dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản Cổ phiếu công nghệ xem xét kỹ lưỡng giữa WeChat và Tiktok Ban và Streaming sáp nhập

Tin tức Esports
Ngày 17 tháng 8 năm 2020

Hai tuần qua chắc chắn đã rất thú vị tại giao điểm của công nghệ, chính phủ và chơi game, thậm chí nhiều hơn nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào về công nghệ hoặc Cổ phiếu chơi game.

Tổng thống Mỹ Trump đã cấm WeChat và Tiktok một cách hiệu quả. Tencent (chủ sở hữu của WeChat) Công ty giải trí Trung Quốc khổng lồ, thông qua việc nắm giữ, là một người chơi chính trong ngành công nghiệp chơi game và esports. Lệnh cấm đã cho chúng tôi các game thủ đáng tin cậy cho mối quan tâm.

Cổ phiếu công nghệ xem xét kỹ lưỡng giữa WeChat và Tiktok Ban và Streaming sáp nhập

? Tencent

Báo cáo tình huống

Lợi nhuận của Tencent, đang gia tăng và đề xuất củng cố các trang web phát trực tuyến douayu và Huya cũng có các nhà đầu tư hào hứng với tương lai của cả ba công ty. Hãy để một cái nhìn trong tuần qua, các bước di chuyển và rung chuyển:

Các lệnh cấm của Trump, gây ra mối quan tâm ngay lập tức cho các game thủ và ngành công nghiệp chơi game và esports. Tencent là công ty chơi game và giải trí lớn nhất thế giới theo doanh thu. Công ty trực tiếp sở hữu một số thương hiệu và tiêu đề quan trọng như PUBG và Call of Duty. Nó có 40% cổ phần trong các trò chơi Epic của nhà xuất bản Fortnite. Nó cũng sở hữu Riot Games, nhà xuất bản Liên minh huyền thoại và Valorant mới, hoàn toàn. Sự tham gia của Tencent, trong các tựa game esports nóng nhất thế giới không dừng lại ở đó. Để đặt tên cho nhiều hơn, nó có một phần nắm giữ của Activision Blizzard và phát triển các tựa game di động như Honor of Kings.

Những hàm ý cho đến nay don dường như kéo dài đến các tựa game nổi tiếng như Liên minh huyền thoại, Valorant và Fortnite. Vậy tại sao mối quan tâm sau khi công bố lệnh cấm Tiktok và WeChat?

Chà, lệnh điều hành của tổng thống cấm WeChat giữ một số ý nghĩa mơ hồ có thể được hiểu là ảnh hưởng đến các yếu tố khác của đế chế chơi game Tencent. Chính quyền Trump, theo phóng viên Sam Dean của Los Angeles 4wec.coms, sau đó đã làm rõ rằng lệnh hành pháp có hiệu lực trong 45 ngày không được lên kế hoạch ảnh hưởng đến các trò chơi và nền tảng khác của Tencent. Phóng viên đã tweet:

Quan chức Nhà Trắng đã xác nhận với LA 4wec.coms rằng EO chỉ chặn các giao dịch liên quan đến WeChat. Vì vậy, Riot Games (Liên minh huyền thoại), Epic Games (Fortnite), et al là an toàn. Vì vậy, không, các trò chơi như League of Legends, Valorant và Fortnite sẽ không bị ảnh hưởng khi Lệnh điều hành này có hiệu lực trong 45 ngày.

Sau đó, vào thứ Tư, Tencent tiết lộ lợi nhuận vượt quá mong đợi, tương đương với 16,5 tỷ đô la trong quý hai năm 2020, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2019. Nói rằng nó dường như không ảnh hưởng đến Weixin, phiên bản tiếng Trung của WeChat và thậm chí còn có nhiều người dùng hơn. Tencent cũng giải quyết những lo ngại rằng các doanh nghiệp chơi game của họ ở Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nói rằng họ đang tìm kiếm sự làm rõ. Shek Hon Lo, Giám đốc tài chính của công ty nói với các nhà đầu tư:

Dựa trên việc đọc ban đầu và báo cáo báo chí tiếp theo của chúng tôi, Lệnh điều hành tập trung vào WeChat ở Hoa Kỳ chứ không phải các doanh nghiệp khác của chúng tôi ở Hoa Kỳ.

Thời gian để đầu tư?

Tencent cũng khẳng định rằng doanh thu của nó từ Hoa Kỳ chưa đến 2% tổng thu nhập.

Trong khi đó, các trang web phát trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc, Huya và Doumu có thể hợp nhất theo sự cố vấn của Tencent. Tencent, vào đầu năm 2020, sở hữu 50,1% của Huya. Nó cũng sở hữu 37% cổ phần của Douayu, sau khi công ty này, trang web phát trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc, đã trở thành quốc gia IPO lớn nhất ở Phố Wall vào năm 2019. Tencent đang thúc đẩy sáp nhập phát trực tuyến này, có thể thấy hai nền tảng kết hợp kiểm soát 80% thị trường phát trực tuyến Trung Quốc. Cặp đôi được sáp nhập sẽ bao gồm khoảng 300 triệu người phát trực tuyến hàng tháng và người hâm mộ esports.

Một thỏa thuận như vậy cũng có thể tạo điều kiện cho sự tăng trưởng hoặc triển vọng của trang web phát trực tuyến bản thân của Tencent, và cho phép Tencent củng cố vị trí của mình đối với các chủ sở hữu Tiktok Bytedance. Bytedance hiện đang phát triển nền tảng chơi game của riêng mình. Nó cũng đáng chú ý rằng công ty mẹ Huya, cũng là nhà phát triển của Likee, một đối thủ cạnh tranh nghiêm túc với Tiktok. Và, Tencent có cổ phần của các nền tảng dịch vụ video Bilibili và Kuaishou.

Cổ phiếu của Tencent, cảm thấy gánh nặng của lệnh cấm Trump, với công ty mất giá trị 35 tỷ đô la ước tính. Nhưng cổ phiếu của Tencent đã tăng giá 2,5% vào thứ Tư sau khi thu nhập và đảm bảo thu nhập cho các nhà đầu tư. Các báo cáo về việc sáp nhập tiềm năng của Huya và Doumu đã gửi các cổ phiếu của các công ty này đi thuyền cao hơn ngay sau đó, lần lượt khoảng 12% và 14%.

Nó không phải là tất cả sự bất hòa cho Tencent và Hoa Kỳ. Bây giờ, một bộ da đặc biệt trong trò chơi di động của Tencent, Hòa bình Elite, cho nhà sản xuất xe điện Tesla. Đây là sự hợp tác giữa hai công ty được thiết kế để quảng bá thương hiệu Tesla, ở châu Á. Không có gì đáng ngạc nhiên, Tencent cũng có 4% nắm giữ ở Tesla.

Cho dù bạn là một người hâm mộ esports, người chơi hay Cổ phiếu eSports Các nhà đầu tư, những công nghệ và công nghiệp game này thay đổi và ảnh hưởng chắc chắn là trên radar của bạn. Tencent, cổ phần lớn trong trò chơi và esports toàn cầu không thể bỏ qua, ngay cả khi bạn chỉ muốn biết tiêu đề hoặc nền tảng phát trực tuyến tốt nhất tiếp theo có thể là gì.

Đọc tiếp theo: Mọt sách có kế hoạch làm cho nó đơn giản để đầu tư vào esports