chuyển tiền vietcombank sang mbbank Doanh thu eSports di động: Sự gia tăng của eSports trên thiết bị di động

Ngành công nghiệp Esports
Ngày 30 tháng 8 năm 2019

Các game thủ di động thường bị chê bai vì không phải là game thủ thực sự - dù sao điều này cũng vô nghĩa, nhưng nếu chúng ta xem xét các con số, chơi game di động là một trong những lĩnh vực có lợi nhất trong chơi game. Ngay cả khi bạn không đọc nhiều Tin tức Esports về nó, Gaming di động và eSports di động tạo ra thu nhập khổng lồ cho các nhà xuất bản và người sáng tạo của họ.

Doanh thu eSports di động tăng nhanh

? Akira Kodaka

Thống kê doanh thu eSports di động

Theo báo cáo của Niko Partners, một số eSports di động được thiết lập để vượt qua những người dựa trên PC/bảng điều khiển trong vài năm tới. Một số trong số họ đã vượt qua esports như vậy - đặc biệt là ở châu Á, nơi chơi game di động ít rập khuôn hơn nhiều.

Công ty game nổi tiếng và nổi tiếng Konami gần đây đã xuất bản các số liệu bán hàng cho thấy rằng không chỉ doanh số của họ tăng đáng kể, mà cụ thể là các trò chơi di động đang hoạt động tốt. Konami xuất bản một số, bao gồm các liên kết nhiên liệu Yu-Gi-Oh và PES 2019. Với tốc độ tăng trưởng tổng thể khoảng 4%, Konami có thể phàn nàn-doanh thu của họ là hàng tỷ.

Các trò chơi như Honor of Kings, Monster Strike và QQ Speed ??đã mang lại hàng triệu người, nếu không phải là hàng tỷ - và con số này đang có xu hướng lên thẳng. Trong năm 2017, doanh thu gross di động là khoảng 7,7 tỷ đô la, trong năm 2018 là 8,5 tỷ đô la - ngoài số tiền khổng lồ, đó còn là một tốc độ tăng trưởng cao hơn một chút so với PC Esports có. Nói cách khác - trong khi cả hai đang phát triển, Trò chơi Esports di động đang phát triển nhanh hơn.

Tại sao doanh thu eSports di động ngày càng nhanh chóng

Những lý do cho điều này là tương đối rõ ràng - tính khả dụng và giá cả. Hầu như tất cả mọi người đều có điện thoại thông minh trong những ngày này, trong khi PC và bảng điều khiển đắt hơn và ít có khả năng đạt được bất kỳ thời điểm nào. Nó cũng đúng là hầu hết các game thủ PC cũng chơi các trò chơi trên thiết bị di động, trong khi điều ngược lại không nhất thiết phải đúng. Các game thủ di động Trung Quốc đông hơn các game thủ PC gần 2: 1 - đó là một số lượng lớn người ở Trung Quốc.

Giữa khoảng cách đó và khoảng cách ngày càng có nhiều cách tách biệt các nền tảng ở nơi đầu tiên, chơi game di động khác xa với những thứ nhỏ. Với điện thoại di động là hiện tại, các cổng của các trò chơi PC phổ biến là không chỉ có thể, chúng tích cực xảy ra. Cả PUBG và Fortnite đều có phiên bản di động, và trong khi không phải tất cả các trò chơi đều có thể dễ dàng (hoặc hoàn toàn) được chuyển, chính ý tưởng về điều đó xảy ra sẽ rất buồn cười vài năm trước.

  • Cũng đọc về nền tảng Esports di động Hàn Quốc Sliver.tv

Tầm quan trọng của châu Á

Thực tế là châu Á phần lớn mang thị trường eSports di động cũng là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn. Trong khi esports ở phương Tây đã chậm chạp và mất nhiều thời gian hơn để phát triển phổ biến, các thị trường chơi game của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã bùng nổ. Nếu xu hướng hiện tại có thể được tin tưởng, điều đó cũng có thể sớm đúng với phương Tây. Esports di động cũng đã bắt đầu bắt kịp ở đây, nếu không hoàn toàn nhanh như họ ở các khu vực châu Á.

Nó cũng đúng là các trò chơi khác nhau là phổ biến ở châu Á, so với ở đây. Các thể loại khác nhau là phổ biến, và nói chung, nhiều thể loại có khả năng di động hơn trên PC. Các trò chơi như bắn súng bong bóng, trò chơi giải đố hoặc tìm kiếm và tất nhiên là có thể được triển khai trên PC, nhưng chúng thành công hơn trên thiết bị di động. Nó chính xác các loại trò chơi này làm cho người sáng tạo của họ lớn trong doanh thu eSports di động - Candy Crush được bán với giá 5,9 tỷ USD trong năm 2015, và từ đó chỉ tăng giá trị.