game đá banh DOTA 2 Nhóm giải thưởng quốc tế 2021 - hàng triệu người có bị sử dụng sai không?

Dota 2
Ngày 28 tháng 9 năm 2021

Dota 2 International là sự kiện hàng đầu cho trò chơi.Đây là đỉnh cao của toàn bộ bối cảnh cạnh tranh, tìm ra đội bóng tốt nhất trong toàn bộ trò chơi.Nhóm giải thưởng TI10 phản ánh điều này quá.

Quỹ giải thưởng cho sự kiện này đã phát triển và phát triển, thường xuyên thiết lập các hồ sơ mới.Sự kiện hàng đầu của DOTA 2 vẫn còn bất bại trên toàn ngành về thu nhập tài chính.Tuy nhiên, nhóm giải thưởng đang phát triển không phải là một tích cực cho tất cả mọi người.Có một số vấn đề với cảnh cạnh tranh của Dota 2, và nhóm giải thưởng quốc tế ngày càng phát triển là một phần lớn trong số này.

Giải vô địch Dota 2 quốc tế

Trong suốt lịch sử của nó, Quốc tếBool giải thưởng của S đã phát triển lớn hơn và lớn hơn, đạt mốc ~ 40 triệu đô la trong năm nay. Trong khi cơ sở và sự nổi tiếng của người chơi trò chơi đã tăng lên, nhưng nó đã chính xác theo kịp với nhóm giải thưởng thổi phồng. Điều này là một chút đáng lo ngại khi xem xét cách thức mà nhóm giải thưởng quốc tế 2021 được nâng lên. Đây là cách nó đã phát triển trong những năm qua:

  • The International 1: $ 1,6 triệu
  • The International 2: $ 1,6 triệu
  • The International 3: 2,8 triệu đô la
  • Quốc tế 4: 10,9 triệu đô la
  • The International 5: $ 18,4 triệu
  • Quốc tế 6: 20,7 triệu đô la
  • The International 7: 24,7 triệu đô la
  • Quốc tế 8: ~ 25,5 triệu đô la
  • The International 9: - 34,3 triệu đô la
  • The International 10: - 40 triệu đô la

Nhóm giải thưởng quốc tế đến từ đâu?

Bất chấp việc tăng ngày càng nhiều cho nhóm giải thưởng Ti10, nguồn gốc của giải thưởng chủ yếu là từ gây quỹ cộng đồng. Valve đã ngày càng rộng trong phạm vi của nó cho việc này. Các quỹ cho giải thưởng quốc tế 2021 được cung cấp bởi các nhà tài trợ. Thay vào đó, một chiến dịch gây quỹ cộng đồng rất sinh lợi được tạo ra dành riêng cho người hâm mộ của trò chơi. Điều này có nghĩa là nhóm giải thưởng ngày càng tăng cho Dota 2 thực sự chỉ là sự cống hiến tiếp tục của người hâm mộ của họ.

Valve bán các mặt hàng mỹ phẩm trong trò chơi, các tính năng trong trò chơi và sự tham gia của giải đấu giả tưởng với các phần của việc đưa ra các giải thưởng quốc tế và chính các đội. Điều này đã cho phép họ tăng một khoản tiền lớn, và tự làm rất nhiều trên đường đi. Cộng đồng Dota 2 dường như xem việc tăng giải thưởng cho sự kiện này là một điều cần thiết và là một điểm tự hào. Điều này mang lại rất nhiều động lực cho giải thưởng không bao giờ được bán.

Tuy nhiên, trong khi các phương pháp Valve Valve để gây quỹ cộng đồng đã mở rộng, việc cắt giảm của chúng là như nhau. Valve đã giảm bớt cách thức gây quỹ cộng đồng bị phá vỡ.

Vấn đề ở đây là gì?

Bất chấp việc quyên góp nhiều tiền hơn cho sự kiện Dota 2 lớn nhất trong năm thông qua mô hình gây quỹ cộng đồng của mình, Valve rõ ràng có một vấn đề với việc duy trì cơ sở người chơi trò chơi, dường như đang rơi như một tảng đá. Cộng đồng đang thu hẹp với tốc độ nhanh chóng, mặc dù trò chơi được cho là trở nên tốt hơn. Trong điều này, những gì mà điểm của việc tăng một số tiền khổng lồ như vậy chỉ cho một sự kiện, nếu sự phổ biến và hấp dẫn của Esport đối với các thế hệ mới là một thất bại hoàn toàn?

Nhóm giải thưởng TI10 2021, 40 triệu đô la, là một số tiền lớn có thể được sử dụng để tài trợ cho các giải thưởng gồm 40 chuyên ngành trị giá 1 triệu đô la mỗi người, hoặc 100 trẻ vị thành niên là 250.000 đô la mỗi người.

