Khi năm 2022 bắt đầu, có lẽ bạn đã nghe ngày càng nhiều người nói về thế giới ảo của Metaverse cho dù bạn quyết định kiểm tra phần nào của internet. Có lẽ ngay cả những người bạn gặp trong cuộc sống thực cũng đã ném vào từ đó, hoặc thuật ngữ ban đầu của nó, thế giới ảo. Do đó, chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này, nơi chúng tôi sẽ nói với bạn mọi thứ bạn cần biết về các trò chơi thế giới ảo.

Trò chơi thế giới ảo

? Khoa học Futura

Trò chơi thế giới ảo là gì?

Mặc dù thuật ngữ này đang trở nên phổ biến hơn gần đây, với sự gia tăng của không chỉ chơi game thực tế ảo mà còn là các mã thông báo (NFTS) không thể bỏ qua, các trò chơi thế giới ảo đã xuất hiện khá lâu. Một thế giới ảo về mặt kỹ thuật là bất kỳ thế giới hoặc vũ trụ nào trong một trò chơi nhiều người chơi, nơi người chơi có thể nhảy vào và tương tác với nhau, khi mọi người sử dụng thuật ngữ thế giới ảo của Metaverse ngày nay, họ thường nghĩ về một vũ trụ 3D (trò chơi) nơi họ có thể giao tiếp với nhau Những người khác và cũng sử dụng các bộ sưu tập NFT của họ theo một cách nào đó.

Như đã nói, vâng, Sims, World of Warcraft, Final Fantasy XIV là thế giới ảo về mặt kỹ thuật, nhưng đó không thực sự là thế giới ảo có nghĩa là mọi người đang ám chỉ khi họ đề cập đến thuật ngữ đó ngày nay (trừ khi những trò chơi đó mở rộng thành Thị trường NFT và công nghệ blockchain). Một trong những ví dụ tốt nhất cho Metavers là ý kiến ??mà mọi người có thể sử dụng với Oculus Quest 2 (hoặc hiện được gọi là Meta Quest 2).

Ở đó, bạn có thể sử dụng Avatar để tương tác với người khác và bạn có thể tạo văn phòng ảo hoặc toàn bộ ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện tất cả các loại hoạt động trong thế giới ảo, chẳng hạn như hoàn thành công việc của bạn trên máy tính để bàn ảo hoặc chơi một số trò chơi khác trong các trò chơi ảo.

Bài học lịch sử cuộc sống thứ hai

Một trong những thế giới ảo phổ biến nhất, ngay cả ngày nay, là trò chơi đời sống thứ hai, là một thế giới ảo được tạo ra bởi Linden Labs suốt năm 2003. Đó là một khái niệm khá độc đáo và thú vị vào thời điểm đó, và ngay cả khi đồ họa Không phải là tuyệt vời chút nào, nó đã thu hút một số lượng lớn người.

Trong trò chơi này, bạn điều khiển một hình đại diện, và mọi thứ trong trò chơi, giống như cuộc sống thực, điều này làm cho trò chơi rất phù hợp, phải không? Để thành công trong thế giới ảo, bạn sẽ phải mua quần áo và tài sản của riêng mình bằng tiền thật, điều này làm cho trạng thái avatar của bạn phản ánh trạng thái thực tế của bạn theo một cách nào đó. Ngay cả ngày nay, rất nhiều người vẫn chơi trò chơi thế giới ảo này và thế giới ảo mới vẫn sử dụng một số nguyên tắc cốt lõi từ trò chơi đó trong họ.

cuộc sống thứ hai

? Cuộc sống thứ hai

Thế giới blockchain ảo là gì?

Với tiền điện tử là một phần của một tiêu chuẩn ngày nay, không có gì lạ khi các thế giới ảo đang được tạo ra đang được liên kết với blockchain. Điều này làm gì cho những thế giới ảo đó? Chà, đối với người mới bắt đầu, khi thế giới ảo được kết nối với blockchain, hay còn gọi là. thế giới blockchain ảo (VBWs), điều đó có nghĩa là những người đó Trò chơi tiền điện tử Thường có một tùy chọn để hỗ trợ NFT.

Nếu bạn không chắc NFT là gì, bạn có thể kiểm tra NFT giải thích Phần, nhưng nói chung, chúng là các bộ phận mật mã độc đáo trên blockchain. Các NFT thường được đại diện trong một số loại vật phẩm tùy thuộc vào nơi chúng được miêu tả. Ví dụ, trong một trò chơi thẻ NFT, NFT sẽ đại diện cho một thẻ có số liệu thống kê và hiệu ứng độc đáo, trong khi trong một trò chơi chiến đấu NFT, nó sẽ đại diện cho một nhân vật mà bạn có thể kiểm soát và chiến đấu.

