chuyển tiền khác ngân hàng Tencent đóng cửa esports chim cánh cụt chỉ là khởi đầu

Ý kiến esports
Ngày 11 tháng 4 năm 2022

Trò chơi video khổng lồ Tencent gần đây thông báo Rằng họ sẽ đóng cửa nền tảng phát trực tuyến của riêng họ được gọi là Penguin Esports sau khi tất cả các nỗ lực để củng cố việc nắm giữ phát trực tuyến của họ đã bị chặn.

Theo CNN, nền tảng đã xác nhận rằng tất cả các dịch vụ của nó sẽ ngừng hoạt động vào ngày 7 tháng 6.Theo Penguin Esports, những lý do như những thay đổi trong chiến lược phát triển kinh doanh trên mạng đã khiến họ phải trả giá để thúc đẩy động thái của Tencent.Mặc dù để cung cấp một số loại bồi thường cho người dùng của nền tảng, Tencent cũng bao gồm trong thông báo của họ rằng họ sẽ cung cấp các phiếu giảm giá kỹ thuật số có thể được sử dụng trong các trò chơi như Liên minh huyền thoại.

Tencent Penguin Esports

Tencent Sáp nhập tiếp tục bị chặn

Năm 2020, Tencent đã cố gắng bán Penguin Esports đến dịch vụ phát trực tiếp của người Trung Quốc Douyu Điều này dẫn đầu cuộc thi quốc gia về cuộc thi khi nói đến phát trực tuyến. Sau khi mua lại, việc sáp nhập giữa doumu và đối thủ cạnh tranh chính của nó là Huya, sẽ thấy thị trường phát trực tuyến Trung Quốc phần lớn hợp nhất dưới biểu ngữ Tencent.

Việc sáp nhập có giá khoảng 6 tỷ đô la đã bị chặn bởi chính quyền nhà nước Trung Quốc trong một nỗ lực ngăn chặn Tencent trở nên quá mạnh mẽ trong thị trường hiện tại. Chúng tôi đã thảo luận về Tencent từ Nỗ lực hợp nhất ngành công nghiệp gần hai năm trước, khi rõ ràng là họ quyết định ai sẽ phát sóng Liên minh huyền thoại và ở đâu. Vài tháng sau khi các kế hoạch sáp nhập ban đầu bị đình trệ, TJ Esports trở thành tin tức Sau khi có hương vị thành các giao dịch phát sóng.

Bilibili Người chơi lớn thứ ba trên thị trường cũng đang dần được Tencent mua lại, đưa công ty vào vị trí khó xử là sở hữu bốn nền tảng chia sẻ/phát trực tuyến video lớn mà không có khả năng hợp nhất.

Ra khỏi cạnh tranh

Với ảnh hưởng ngày càng tăng của chính phủ trong cách đối xử với các trò chơi video, chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mà Tencent đang đấu tranh để giữ cho các doanh nghiệp hoạt động. Trong vài năm qua, chúng tôi đã thấy Trò chơi bị cấm, trong khi giờ chơi bị giới hạn và quy định bởi pháp luật.

Chính quyền Trung Quốc cũng đang chặn các phê duyệt trò chơi Tencent kể từ tháng 7 năm ngoái. Một trong những lý do cho điều này là làm thế nào các trò chơi video có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, đặc biệt là những người dành nhiều thời gian chơi hơn là thực hiện các hoạt động giải trí. Tất cả điều này dẫn đến việc Tencent ghi lại năm tài chính chậm nhất của họ kể từ năm 2004.

Về chủ đề, người sáng lập LightStream Research Mio Kato đề cập Làm thế nào động thái này của Tencent sẽ có lợi cho họ ngay cả khi điều đó có nghĩa là một trong những nền tảng chính của họ sẽ ra khỏi cuộc thi.

Cạnh tranh tăng cường và sự đàn áp công nghệ của chính phủ đã khiến cho việc hỗ trợ Penguin không thể chấp nhận được trong khi có hai đối thủ cạnh tranh lớn hơn, những người cũng đang mất tiền. Ngành công nghiệp có vẻ như cần phải củng cố.

Tuy nhiên, rõ ràng là ngành công nghiệp của người Viking sẽ không được phép củng cố. Chúng ta không nên ngạc nhiên nếu nhiều công ty có được điều trị esports chim cánh cụt trong năm nay khi Tencent cố gắng điều hướng thời gian khó khăn này.