Những sự kiện này có thể được tổ chức theo khu vực và giúp hỗ trợ bối cảnh chuyên nghiệp địa phương ở những nơi như Châu Âu, CIS, Đông Nam Á, Trung Quốc, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và ai biết nơi nào khác. Không còn nghi ngờ gì nữa, một lượng lớn các giải đấu lớn sẽ giúp cộng đồng phát triển. Thay vì thu hẹp, nó sẽ đi một chặng đường dài trong việc hỗ trợ các cầu thủ chuyên nghiệp hiện tại và thu hút rất nhiều người mới đến hiện trường.

DOTA quốc tế 2

Dota so với các trò chơi khác

Các esports rất thành công khác, chẳng hạn như Liên minh huyền thoại, lớn hơn nhiều so với Dota 2 và họ không lo lắng về việc không có giải thưởng có kích thước giải thưởng TI10 Pool cho giải vô địch thế giới của họ. Năm 2021, Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại có một giải thưởng ~ 2,2 triệu đô la. Đó là ít hơn 18 lần so với quốc tế năm 2021, mặc dù trò chơi có nhiều người chơi hơn 10 lần (hơn 100 triệu). Khoảng cách này cũng đang phát triển, quốc tế chỉ là nhóm giải thưởng LOL 5 lần trong năm 2017.

Dota 2, giải thưởng khổng lồ tập trung tất cả các chiến lợi phẩm cho các trò chơi ở đỉnh cao. Trong khi nó tự nhiên rằng các đội hàng đầu chỉ huy các giải thưởng lớn nhất, sự khác biệt đang trở nên gây sốc. Các cộng đồng Dota 2 nhỏ hơn và các cảnh cạnh tranh đang gặp một số rắc rối lớn trong việc giữ cho tiền mặt cho các đội duy trì hoạt động. Rõ ràng là DOTA 2 cạnh tranh bên dưới tầng cao nhất đang cần sự giúp đỡ.

Quốc tế và tầng trên cùng của nó có thể được duy trì mà không cần cấu trúc esports rộng hơn. Bản thân quốc tế sẽ mất uy tín và tác động đáng kể mà không có cộng đồng rộng lớn hơn. Vậy tại sao Valve tiếp tục bỏ bê mọi phần của giải đấu bên ngoài nó? Có lẽ nó có liên quan đến việc họ tự kiếm được bao nhiêu từ việc gây quỹ giải thưởng cho sự kiện này. Tuy nhiên, những ảnh hưởng lâu dài của việc tiếp tục bỏ bê DOTA nhỏ hơn sẽ gây ra vấn đề.

Lợi ích của giải thưởng

Các giải thưởng lớn cho quốc tế là tất cả đều xấu. Tất nhiên, có những lợi thế lớn cho giải thưởng này. Nó chắc chắn giữ cho trò chơi cạnh tranh. Với ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh xuất hiện, những giải thưởng khổng lồ này khiến người chơi và người hâm mộ quan tâm đến Dota. Nó cũng giúp tránh một người chơi đại chúng di cư đến một trò chơi mới hơn, mới hơn, giống như những gì đã xảy ra với Overwatch khi Valorant ra mắt.

Đây là những ưu điểm cho nhóm giải thưởng lớn hơn cho quốc tế. Tuy nhiên, cũng có những nhược điểm đáng kể đối với hồ bơi ngày càng tăng. Hoặc cụ thể hơn, theo cách mà van đang xử lý nó.

Quốc tế là một chiến lược dài hạn

Cung cấp phần thưởng lớn cho một số lượng rất nhỏ các đội và người chơi có thể tốt cho chương trình trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nó chắc chắn không phải là một chiến lược chiến thắng trong thời gian dài. Chiến lược tốt nhất về lâu dài là làm cho bảng rộng hơn và cho phép nhiều người chơi trò chơi cạnh tranh.

Các giải đấu lớn trong khu vực với các giải thưởng cao cung cấp độc quyền cho các đội địa phương và đóng vai trò là sự kiện trình độ cho các giải đấu quốc tế lớn hơn. Đó sẽ là cách để thu hút nhiều người chơi đến hiện trường và cho nhiều người có nhiều cơ hội đi chuyên nghiệp hơn.

Cho dù bạn đồng ý hay không đồng ý, xin vui lòng cho tôi biết những gì bạn nghĩ. Những gì chiến lược mà bạn sẽ sử dụng nếu bạn sở hữu Dota 2 và muốn phát triển cơ sở người chơi của nó?