chơi game trên máy tính miễn phí Faker kiện các nhóm người hâm mộ LCK đã đưa vấn đề quá xa

Lol esports
Ngày 24 tháng 7 năm 2022

Faker đã khởi xướng một vụ kiện chống lại một nhóm nhỏ người hâm mộ, sau khi bị ảnh hưởng bởi một loạt các sự xúc phạm và quấy rối. Các luật sư của người chơi đã xác nhận sẽ không có thỏa thuận sắp xếp nào cũng không có lợi.

Liên Minh Huyền Thoại LCK Superstar Mid Laner Lee ‘Faker xông Sang-Hyeok liên tục là mục tiêu của phê bình và những bình luận độc hại, nhưng bộ những lời lăng mạ mới nhất nhắm vào người chơi và gia đình anh ta rất nhiều. Những lời vu khống đối với mẹ của Faker, và các bản vẽ tục tĩu sẽ được coi là không thể nói được là một lý do chính cho vụ kiện. Faker sườn bị tổn thương chủ yếu là từ gia đình anh ta bị tệ. Trong khi anh ta chấp nhận đánh giá khách quan về màn trình diễn của mình, điều này luôn luôn là sản phẩm phụ của siêu sao, sự ghét bỏ như vậy rõ ràng đã không đi xuống với anh ta.

Faker LCK

Nguồn hình ảnh: Redbull esports

Trường hợp chống lại đám đông độc hại

Với trường hợp hiện đang diễn ra, đội ngũ pháp lý của Faker, đã thận trọng trong khi thu nhỏ thông tin vào lúc này. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết bây giờ là danh tính của những người bị kiện đã được bảo vệ vào lúc này. Họ cũng không ở một vị trí để xác nhận có bao nhiêu người đang bị kiện.

Trường hợp Faker từ thuộc Điều 311 của Đạo luật tội phạm Hàn Quốc. Nó nói, một người công khai xúc phạm người khác sẽ bị phạt tù hoặc giam cầm mà không có lao động nhà tù không quá một năm hoặc phạt tiền không vượt quá hai triệu thắng của Hàn Quốc. Đội ngũ pháp lý của Faker, thiên đường đã loại trừ tiềm năng cho các hành động pháp lý trong tương lai, bao gồm các vụ kiện và hành động dân sự chống lại các cộng đồng và nhóm trực tuyến cụ thể.

T1 đã cực kỳ thành công trong LOL, và sự nổi bật của họ đã dẫn đến các điểm sáng và đám đông trực tuyến với người hâm mộ. Người chơi trong quá khứ đã nói về các cuộc tấn công cá nhân trong khi thực hiện nó trong bước tiến của họ, nhưng xu hướng đó đang dần thay đổi. Tình cảm áp đảo bây giờ đã chuyển từ sự khoan dung và cầu xin cho hành vi tốt hơn sang chiến đấu với lửa. Động thái này cũng có sự ban phước của đội, vì họ nhận ra nỗi thống khổ về tinh thần, những sự cố lặp đi lặp lại như vậy có khả năng gây ra cho người chơi của họ.

Trở thành một người hâm mộ độc hại ở Hàn Quốc là một phần của trải nghiệm

Đây là trường hợp đầu tiên của một trường hợp pháp lý như vậy được đệ trình chống lại các cá nhân. Trên thực tế, T1 đã đặt ra một tiền lệ khi họ đệ đơn kiện những người hâm mộ đã lạm dụng bằng lời nói của huấn luyện viên Kim của họ "Khoa?ng khăc" Ji-hwan, đầu năm nay. KT Rolster đã đưa ra một tuyên bố gần đây, lên án các mối đe dọa cho các cầu thủ và nhân viên của họ.

Năm 2020, nhóm phải giải quyết với Nick "Ls" Tranh cãi của de Cesare, nơi người hâm mộ T1 tạo ra những lời chỉ trích chủng tộc và đồng tính trực tuyến ngay khi người chơi hỗ trợ Lee Lee 'Cố gắng' Sang-ho đã vô tình rò rỉ việc ký kết huấn luyện viên trưởng Choi Polt polt Seong Hun. Bà ngoại của Nick cũng là đối tượng quấy rối liên tục, khiến anh ta hủy kích hoạt các tài khoản truyền thông xã hội của mình vì độc tính. Những người hâm mộ đã làm quá tử tế với việc ký kết của Polt, do sự thiếu kinh nghiệm huấn luyện của anh ấy.

Nó tự nhiên một đội thành công như T1 sẽ thấy mình gây tranh cãi từ một số nhóm người hâm mộ nhất định - đó là một sản phẩm phụ của sự thành công, trong đó tình yêu và sự ghét bỏ có sự bình đẳng. Sự trỗi dậy của phương tiện truyền thông xã hội và tính ẩn danh mà nó mang lại là điểm bùng phát lớn nhất. Điều đó nói rằng, bằng cách đặt ra một tiền lệ và quyết định nhanh chóng hành động về vấn đề này, T1 đã đánh vần một tuyên bố về ý định trong nhiệm vụ của họ để loại bỏ vấn đề này. Giống như anh ta đã làm trong và ngoài Rift, Faker cũng có thể đặt ra các tiêu chuẩn ngoài đấu trường chơi game.