chơi game temple run 5 Khám phá sự gia tăng đáng ngạc nhiên của Esports cờ vua

Ngành công nghiệp Esports
Ngày 20 tháng 6 năm 2022

Trong nhiều năm, cờ vua đã phát triển trực tuyến về mức độ phổ biến, rất nhiều cho sự vui vẻ của nhiều người.Trò chơi bảng hàng thế kỷ này tự hào có một lượng người theo dõi tương đối lớn theo đúng nghĩa của nó, nhưng kể từ năm 2020, nó đã đạt được nền tảng mới như một trò chơi esports phổ biến.Trong khi nhiều game thủ có thể chế giễu ý tưởng, Cờ vua esports là một thuật ngữ hoàn toàn hợp lệ, và trong khoảng hai năm, khái niệm này đã lan rộng như cháy rừng trên các nền tảng như Twitch.

Trong lịch sử, cờ vua đã ít nhiều bị giới hạn trong lĩnh vực của chính nó; Chỉ những người quan tâm đến cờ vua Chăm sóc cờ vua.?Nhưng, do một vài khoảnh khắc quan trọng vào năm 2020, cờ vua cờ vua đã xuất hiện và leo lên hàng ngũ xã hội, thu hút hàng trăm ngàn người chơi cả trên và ngoại tuyến, và một người đáng kinh ngạc số lượng người xem trên co giật. Hôm nay, chúng tôi ở đây để xem xét điều đáng ngạc nhiên nhưng chắc chắn sự phát triển của cờ vua cờ vua, xác định lý do tại sao một trò chơi bảng 1400 năm tuổi đang trở nên phổ biến trên Twitch.

Nó không phải lúc nào cũng đen và trắng

Chess-esports-Twitch-Growth

Nguồn hình ảnh: TwitchTracker

Từ khoảng tháng 2 năm 2021 trở đi, Thể loại cờ vua trên co giật bắt đầu phát triển nhanh chóng về sự phổ biến. Tuy nhiên, một mô hình tăng trưởng chậm nhưng dai dẳng đã tồn tại từ lâu trước đó, với một số sự kiện diễn ra vào năm 2020 đã thúc đẩy ngọn lửa ngày càng phát triển đó. Chẳng hạn, vào tháng 6 năm 2020, sự kiện Pogchamp của Chess.com đã khởi động trên Twitch, với mười sáu người sáng tạo hàng đầu của nền tảng, bao gồm XQC, Boxbox và Nate Hill.

Sự kiện này là lớn, tự hào Giải thưởng $ 50.000 và thu hút sự chú ý của một số tên tuổi lớn nhất trong cờ vua. Đối với giải đấu, các cầu thủ đã được huấn luyện bởi những người như Hikaru Nakamura, một trong những Grandmasters cờ vua nổi tiếng nhất xuất hiện trong những năm gần đây. Chúng tôi sẽ bao gồm sự đóng góp của Nakamura, cho sự phát triển của cờ vua trên tàu cao hơn nữa trong bài viết này. Sự kiện này đủ để bắt đầu sự phát triển thực sự của danh mục cờ vua, với người xem nhận được các giọt liên kết với Nền tảng cờ vua.com, nhà de facto cho cờ vua kỹ thuật số Giải đấu Esports.

Sau đó vào năm 2020, Nữ hoàng Gambit đã được phát hành trên Netflix, cung cấp một lần tiêm phổ biến khác vào thế giới cờ vua. Khi loạt bài này giảm, Chess.com đã báo cáo một con số đáng chú ý - hơn 125.000 người dùng mới đã đăng ký vào nền tảng của nó Hằng ngày. Đó là vào tháng 8 năm 2020, ngay trước khi Nữ hoàng Gambit phát hành, cờ vua và esports đã bắt đầu thực sự hợp nhất với nhau.

Vào ngày 28 tháng 8, Hikaru Nakamura ký với TSM. Đó là bản hợp đồng đầu tiên của loại hình này, đại diện cho sự hợp tác giữa một tổ chức esports và một trong những người chơi cờ vua đáng chú ý nhất trên hành tinh. Tại thời điểm đó, hiện đại Cờ vua eSports được sinh ra.


Sự thống trị kỹ thuật số của cờ vua cờ vua

Đó là vào năm 2021, danh mục cờ vua trên co giật tốt và thực sự nổ ra, phóng lên trên và bảo vệ một Hồ sơ người xem đồng thời cao điểm của 370.111. Mặc dù đỉnh này đã trải qua một sự xuống tương đối nhanh chóng, nó sẽ lặp lại ở quy mô nhỏ hơn nhiều lần khi 2021 và 2022 làm sáng tỏ. Được thúc đẩy bởi sự phổ biến của cờ vua trên các phương tiện truyền thông, cần phải kết nối kỹ thuật số thông qua khóa khóa Covid-19 và Fusion Fusion giữa cờ vua và esports, Trò chơi bảng hàng thế kỷ giờ đã tự đẩy mạnh các bảng xếp hạng Twitch.

Trên Twitch, sự tăng trưởng này về cơ bản được thực hiện bởi một vài kênh tập trung vào cờ hàng đầu, bao gồm cả Nakamura. Thậm chí, Magnus Carlsen là người chơi cờ được xếp hạng tốt nhất trong lịch sử, xuất hiện thường xuyên trên nền tảng để củng cố sự nổi tiếng của trò chơi.