Cổ phiếu NFT Trong thế giới ảo có thể là tất cả các loại vật phẩm, một ngôi nhà về mặt kỹ thuật có thể là một NFT nếu các quy tắc của trò chơi cho phép nó như vậy. Lý do chính tại sao các VBW đang nhận được rất nhiều sự chú ý, và điều làm cho chúng độc đáo, là về mặt kỹ thuật, họ đang nắm lấy ý tưởng cuộc sống thứ hai, nhưng mở rộng nó thành một thứ gì đó lớn hơn nhiều.

Thế giới blockchain ảo phổ biến nhất là gì?

Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng trong khi cơn sốt NFT và mức độ phổ biến tiền điện tử bắt đầu phổ biến trong năm 2021, tất cả các trò chơi phổ biến nhất đã được phát triển kể từ năm 2017 hoặc 2018, điều này thực sự đặt những điều nhất định trong quan điểm.

DECENTRADAND

Trong khi bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn về trò chơi này trong Decentraland xem xét, Chúng ta hãy nhanh chóng vượt qua những gì trò chơi này nói về, và làm thế nào nó trở thành một trong những trò chơi thế giới ảo phổ biến nhất hiện có. Sự phát triển của nó bắt đầu từ năm 2017 với tư cách là một người sáng lập, các nhà sáng lập dự án là Esteban Ordano và Ari Meilich.

Đây là một trò chơi có kiểu phim hoạt hình và nó khá độc đáo vì nó không có máy chủ chính để chạy nó. Thay vào đó, nó được điều hành bởi người dùng của nó vì nó được lưu trữ trên các nút, đó là nơi tên Decentraland đến từ. Trong trò chơi này, bạn có thể mua và bán đất, xây dựng nhà ảo của riêng bạn và giao tiếp với những người chơi khác. Về cơ bản, nó giống như cuộc sống thứ hai, nhưng hiện đại hơn một chút, và nó hoạt động trên một blockchain.

Cryptovoxels

Mặc dù Decentraland không phải là một trò chơi diễn ra trong thực tế ảo, Cryptovoxels cho phép người chơi của mình được đắm mình hoàn toàn vào thế giới ảo vì nó tương thích với hầu hết các thiết bị thực tế ảo. Nó được thành lập vào năm 2018 bởi Ben Nolan.

Là một trò chơi VR, người ta sẽ hy vọng nó sẽ có đồ họa siêu thực, nhưng trò chơi này đã có một bước ngoặt thú vị và nó sử dụng một phong cách rất giống với Minecraft, được gọi là Phong cách Vox. Giống như trong hầu hết các trò chơi thế giới ảo, bạn có thể mua và bán đất và xây dựng môi trường của riêng bạn trong khi tương tác với những người chơi khác. Bạn cũng có thể chơi trò chơi này trên điện thoại của mình, vì nó đã sẵn sàng di động.

Giống như với Decentraland, bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần về trò chơi này trong Đánh giá Cryptovexels. Chúng tôi thực sự thích trò chơi này, và giống như hầu hết các trò chơi, nó được trải nghiệm tốt nhất với bạn bè.

Không gian somnium

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó tương tự như Người chơi Phim Virtual World Ready One nổi tiếng, thì đây là điều gần nhất bạn có thể có được nó. Đây là một trò chơi thực tế ảo chạy trên một blockchain và nó có đồ họa khá tốt so với các thế giới ảo khác (ít nhất là tại thời điểm viết văn bản này). Mặc dù nó có sẵn trong thực tế ảo, bạn cũng có thể trải nghiệm nó mà không cần nó, nhưng nó phần nào không sử dụng các tính năng VR mà các nhà phát triển đã cung cấp cho người chơi trong thế giới ảo tuyệt vời này.

Tương lai của thế giới blockchain ảo là gì?

Để trải nghiệm sự im lặng đầy đủ trong một trong những thế giới ảo đang ở Danh sách blockchain, Chúng tôi vẫn còn một vài năm để thành thật, vì công nghệ thực tế ảo vẫn đang tiến triển và đấu tranh với một số tính năng cơ bản, chẳng hạn như theo dõi toàn thân ở mức độ thoải mái.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, và đó là VBW sẽ là tương lai của không chỉ chơi game thông thường mà còn chơi game chuyên nghiệp vì thế giới ảo có tiềm năng cho một số điều thực sự thú vị xảy ra. Một số tiềm năng thực sự có thể được nhìn thấy trong các bài tập thể thao VR ngày nay, nhưng một khi chúng ta có được trải nghiệm hoàn toàn nhập vai, nơi nói với thế giới ảo từ một thế giới thực sự sẽ trở nên khó khăn, đó là khi mọi thứ sẽ ở cấp độ niềm vui tiếp theo và giải trí.