game 1 người Các chương trình Esports của trường đại học - Trường học học tập thể thao điện tử ở đâu trong các trường cao đẳng và đại học

Esports đã phát triển một cách phi thường và được chấp nhận như một môn thể thao và một nghề. Trong những năm gần đây, nghiên cứu esports và đạt được trình độ Esports đã trở nên khả thi. Có các chương trình Esports của trường đại học, các lựa chọn eSports đại học và cơ hội giáo dục eSports chuyên nghiệp. Hãy cùng xem bạn có thể đi bao xa với một giáo dục esports

Thứ nhất, điều quan trọng là phải nhận ra rằng không chỉ các game thủ có thể Nghiên cứu esports Để trở thành đối thủ cạnh tranh chuyên nghiệp, nhưng sinh viên esports vừa chớm nở có thể thực hiện những bước đầu tiên hướng tới con đường sự nghiệp ngay trên một Ngành công nghiệp Esports.

Các khóa học và trình độ Esports bao gồm bất cứ điều gì từ quản lý và tiếp thị eSports đến tổ chức giải đấu và các khía cạnh kỹ thuật. Chuyên nghiệp Vận động viên esports Cần huấn luyện viên, huấn luyện viên, quản lý và nhà trị liệu vật lý giống như các vận động viên thể thao truyền thống. Và, tất nhiên, ngành công nghiệp trò chơi video cũng cung cấp vô số cơ hội trong thiết kế trò chơi, mã hóa và xuất bản.

Chương trình Esports của trường đại học Australia Qut

? Quut Esports Flickr

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng chung ở đây về các cơ hội giáo dục esports có sẵn. Nó cũng đáng chú ý rằng các chương trình esports không chỉ ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á mà trên toàn cầu vì ngành công nghiệp mới này tiếp cận thấm vào mọi quốc gia, trải qua cả biên giới và thế hệ.

Trường hợp các khóa học esports có sẵn từ các tổ chức truyền thống, các nhà cung cấp khóa học trực tuyến như Udemy và Coursera có một loạt các lựa chọn esports có thể được nghiên cứu từ bất cứ đâu trên thế giới.


Trường trung học esports

Hiện tại có các lựa chọn esports ở hàng trăm trường trung học trên toàn cầu, từ các câu lạc bộ và đội esports chuyên dụng đến các hoạt động ngoại khóa chính thức hơn. Vào năm 2019 tại Hoa Kỳ, 15 tiểu bang đã công nhận esports là môn thể thao học sinh trung học và ở Illinois. 100 trường trung học Bây giờ cung cấp các tùy chọn esports. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi Đại học bang Illinois có không dưới 12 đội Esports cạnh tranh bảo vệ người chơi trong các danh hiệu như Rocket League, League of Legends và Overwatch.

Đến đầu năm 2020, ước tính 17 tiểu bang Hoa Kỳ và Quận Columbia có các đội eSports chính thức và huấn luyện viên trung học hiện đang chạy tập, làm việc về chiến lược và thậm chí xem xét các cảnh quay trò chơi cho các đối thủ cạnh tranh. Trong khi đó, một số trường trung học có các đội Esports theo biểu ngữ điền kinh của họ, chẳng hạn như ở Virginia, hãy coi esports là một hoạt động học tập.

Thật dễ dàng để cho rằng Hoa Kỳ đi trước các quốc gia khác trong việc cung cấp esports trong các trường đại học và các lựa chọn esports cho học sinh trung học, và đó cũng có thể là trường hợp. Tuy nhiên, các quốc gia khác đang nhanh chóng nhận ra tiềm năng của ngành công nghiệp esports và nhận ra nhu cầu về tài năng esports quan trọng. Có những cơ hội ở cấp trung học ở hầu hết các khu vực và trường học mùa hè cũng phổ biến ở châu Âu. Nga đã công nhận esports là một môn thể thao vào năm 2016, cũng là một trong những quốc gia đầu tiên làm như vậy. Năm 2020, Vladimir Putin đã hỗ trợ các giải đấu eSports được tổ chức tại các trường học Nga.

Năm 2020, Hiệp hội Esports Anh đã hợp tác với công ty học tập toàn cầu Pearson để tạo ra Trình độ BTEC Trong eSports sẽ được cung cấp cho sinh viên từ tháng 9 năm 2020.


Varsity esports

Esports lần đầu tiên trở thành một trường trung học được công nhận hoặc thể thao varsity Ở Mỹ vào năm 2018. Các quốc gia thừa nhận đầu tiên là Connecticut, Georgia, Kentucky, Massachusetts và Rhode Island và số lượng các quốc gia đã phát triển nhanh chóng. Điều này có nghĩa là các vận động viên esports tài năng có thể chơi theo cách của họ để giành được học bổng esports để tiếp tục giáo dục và sự nghiệp trò chơi cạnh tranh của họ. Esports đại học cạnh tranh hiện đang rất lớn ở Mỹ với nhiều tổ chức bảo vệ các đội cho các giải đấu đại học thu hút nhiều sự chú ý.


