chơi game đuổi hình bắt chữ Starcraft 2 đã chết?

Starcraft esports
Ngày 2 tháng 6 năm 2022

Starcraft 2 là một tựa game mà duy trì một cảnh esports với các bản phát hành mới thưa thớt cho nội dung, sống sót như một trụ cột esports mà không cần các phần mới của trò chơi.Tuy nhiên, điều đó đã ngăn chặn mọi người hỏi là Starcraft 2 đã chết.Từ nhiều sự cạnh tranh hơn trong esports cho đến tác động của Blizzard di chuyển, có rất nhiều lý do để nghĩ rằng Starcraft 2 là một người lành mạnh nhất.

Đối với nhiều người, Starcraft 2 có thể là một trò chơi đã chết nhờ sự thiếu hỗ trợ từ các nhà phát triển hoàn toàn. Tuy nhiên, đây là một tiêu đề có một cộng đồng cạnh tranh ấn tượng, một người không hoàn toàn cần nội dung mới để giữ cho trò chơi có liên quan. Các Người chơi Starcraft 2 tốt nhất vẫn đang tìm những cách mới để đổi mới trong tiêu đề. Điều này có đủ mặc dù, hay Starcraft 2 đã chết?

Starcraft 2 có thể đã ra mắt từ năm 2010, nhưng nó vẫn duy trì các giải đấu thường xuyên và một cơ sở người chơi tích cực giữ cho hàng đợi thấp. Tuy nhiên, với Blizzard đóng cửa hỗ trợ cho tiêu đề, có công bằng không khi gọi nó là một trò chơi chết? Về mặt esports, đó sẽ là một bán khó. Có vô số giải đấu Starcraft 2 thường xuyên được tổ chức. Mặc dù, một cái nhìn về các số xem của họ và cách cấu trúc của các giải đấu đã thay đổi có thể minh họa tốt hơn các vấn đề của trò chơi:

Các giải đấu Starcraft 2 - họ có chậm lại không?

Nếu bạn hỏi ‘là Starcraft 2 Dead, thì một nơi tuyệt vời để bắt đầu là nhìn vào các giải đấu, trò chơi vẫn thấy một số lượng lớn các giải đấu. Thực sự đã có rất nhiều sự sụt giảm so với những năm trước. Lịch cạnh tranh có thể trông bận rộn hơn một vài năm trước, nhưng tiêu đề chắc chắn vẫn có một danh sách các sự kiện tốt. Chết chắc chắn sẽ là một sự quá mức.

Giải đấu Starcraft 2

Các nhóm giải thưởng trò chơi ít ấn tượng hơn một chút so với trước đây, nhưng thật khó để tranh luận rằng Starcraft 2 vẫn không có đủ để cung cấp. Các sự kiện cấp cao vẫn mang lại giải thưởng vượt lên trên rất nhiều trò chơi. Tuy nhiên, có một số liệu trong đó các giải đấu Starcraft 2 đã suy thoái một chút. Xét về tổng số sự kiện của họ trên tất cả các cấp độ cạnh tranh, mọi thứ đã chậm lại kể từ khi trò chơi đỉnh cao.

Đây là một dấu hiệu cho thấy Starcraft 2 đã chết so với cuối cùng nó có thể hướng đến đó. Các giải đấu của trò chơi vẫn còn vượt xa những gì sẽ lành mạnh cho người chơi, nhưng dường như nó không còn mở rộng nữa. Đây là điều tự nhiên đối với một trò chơi mà không phát triển tích cực, nhưng nó hướng tới Starcraft được vượt qua giai đoạn tăng trưởng của nó như một esport.

Sự khác biệt giữa các vùng

Một điều cần lưu ý về các giải đấu Starcraft 2 và eSports là sự khác biệt trong khu vực. Đối với các giải đấu cấp cao nhất, có nhiều điều đang diễn ra ở các khu vực châu Á so với phương Tây. Đây là một sự phản ánh sự phổ biến của trò chơi ở các khu vực này và nơi có tài năng cấp cao nhất.

Thật khó để nói rằng Starcraft 2 sắp chết do số lượng giải đấu. Nó vẫn tổ chức các sự kiện thường xuyên với các giải thưởng tuyệt vời và nó có một cộng đồng người hâm mộ esports tích cực. Tuy nhiên, nó có một số vấn đề.

