Nó đã được hơn một thập kỷ kể từ khi esports và thể thao giả tưởng vươn lên dẫn đầu, trở nên rất sinh lợi. Cả hai thị trường đều được hưởng lợi từ sự ra đời của số hóa, giúp họ vượt qua những kỳ vọng ban đầu và đạt được mức độ thành công lớn. Ai sẽ muốn đầu tư một chút thời gian và tiền bạc vào những điều này?

Cả hai đều thú vị, đặc biệt là cho người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới. Nhưng esports và thể thao tưởng tượng rất khác nhau. Vì vậy, khi nói đến Fantasy Sports vs Esports, cái nào chiếm ưu thế?

Fantasy Sports vs Esports

Sự khác biệt giữa thể thao tưởng tượng và thể thao esports là gì

Esports, theo định nghĩa, là một hình thức chơi game trong một môi trường cạnh tranh. Điều này có nghĩa là eSports có lối chơi của con người so với con người thay vì con người so với AI.

Esports đã đạt được rất nhiều sự nổi tiếng trong vài năm qua, trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất trong quá trình này. Với giá trị ước tính gần 1 tỷ đô la, ước tính tăng 60% vào năm 2024, esports chắc chắn là tương lai của giải trí.

Sau đó là những môn thể thao giả tưởng. Không giống như cuộc sống thực và esports, các môn thể thao giả tưởng không liên quan gì đến việc tham gia vào các môn thể thao cạnh tranh. Fantasy Sports bao gồm người quản lý (mà bạn) biên soạn đội của họ với những người chơi ngoài đời thực.

Theo hiệu suất của người chơi, giá của họ có thể tăng hoặc giảm mạnh. Mục tiêu của nhóm của bạn là xếp hạng cao hơn các đội quản lý khác. Thành công của bạn không phụ thuộc vào kỹ năng chọn của bạn nhưng các yếu tố bên ngoài khác mà bạn có thể kiểm soát.

Một tiểu thể loại thể thao giả tưởng phổ biến hơn là Thể thao giả tưởng hàng ngày (hoặc DFS ngắn). Một số của Trang web DFS tốt nhất có giá trị hàng triệu và đảm bảo các giao dịch khổng lồ với các kênh thể thao truyền hình (như thỏa thuận độc quyền của DraftKings với ESPN).

Điều gì về Esports tưởng tượng?

Ngoài ra còn có Fantasy esports. Chúng tương tự như thể thao giả tưởng, nhưng thay vì tạo ra các đội tưởng tượng cho các môn thể thao như bóng đá và bóng rổ, đội của bạn bao gồm các cầu thủ esports chuyên nghiệp.

DFS và Esports giả tưởng cũng rất giống nhau. Nhóm của bạn càng tốt, bạn càng nhận được nhiều điểm và bạn càng kiếm được nhiều tiền. Nhưng thể thao giả tưởng và các giải đấu eSports giả tưởng kéo dài trong toàn bộ các mùa. Các giải đấu DFS kéo dài tối đa 2-3 ngày, với sự lâu dài nhất một ngày, tăng mức độ phấn khích lên 100%

Có sự khác biệt nào khác giữa esports và thể thao ảo không?

DFS và esports có một vài khác biệt khác biệt, mặc dù là hai trong số những thị trường sinh lợi nhất hiện nay. Ví dụ, hầu hết số tiền được tạo ra trong ngành công nghiệp esports thông qua việc phát trực tuyến trò chơi, quảng cáo và bán các mặt hàng trong trò chơi.

Người khổng lồ DFS kiếm được phần lớn thu nhập của họ khi người chơi trả tiền để tham gia các giải đấu và hoa hồng cho tiền thưởng.

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa thể thao giả tưởng, DFS và esports là những kỹ năng cần thiết. Cả Fantasy Sports và DF đều đòi hỏi kỹ năng vì bạn sẽ cần quản lý ngân sách của mình trong khi chọn những người chơi giỏi nhất.

Nhưng may mắn cũng đóng một vai trò lớn trong việc bạn có thắng điểm hay không. Và trong khi một số giải đấu don don yêu cầu bạn thêm bất kỳ khoản tiền nào để chơi, hầu hết người chơi đều tìm thấy sự phấn khích hơn trong việc tìm kiếm những người làm.

Kỹ năng và may mắn

Vì vậy, điều này có làm cho các môn thể thao giả tưởng, đặc biệt là DFS, đánh bạc không? Vâng, vâng, DFS là một hình thức đánh bạc.

Ngược lại, esports chỉ phụ thuộc vào các kỹ năng của người chơi. Không có may mắn liên quan. Người chơi Esports dành hàng giờ để hoàn thiện nghề của họ, được khen thưởng khi/nếu họ thắng.

Ngành công nghiệp DFS cũng đã phải đối mặt với nhiều sự giám sát gần đây khi nói đến giao tiếp với người hâm mộ. Người khổng lồ DFS, như Fanduel và DraftKings, gần đây đã bắt đầu giáo dục khán giả của họ về các kỹ năng cần thiết để đánh bại các nhà quản lý khác.

Vì vậy, thể thao tưởng tượng so với esports? Đánh bạc so với kỹ năng thuần túy? Sự lựa chọn là của bạn.