Học bổng esports

Đại học California Irvine là trường đại học công lập đầu tiên ở Mỹ với chương trình esports chính thức, vào năm 2016. Nó cũng đã mở UCI Esports Arena và nổi tiếng trong ngành về chương trình học bổng Pokimane. Đại học New York cũng là nhà cung cấp sớm học bổng esports. Có ít nhất 170 trường cao đẳng và đại học với các lựa chọn esports ở Mỹ và nó ước tính rằng có nhiều học bổng đại học eSports trị giá 16 triệu đô la có sẵn. Mới gần đây, Tổ chức Gen.G đã cam kết 1 triệu đô la để học bổng esports trong quan hệ đối tác nền tảng với Đại học Kentucky.

Khóa học của Đại học Ohio Esports

? DAVIS WINCE KIẾN TRÚC

Ở Anh Học bổng esports có sẵn, bao gồm cả tại Đại học Roehampton. Hơn nữa, Prince Prince Trust đã ủng hộ một khóa học hội thảo esports giúp những người trẻ tuổi thất nghiệp học các kỹ năng mới.


Độ eSports

Bằng cấp esports đầy đủ có sẵn tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Ở Mỹ, Đại học California Irvine, Đại học Texas tại Arlington, Đại học bang Ohio, Đại học Caldwell, Đại học George Mason, Đại học Becker, Đại học Shenandoah, Đại học Saint Peter và Đại học Keuka đều cung cấp Esports chương trình cấp bằng.

Bằng cấp esports có thể thay đổi từ bằng cử nhân trong quản lý esports đến các chuyên ngành kinh doanh với một chuyên gia esports. Các khóa học của Đại học Esports hiện có sẵn rộng rãi với một lựa chọn tốt trong các ngành học để tập trung vào. Vào tháng 10 năm 2019, Đại học New Haven tiết lộ khóa học kinh doanh đầu tiên của Esports tập trung vào quản lý esports và bắt đầu vào mùa thu năm 2020.

Ở Anh, Đại học Staffordshire cung cấp chương trình Esports BA (Hons) bao gồm các khía cạnh của doanh nghiệp eSports. Nó cũng cung cấp học bổng esports cho người chơi tài năng. Đại học Chichester ở Anh cung cấp Esports BA (Hons), cũng như Đại học Sheffield Hallam với bằng cấp tập trung vào quản lý sự kiện. Đại học Staffordshire và Đại học Teeside cũng có bằng thạc sĩ esports. Ngoài ra còn có trình độ cấp độ esports cấp độ có sẵn tại các trường đại học khác ở Anh và châu Âu bao gồm ở Pháp, Đức và Phần Lan.

Tại Singapore, Học viện Tin học có bằng tốt nghiệp toàn thời gian tám tháng về thiết kế game và thiết kế trò chơi. Tại Trung Quốc, Trường Kỹ thuật LanxIang là trường đầu tiên cung cấp một khóa học esports. Giáo dục ba năm của nó bao gồm cả lý thuyết chơi game và trò chơi và sinh viên tốt nghiệp của nó có thể tiếp tục trở thành người chơi chuyên nghiệp hoặc huấn luyện viên, nhà tổ chức sự kiện, người quảng bá và những thứ tương tự.


Nghiên cứu eSports học thuật

Một lần nữa, Đại học California Irvine (UCI) là người dẫn đầu trong nghiên cứu esports. Một trong những trụ cột cốt lõi của chương trình Esports của nó là nghiên cứu và nó được biết đến với một nghiên cứu khoa học thần kinh cho thấy các trò chơi nhập vai 3D trên thực tế, có thể cải thiện trí nhớ. Số lượng nghiên cứu học thuật tập trung vào trò chơi có tổ chức và cạnh tranh đã được theo dõi và được tìm thấy đã phát triển nhanh chóng từ năm 2002 cho đến nay thành một lĩnh vực nghiên cứu trong nhiều ngành học bao gồm khoa học thể thao, luật, truyền thông và xã hội học.

Ở Anh, Đại học Abertay có một sinh viên tiến sĩ làm việc về luận án esports và Đại học Manchester đã xuất bản một whitepaper trên esports vào năm 2017.

Nó rõ ràng, bất kể bạn sống ở đâu trên thế giới, ngay bây giờ hoặc trong tương lai rất gần, sẽ có cơ hội học tập eSports, đủ điều kiện trong một môn học esports, tham dự một khóa học của Đại học Esports và nếu không thì sự nghiệp esports chuyên nghiệp của bạn. Cho dù bạn khao khát trở thành một trong những game thủ hàng đầu thế giới hay đang tìm kiếm một con đường sự nghiệp khác trong một trong những ngành tư duy thú vị và tiến bộ nhất hiện nay, những cơ hội sẽ được tìm thấy.