game hoa qua noi gian TJ Sports và Huya $ 310M Liên minh huyền thoại chỉ là một động thái sức mạnh khác của Tencent

Ý kiến ??esports
29 tháng 4 năm 2021

TJ Sports và Huya đã ký một thỏa thuận phát sóng Liên đoàn truyền hình trị giá 310 triệu đô la, những gì sẽ thấy sau này kiếm được quyền độc quyền để phát sóng, phân phối và cung cấp nội dung giải đấu theo yêu cầu từ sự kiện LPL, LDL và LPL All-Star.

Đây là hợp đồng phát sóng lớn thứ hai TJ Sports Dấu hiệu với nền tảng phát trực tuyến của Trung Quốc, sau khi thỏa thuận trị giá 113 triệu đô la trước đó đã đạt được với Bilibili vào mùa hè năm ngoái. Tất cả các giao dịch này tuy nhiên, có một cái gì đó chung. Tencent - Công ty trò chơi video lớn nhất thế giới.

Đối phó với một boong mở

Gaming khổng lồ Tencent là đặc biệt được yêu thích trong thế giới chơi game. Công ty không chỉ có một hồ sơ khủng khiếp về các vấn đề riêng tư của người dùng, họ còn được biết là tính phí người dùng cực kỳ cao cho nội dung trong trò chơi, đồng thời cũng thỉnh thoảng xé toạc các trò chơi khác nếu phù hợp với họ. Tất nhiên, họ cũng sở hữu một cách hợp pháp một vài tựa game và nhượng quyền thương mại - trong số những người khác, PUBG, Call of Duty và Honor of Kings. Họ là công ty chơi game lớn nhất trên toàn thế giới theo doanh thu, nhưng cũng sở hữu cổ phiếu trong Activision-Blizzard và những thứ tương tự.

Chà, công ty trò chơi cuối cùng có rất ít phẩm chất chuộc lỗi - đứng đầu trong số đó là quyền sở hữu của họ đối với Riot Games, người tạo ra Liên minh huyền thoại. Tại sao điều này có liên quan? Bởi vì mặc dù sở hữu công ty hoàn toàn, Tencent cũng tham gia hợp tác với họ trong TJ Sports, như một quan hệ đối tác độc quyền để xử lý các hoạt động giải đấu tại Trung Quốc. Liên doanh đó chịu trách nhiệm cho tất cả những điều Liên minh huyền thoại trong khu vực Trung Quốc. Nó cũng chính xác rằng sự hợp tác đó cũng đã ký một thỏa thuận phát sóng đắt tiền với nền tảng phát trực tiếp Trung Quốc Huya. Thỏa thuận này cung cấp cho công ty quyền độc quyền để phát sóng, phân phối và cung cấp nội dung giải đấu theo yêu cầu từ sự kiện LPL, LDL và LPL All-Star.

Đó là, tất cả, không phải là một thỏa thuận đặc biệt bất thường - cho đến khi bạn nhận ra rằng Tencent cũng sở hữu một phần lớn của Huya. Nói cách khác - Tencent chỉ trả Tencent cho các quyền phát trực tuyến một trò chơi Tencent.

Điều mà thậm chí còn xa lạ là đây là lần đầu tiên họ làm điều này. Thỏa thuận trước đây với nền tảng Bilibili để phát trực tuyến tất cả các sự kiện quốc tế trong Trung Quốc, bao gồm Giải vô địch thế giới, sự kiện MSI và All-Star cũng tương tự. Một lần nữa, Tencent là cổ đông lớn thứ 2 ở Bilibili. Nói cách khác, thỏa thuận đó cũng là Tencent trả tiền Tencent để truyền phát nội dung Tencent.

Ngoài ra, Tencent đang thúc đẩy độc quyền phát trực tuyến hoàn toàn bằng cách Hợp nhất douayu và Huyavà chúng tôi không xa thế giới nơi Tencent có khả năng đưa Bilibili vào hỗn hợp đó và sở hữu toàn bộ thị trường phát trực tuyến ở Trung Quốc trên hầu hết thị trường esports.

Giao dịch mới

Nhìn chung, nó trông khá giống Tencent đang xáo trộn tiền giữa các công ty của nó. Với quy mô và sức mạnh tài chính đáng kinh ngạc của công ty, vài trăm triệu được trả cho thỏa thuận này thực sự là một hạt mưa trong một đại dương đến Tencent, nhưng điều đó không ngăn cản các giao dịch này trông hơi kỳ lạ. Điều đó nói rằng, tất nhiên có ý nghĩa rằng Tencent muốn giữ cho toàn bộ tiềm năng kiếm tiền trong nhà.

Các giao dịch độc quyền bao gồm tất cả mọi thứ, bao gồm video quảng cáo, nội dung bằng văn bản, phát lại, nổi bật, tin tức và bình luận - hầu hết mọi thứ của khán giả Trung Quốc có thể thấy về một sự kiện giải đấu thông qua các kênh chính thức. Thỏa thuận mới với Huya được thiết lập để chạy trong 5 năm bắt đầu vào năm 2021, chỉ với phần video theo yêu cầu của nó giới hạn trong ba năm. Thỏa thuận trước đây của Tencent với Bilibili là tương tự, kéo dài từ năm 2020 đến năm 2023 cho các cuộc thi quốc tế đã nói ở trên.