So với rất nhiều trò chơi, Starcraft 2 không có sự lan truyền rộng nhất của các sự kiện ở mọi khu vực. Các giải đấu nhỏ hơn của nó chắc chắn don don thu hút nhiều sự chú ý như một số trò chơi khác. Tuy nhiên, một phần của điều này có thể thuộc định dạng của trò chơi thay vì thay đổi mức độ phổ biến. Mặc dù thỉnh thoảng vẫn có Starcraft 2 News, nhưng không có sự hỗ trợ của nhà phát triển cho tiêu đề sẽ là một yếu tố mang lại cho người hâm mộ và người chơi mới.

Xem số cho Starcraft 2

Xem các số cho một esport có thể là một cách tốt để đánh giá nó làm tốt như thế nào về mức độ phổ biến. Xem các con số cho Starcraft 2 có thể không bao giờ ở cấp độ như một số tựa game, nhưng trò chơi đã thu hút được một người xem tốt cho hầu hết các giải đấu lớn. Giải đấu cấp cao gần đây nhất là IEM Katowice 2022. Năm nay, giải đấu đó đã thu hút được 50.635 người xem ở đỉnh cao và lượng người xem trung bình là 27.318.

Năm 2021, người xem đỉnh điểm đạt 87.479. Số xem trung bình cho một trò chơi mặc dù là 42,565. Điều này cho thấy một sự sụt giảm rõ ràng so với năm trước. Mặc dù, tác động của các hạn chế Covid đối với người xem esports có lẽ cũng là một yếu tố ở đây.

Số liệu xem Starcraft 2

Nếu chúng ta nhìn lại thêm, các sự kiện IEM 2020 và 2019 cũng cho thấy số lượng mạnh hơn. Năm 2020 đã chứng kiến ??người xem cao điểm của 71.794 và người xem trung bình là 31.489. Năm 2019 có số liệu là 80.763 tại PERK và trung bình 40.622. Chúng ta có thể thấy rằng các số liệu xem cho Starcraft 2 aren chính xác là một dòng xu hướng thẳng. Trong khi nhất Giải đấu gần đâySố liệu của người Viking đáng thất vọng so với những người trước đó, trò chơi đã có nhiều năm với ít người xem hơn trong quá khứ mà không trở thành một xu hướng đang diễn ra. Các số liệu xem vẫn nằm trong một phạm vi khá của những gì bình thường cho trò chơi. Nếu việc thả xuống này tiếp tục trong vài năm nữa, đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo.

Một số năm sẽ tự nhiên có nhiều sự cường điệu hơn vào họ hơn những người khác. Tuy nhiên, các số xem Starcraft 2 vẫn còn khá tốt. Đặc biệt đối với một trò chơi chủ yếu sống trên sự cường điệu của cộng đồng của nó vào lúc này.

Starcraft 2 sẽ lấy lại sự nổi tiếng?

Với cảnh esports cho Starcraft 2 rất khó để nói rằng trò chơi đang chết dần, nhưng nó có một số vấn đề rõ ràng. Nó không được hỗ trợ bởi nhà phát triển trò chơi và công việc nhỏ sẽ đi vào việc mở rộng nó. Điều này về cơ bản đặt mọi thứ lên đến cộng đồng. Nó có khả năng người hâm mộ hiện tại sẽ có thể giữ cho Starcraft hoàn thành phù hợp trong một thời gian sắp tới. Nó trông giống như trò chơi có thể không hồi sinh về mức độ phổ biến trừ khi có điều gì đó thay đổi.

Nếu lượng người xem Starcraft 2 tiếp tục giảm dần, thì chúng ta có thể xem xét một vấn đề trong một thời gian ngắn. Hiện tại, trò chơi có vẻ đủ mạnh để giữ lâu hơn và nhiều người hâm mộ đang giúp giữ cho nó tồn tại. Với việc Blizzard phải đối mặt với một số thay đổi khá lớn, có thể Starcraft 2 có thể bắt đầu nhận được một số tình yêu một lần nữa. Chúng tôi hiện không biết những kế hoạch mà Microsoft có cho các tựa game Esports của Blizzard. Ngay cả đối với những người nghĩ Starcraft 2 đang chết, đó có thể là một người thay đổi trò chơi.