game đua Trung Quốc kẹp chặt các loại eSports như Fortnite và PUBG

Ngành công nghiệp Esports
Ngày 13 tháng 12 năm 2018

Chính phủ Trung Quốc đã gây sốc cho thế giới esports bằng cách đặt lệnh cấm các tựa game hàng đầu như Fortnite và Playerunknown. Điều này là kết quả của một ủy ban đánh giá đạo đức trực tuyến mới tuyên bố rằng nhiều eSports hàng đầu đang thúc đẩy các giá trị không chính xác. Thêm vào đó, đánh giá cũng báo cáo rằng các trò chơi khác như Liên minh huyền thoại và Overwatch sẽ cần thực hiện ‘hành động khắc phục nếu họ muốn duy trì sự không hoàn hảo.

Trung Quốc-Videogames đã cấm

? Reuters | Stringer

Đó là một động thái gây sốc từ chính phủ Trung Quốc, người trước đây đã đưa ra nhiều biện pháp để đảm bảo rằng các game thủ quốc gia của họ có thể cạnh tranh ở cấp độ cao nhất trong lĩnh vực esports. Thêm vào đó, các động thái tìm cách nhấn các nhà phát triển Trò chơi Trung Quốc đã thành lập như Tencent và Netease đặc biệt khó khăn. Đã có tổng cộng 20 trò chơi đã được Ủy ban xem xét tiêu cực và 11 trò chơi này cần phải có hành động khắc phục để vẫn được chơi hợp pháp ở Trung Quốc. Vì vậy, điều này có nghĩa là chúng ta có thể thấy Trung Quốc rút khỏi cảnh esports toàn cầu?

Tại sao Trung Quốc đã cấm một số trò chơi video nhất định?

Báo cáo của Ủy ban đánh giá đạo đức trực tuyến tập trung vào các giá trị không chính xác, được quảng bá bởi nhiều trò chơi video yêu thích của thế giới. Những phần lớn tập trung vào việc sử dụng máu và máu me, cũng như cách mà một số trò chơi nhất định của các nhân vật nữ được mô tả.

Đặc biệt, các trận đấu của nó là các trò chơi của Royale như Fortnite và Playerunknown, đã bị tấn công khó khăn nhất. Các tiêu đề như PUBG, H1Z1 và Ring of Elysium đã được xác định chính xác vì có những gì đã được coi là quá nhiều ‘máu và máu, trong khi Paladins nhắm vào những gì bao gồm máu, máu, nội dung thô tục và’ tiết lộ quá mức các nhân vật nữ.

Nó có một cái gì đó bí ẩn về lý do tại sao Fortnite bị cấm vì hình ảnh theo phong cách hoạt hình của nó khá miễn phí, nhưng có thể chính phủ Trung Quốc đang nhắm mục tiêu vào toàn bộ thể loại Battle Royale cực kỳ phổ biến. Một số phán quyết đã bí ẩn hơn một chút. Ví dụ, Overwatch được nhắm mục tiêu là kết quả của việc có hình ảnh được quảng bá ‘giá trị không chính xác, trong khi các nhiệm vụ nhất định trong Diablo được cảm nhận là‘ bao gồm cả gian lận.

Các tựa game khác đã được tìm thấy là thỏa đáng về lối chơi của họ, nhưng các tính năng trong trò chơi bổ sung như phòng trò chuyện được tuyên bố là không phù hợp. Các tựa game cổ điển như World of Warcraft đã được phát hiện có môi trường trò chuyện ’h lập gì đó, và lời buộc tội này cũng được san bằng tại các trò chơi như Overwatch và Diablo. Và ngay cả với một esport mang tính biểu tượng như Liên minh huyền thoại bị chỉ trích vì bao gồm ‘quá tiết lộ các nhân vật nữ, và một phòng trò chuyện vô hình, có vẻ như rất ít esports yêu thích của thế giới vẫn chưa được xem xét.

Làm thế nào điều này có thể tác động đến các nhà xuất bản trò chơi?

Tin tức từ Trung Quốc xuất phát từ một chủ đề được ghi chép lại trên Reddit, và như vậy, nhiều nhà xuất bản trò chơi được nhắm mục tiêu vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào. Tuy nhiên, vì một số tựa game như Overwatch, Diablo và World of Warcraft được Blizzard Entertainment xuất bản, thì chúng tôi hy vọng công ty này sẽ thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ thị trường chơi game lớn nhất thế giới.

Các công ty Trung Quốc như Tencent và Netease đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi báo cáo. Tencent có cổ phần trong các trò chơi bạo loạn, những người sản xuất Liên đoàn huyền thoại cực kỳ nổi tiếng, cộng với đa quốc gia cũng đã giúp sản xuất Playerunknown, Battlegrounds, Paladins và ba tựa game khác trong danh sách các trò chơi bị cấm. Đó là một cú đánh đặc biệt cay đắng đối với Tencent, người đã mất khoảng 20 tỷ đô la giá trị do các quy định chơi game mới ở Trung Quốc hồi đầu năm nay.

? Epic Games | PUBG Corporation

Có thể làm gì để thay đổi lệnh cấm chơi game?

Thật khó để thấy làm thế nào các nhà xuất bản trò chơi sẽ có thể thuyết phục chính phủ Trung Quốc bí mật lật ngược lệnh cấm của họ. Các tiêu đề như Pugb và H1Z1 biến bạo lực thành một phần thiết yếu trong trò chơi của họ, và thật khó khăn khi thấy các nhân vật nữ trong các tựa game như League of Legends và Overwatch có thể được thiết kế lại để đáp ứng thị hiếu của chính quyền Trung Quốc. Nhiều trò chơi đã được nhắm mục tiêu là kết quả của các phòng trò chuyện được cho là unparnious, và thật khó để thấy làm thế nào những vấn đề này có thể được giải quyết mà không cần cấm tính năng trò chuyện trong trò chơi hoàn toàn.

Chính phủ Trung Quốc đã có một cách tiếp cận nổi tiếng không thể đoán trước đối với hiện tượng esports. Trong khi họ có thể bơm hàng triệu người vào việc tạo ra các sân vận động chơi game khổng lồ cho trò chơi LGD, họ dường như không nhận thấy sự trớ trêu mà LGD Gaming chuyên về Liên minh huyền thoại hiện đang nằm trong danh sách các trò chơi bị cấm.

Thêm vào đó, chính quyền đã buộc các công ty phải đảm bảo rằng tỷ lệ cược của các hộp loot được công khai, và thậm chí đã đi xa đến mức cấm co giật hoàn toàn do có các luồng trái phép. Tất cả đều cho thấy tương lai của esports ở Trung Quốc có thể trở nên phức tạp hơn nữa.

Cũng đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cược H1Z1