game con rắn săn mồi Tại sao ESL và Faceit hợp nhất dưới quyền sở hữu mới là một vấn đề lớn

Ý kiến ??esports
Ngày 25 tháng 1 năm 2022

ESL Gaming và Faceit được nhóm chơi game hiểu biết là tin tức lớn trong ngày. Quỹ đầu tư công cộng Ả Rập Saudi đã ho ra gần 1,5 tỷ đô la trong một vụ mua lại sẽ tạo ra nhà tổ chức giải đấu lớn nhất hành tinh bằng một tỷ lệ lớn.

Như thường lệ, rất nhiều chuyên gia của người Viking đã ra khỏi đồ gỗ để chỉ trích hoặc đưa ra ý kiến ??của họ về thỏa thuận này. Một số người thậm chí còn kêu gọi Valve và các nhà phát triển khác bỏ hỗ trợ cho các trò chơi mà ESL có các giải đấu cho.

Những điều ồn ào là gì?

Cúp ESL

Nhóm chơi game hiểu biết có được ESL và Faceit

Tập đoàn thời đại hiện đại (MTG) đã quyết định bán hết trò chơi ESL (DreamHack, ESEA) cho nhóm chơi game hiểu biết. Faceit cũng được mua lại bởi cùng một nhóm, thực tế là hợp nhất Esports Sự kiện tổ chức người khổng lồ thành một gia đình hạnh phúc lớn. Thỏa thuận dự kiến ??sẽ được thông qua vào cuối quý 2 năm 2022.

ESL là người tổ chức giải đấu lớn nhất cho đến nay ngay cả trước khi sáp nhập. Bây giờ, họ thực tế đã độc quyền hầu hết các cuộc thi eSports có tổ chức của bên thứ ba. Các đối thủ cạnh tranh như: Blast Premier, Waplay, Epicenter, BTS, Eden Esports, Starladder, Relog và những người khác chiếm chưa đến một phần năm của tất cả các cuộc thi có tổ chức của bên thứ ba khác. -Rất nhiều sự cạnh tranh được tổ chức bởi chính các nhà phát triển trò chơi, nhưng các sự kiện của bên thứ ba hiện gần như bị chi phối hoàn toàn bởi ESL.

Thỏa thuận hứa hẹn các mục tiêu cao cả để đáp lại. Việc mở rộng hơn nữa phạm vi và quy mô hệ sinh thái esport với trọng tâm là các đường ống phát triển tài năng, phát triển khu vực và các hệ thống phòng chống chống lại sự phân tán mạnh mẽ hơn.

Trong khi tất cả điều này nghe có vẻ là một điều tích cực, các ý kiến ??để đáp lại thông báo là hoàn toàn hoang tưởng.

Ai là nhóm chơi game hiểu biết?

Nhóm chơi game hiểu biết (SGG) được hỗ trợ bởi Quỹ đầu tư công (PIF) của Ả Rập Saudi, hiện là một trong những quỹ lớn nhất thế giới 480 tỷ USD trong tài sản.

SGG được dẫn dắt bởi Brian Ward, một cựu chiến binh trong ngành với các bài đăng trước tại Activision, EA và Microsoft. Nhóm cũng có hai nhánh để mở rộng hệ sinh thái esports và cơ sở hạ tầng do chủ tịch Kadri HarmaJerry Gamez, cả hai đều là cựu chiến binh trong ngành về quyền riêng của họ.


vấn đề ở đây là gì?

Vấn đề chính mà mọi người đang tìm thấy với việc mua lại là nơi mà SGG sử dụng đến từ đó. PIF ủng hộ thỏa thuận bằng cách nào đó có vấn đề đối với mọi người, bởi vì nó được hỗ trợ bởi Ả Rập Saudi.

Quỹ này gần đây đã ủng hộ việc mua lại Câu lạc bộ bóng đá Newcastle United FC và đã đầu tư vào các công ty như Boeing, StarbucksThì FacebookThì DisneyUber. Họ được đồn đại cũng sẽ được đàm phán để có được các câu lạc bộ bóng đá MarseilleInter Milan Cuối năm nay, và cũng đầu tư vào các dự án thể thao khác. Nó thực chất là danh mục đầu tư của Ả Rập Xê Út được trưng bày. Ngoài ra, cả PIF và SGG sẽ không liên quan trực tiếp đến bất kỳ hoạt động nào tại ESL/FACEIT vì hầu hết các cấu trúc và hoạt động lãnh đạo vẫn còn nguyên vẹn.

Loại áp lực công khai tương tự đối với một thỏa thuận esports đã được thực hiện trong một năm trước, Khi Neom hợp tác với Blast Premier và Lec. Trước đó, cả hai trò chơi bạo loạn và nổ tung nhanh chóng cắt đứt quan hệ với Neom và chôn vùi thỏa thuận. Lần này, chúng tôi đang phải đối mặt với việc mua lại nên việc lùi lại hoặc Twitter di động sẽ không dễ dàng.

ESL & FACEIT mong chờ

Thỏa thuận này có thể sẽ đi vào máng mà không gặp trở ngại và đám đông Twitter sẽ tiêu tan trong vài ngày. Chúng tôi chắc chắn có thể mong đợi một sự tập trung chặt chẽ hơn vào sự phát triển của esports ở khu vực MENA và có khả năng là sự hồi sinh của sáng kiến ??Neom Esports, nhưng lần này hợp tác với SGG. Một khi điều đó trải qua nhiều nhà tổ chức hơn nữa cũng có thể sẽ hợp tác. Cả hai CEO của ESL và Faceit dường như lạc quan trong Thông cáo báo chí chính thứcvà ca ngợi tài trợ thêm và khả năng mở rộng phạm vi hoạt động của họ.

Tôi hy vọng cuối cùng chúng ta cũng được nhìn thấy một cảnh được thiết lập đầy đủ ở toàn châu Phi và Trung Đông, và esports thực sự có thể trở thành một hiện tượng toàn cầu. Hy vọng với tất cả dòng tiền này đến theo cách của họ, ESL & Faceit có thể làm cho nó xảy ra.