Hiện tại, có nhiều hơn 1,4 triệu người dùng Theo sau ‘Gmhikaru, trên Twitch, đánh dấu anh ta là người phát trực tiếp được thực hiện nhiều nhất trên nền tảng. Anh ấy rất nổi tiếng, và các chương trình phát sóng của anh ấy thường xuyên được tham dự bởi hàng chục ngàn người hâm mộ cờ vua. Vào tháng 6 năm 2022, Hikaru đã thực hiện một động thái hoành tráng khác, ký hợp đồng với Misfits Là một người tạo ra và người tạo nội dung.

Cờ vua-esports-Botez

Các chị em Botez là những người truyền phát cờ vua cực kỳ nổi tiếng.

Tuy nhiên, sự phát triển của cờ vua trên thuyền trên Twitch không được cung cấp nhiên liệu chỉ có bởi Hikaru. Chẳng hạn, chúng ta cũng phải đề cập đến Botezlive, một kênh tập trung cờ vua được tổ chức bởi hai chị em người Canada, Alexandra và Andrea. Tại thời điểm viết bài, kênh này tự hào 1,1 triệu người theo dõivà bên ngoài phát trực tuyến, hai chị em đại diện cho đất nước của họ ở cấp quốc tế về cờ vua. Giống như Hikaru, chị em Botez đã ký hợp đồng với một tổ chức esports, Envy và chọn một tài trợ chính thức của cờ vua.

Đáng chú ý khác Truyền phát cờ vua bao gồm:

  • Gothamchess (584k người theo dõi)
  • Chessbrah (274k người theo dõi)
  • Gmnaroditsky (230K người theo dõi)

Trong khi đó, các nhà tổ chức giải đấu nổi tiếng đang sử dụng thuật ngữ esports một cách tự do trong các sự kiện của họ. Các Chuyến du lịch cờ vua vô địch Gần đây đã tổ chức Oslo Esports Cup, với lượng người xem lớn trên YouTube, Twitch và Chess24.com. Với tất cả những tiến bộ này, nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta thảo luận về cờ vua như một Cá cược esports chủ đề.


Nhưng tại sao cờ vua?

Trong một cuộc phỏng vấn với Dexerto, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Chess.com, Nick Barton, đã làm sáng tỏ lý do tại sao cờ vua trực tuyến đặc biệt Phát triển trong không gian này:

Cờ vua trực tuyến là tương lai của chính cờ vua vì khả năng tiếp cận của nó. Trong vài giây, bạn có thể chơi một trò chơi cờ vua với bất kỳ ai từ khắp nơi trên thế giới và bạn có rất nhiều tài nguyên học tập như bài học, phân tích và câu đố trong tầm tay của bạn và sự phát triển của cờ vua trực tuyến, đặc biệt là trong số những người chơi hoàn toàn mới, đã thay đổi Định nghĩa về ý nghĩa của việc chơi một trò chơi cờ vua.

Anh ấy đã tiến thêm một bước, kiểm tra Tâm lý rút thăm Đằng sau sự phát triển của Esports cờ vua và biến thể trực tuyến của trò chơi bảng hàng thế kỷ:

Người chơi cờ vua mới không nhất thiết phải bị cuốn hút bởi cờ vua để họ có thể cải thiện trong trò chơi, nhưng họ đã bị cuốn hút vào cờ vua như một ủy quyền để tự cải thiện. Cờ vua có chất lượng độc đáo của việc tăng nhịp tim đồng thời cải thiện nhận thức, ra quyết định, sáng tạo và tư duy phê phán. Nếu chúng ta có thể khai thác tin nhắn đó và nếu những người chơi bình thường trên khắp thế giới đang sử dụng cờ vua trực tuyến như một nền tảng để cải thiện hiệu suất học tập và công việc cũng như cuộc sống xã hội của họ.

Không thể nghi ngờ rằng cờ vua Một trò chơi esports, vì nó đánh dấu vào một số hộp cần phải được phân loại như vậy:

  • Nó vốn có tính cạnh tranh và có một cơ chế cổ điển ‘Team A so với đội B.
  • Nó có thể truy cập ở cấp độ thấp nhất nhưng có một khoảng cách kỹ năng có thể nhìn thấy giữa những người chơi.
  • Có những giải đấu được tổ chức tự hào, trong một số trường hợp, các giải thưởng đáng kể.
  • Ngày nay, cách chơi cờ vua phổ biến nhất là thông qua Internet, sử dụng các nền tảng kỹ thuật số.

Đối với một số người, cờ vua vẫn được coi là một trò chơi nhàm chán, lỗi thời và có khả năng cổ xưa. Tuy nhiên, dường như ý kiến ??đó không thể là sự thật, như với sự phát triển của thể loại trên Twitch, cờ vua đang ngày càng trở nên hợp thời trang. Với Sự phát triển của cờ vua cờ vua, nhiều Grandmasters và thần đồng đang trở thành đại sứ thương hiệu cho các tổ chức esports lớn nhất thế giới và có giá trị nhất thế giới - và điều đó nói lên điều gì đó đặc biệt.