ trợ từ các nhà môi giới tiền điện tử thường rất dễ dàng. Bạn có thể liên hệ với họ qua thư, điện thoại hoặc thậm chí trò chuyện trực tiếp. Họ sẽ phản hồi nhanh chóng, thường không phải là trường hợp trên các nền tảng trao đổi tiền điện tử.

Những bất lợi là gì?

Vì các nhà môi giới tiền điện tử rất thuận tiện, họ tính phí cho các dịch vụ của họ. Những khoản phí này cao hơn một chút khi so sánh với bạn khi sử dụng Trao đổi tiền điện tử chính bạn. Mặc dù điều này có vẻ khó khăn đối với một số cá nhân muốn tiết kiệm thêm tiền đó trong giao dịch đầu tiên của họ, nhưng phí này rất đáng giá nếu bạn không có kinh nghiệm trong tiền điện tử.

Các nền tảng trao đổi thường cung cấp nhiều tùy chọn hơn một nhà môi giới vì các nhà môi giới chuyên làm cho mọi thứ thuận tiện cho các loại tiền điện tử cụ thể mà họ đã biết cách giao dịch với hoặc những người họ đã có trên chính họ.

Các nhà môi giới không cung cấp các tùy chọn giao dịch ký quỹ. Giao dịch ký quỹ là gì, bạn tự hỏi? Đó là khi bạn có cơ hội đặt cược tiền vào việc thay đổi một mức giá cụ thể cho một loại tiền điện tử. Bạn có thể nói nếu giá sẽ tăng hoặc giảm, và bạn có thể thu lợi từ đó mà không thực sự mua bất cứ thứ gì.

Ví dụ về việc mua từ một nhà môi giới

  • Điều đầu tiên là đầu tiên trước khi bạn mua bất cứ thứ gì từ một nhà môi giới, bạn sẽ phải tạo một tài khoản trên nền tảng của họ, thường rất đơn giản.
  • Thứ hai, bạn đặt hàng trên tiền điện tử hoặc NFT trong một trò chơi dựa trên tiền điện tử Bạn muốn có được.
  • Thứ ba, nếu nhà môi giới không nói đặt hàng, họ sẽ tự nhận được một người từ trao đổi tiền điện tử sau khi bạn đã trả tiền cho họ.
  • Thứ tư, họ sẽ giao lệnh cho ví mà họ cung cấp cho bạn để hoàn thiện giao dịch.

Các nền tảng môi giới tiền điện tử tốt nhất hiện có là gì?

Gần đây, nhiều nền tảng môi giới tiền điện tử đang xuất hiện, vì mọi người đều muốn lát bánh của chiếc bánh tiền điện tử để lấp đầy túi của họ. Trong khi các nhà môi giới tiền điện tử được tin cậy vì họ phải trải qua quá trình đăng ký để trở thành một nhà môi giới tiền điện tử chính thức, một số tốt hơn những người khác.

Đối với người mới bắt đầu, một số người trong số họ sẽ đặt hàng nhanh hơn nhiều so với những người khác do kinh nghiệm của họ với tiền điện tử. Mặt khác, một số nhà môi giới tiền điện tử tốt hơn các nhà môi giới khác vì họ cung cấp nhiều đơn đặt hàng và tùy chọn loại thanh toán hơn. Nhưng nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm trang web giao dịch tiền điện tử tốt nhất, bạn có thể muốn kiểm tra các trang web được đề cập dưới đây.

Binance

Nền tảng môi giới này rất quan trọng và phổ biến đến nỗi mọi người thường nhầm lẫn nó với một cuộc trao đổi tiền điện tử khi xem xét có bao nhiêu tùy chọn họ cung cấp cho người dùng của họ. Các đơn đặt hàng trên nền tảng được thực hiện cực kỳ nhanh và các khoản phí họ tính chỉ ở mức 0,1%. Phí đó ít ỏi, và bạn nên tận dụng nó trong khi nó vẫn như vậy.

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng họ cung cấp hơn 60 người trong số họ khi nói đến các tùy chọn thanh toán. Bạn sẽ không tìm thấy bất cứ điều gì tương tự như thế này trên các nền tảng môi giới khác. Sự tiện lợi thực sự ở đó, và vì phí quá thấp trừ khi bạn thực hiện các khoản đầu tư đáng kể, nền tảng này cũng rất tuyệt vời trong thời gian dài. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể kiểm tra Đánh giá Binance.

Binance Broker tiền điện tử

Tiền điện tử.com

Với một cái tên như vậy, không có gì lạ khi họ là một trong những nền tảng phổ biến nhất nơi người dùng có thể nhận được tiền điện tử đầu tiên của họ. Cái này có phí cao hơn một chút, vì chúng có thể lên tới 0,40%, nhưng họ cung cấp các loại tiền điện tử cụ thể mà Binance không và phí giảm nếu bạn giao dịch hơn 25.000 đô la mỗi tháng. Tất nhiên, bạn có thể mong đợi sự khác biệt nhỏ trong tất cả các nền tảng môi giới mà chúng tôi đề cập.

Vì đây là một phần của nền tảng trao đổi tiền điện tử, nên việc đăng ký phức tạp hơn một chút so với hầu hết các nền tảng môi giới. Tất nhiên, điều này cũng làm cho tài khoản bạn tạo an toàn hơn. Một lần nữa, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nền tảng này, bạn nên kiểm tra Đánh giá tiền điện tử.com.

Crypto.com Nhà môi giới

Etoro

Tương đối mới, người ta sẽ ngạc nhiên rằng nền tảng này được ca ngợi nhiều như nó, đặc biệt là khi xem xét các khoản phí cao dao động từ 0,75% đến 5%. Có một số ưu và nhược điểm cho trang web này. Ưu điểm: Bạn có thể sao chép các chiến lược của người dùng có kinh nghiệm, thử các chiến lược đó về giao dịch giấy và đưa tiền điện tử ra khỏi nền tảng. Nhược điểm: Không có sẵn ở một số khu vực nhất định (ví dụ, New York và một số tiểu bang khác), bạn không thể trả tiền điện tử cho ví Etoro sau khi bạn chuyển nó ra và dịch vụ khách hàng bị hạn chế.

Một lần nữa, kiểm tra Đánh giá Etoro được thông báo nếu bạn muốn biết thêm thông tin.

Nhà môi giới tiền điện tử Etoro

Coinbase

Bạn có thể đã nghe về nền tảng này nếu bạn đang kiểm tra nơi bạn có thể có được tiền điện tử đầu tiên của bạn và có một lý do chính đáng cho điều đó. Một nền tảng môi giới tiền điện tử ngang bằng với Binance nếu bạn hỏi chúng tôi. Nhiều người có xu hướng sử dụng Coinbase làm ví chính của họ, vì nó rất dễ sử dụng, nhưng không phải để giao dịch vì phí có thể cao nếu bạn không có Coinbase Pro.

Một khi bạn nhận được Coinbase Pro, các khoản phí đôi khi thấp tới 0,5%, điều này, công bằng mà vẫn không gần với mức 0,1% tuyệt vời mà Binance cung cấp. Một điều quan trọng để làm nổi bật với Coinbase Pro là bạn sẽ có nhiều trải nghiệm trao đổi tiền điện tử hơn là một nhà môi giới, có thể không phải là thứ bạn đang tìm kiếm khi mới bắt đầu.

Trang web giao dịch tiền điện tử Coinbase