game máy bay y8 Đám đông Esports Nhật Bản trở nên hoang dã cho sự kiện Valorant LAN

Valorant
Ngày 28 tháng 6 năm 2022

Trong nhiều thập kỷ, Nhật Bản đã tự hào về một trong những hệ sinh thái sôi động và đa dạng nhất khi nói đến chuyển đổi kỹ thuật số, chơi game và văn hóa nhạc pop. Nó là một công ty dẫn đầu thị trường nơi có liên quan đến các trò chơi video và vào năm 2022, có một điều chỉ một mình thị trường trò chơi video cạnh tranh của Nhật Bản trị giá khoảng 116 triệu đô la. Tuy nhiên, phải nói rằng Cảnh eSports Nhật Bản Có rất nhiều sự phát triển để làm, chỉ thực sự mở rộng kể từ năm 2018.

Tại một sự kiện esports đặc biệt ở Siêu đấu Saitama ở Nhật Bản, mọi con mắt đều bị cuốn hút vào một đám đông điện bất ngờ. Đấu trường này là nhà của Valorant Champions Tour: Playoff Thử thách Giai đoạn 2 của Nhật Bản sự kiện, một sự kiện tương đối thấp, có giá trị thấp. Trong khi Valorant là Tiêu đề Esports hàng đầu ở Nhật Bản, một cái gì đó về sự kiện này đã thu hút hơn 13.000 người ủng hộ trực tiếp đến địa điểm này, và họ đã tạo ra một đám đông tràn đầy năng lượng không thể tin được.

Đó là một dấu hiệu chắc chắn của những điều thay đổi trong bối cảnh esports Nhật Bản. Đây là một quốc gia có nhiều năm được yêu thích như Street Fighter và League of Legends. Valorant có thể mang lại một sự thay đổi mang tính cách mạng trong giới hạn của Ngành công nghiệp eSports Nhật Bản?

Nhật Bản-Thể thao-Valorant

Một người hâm mộ selfie đã thể hiện sức mạnh của đám đông (Tín dụng hình ảnh: Yamatonjp, Twitter)

Giải đấu One Punchy cho Saitama

Trong hơn hai mươi năm, Saitama Super Arena đã chơi chủ nhà cho nhiều trận đấu võ thuật. Nó đã phục vụ như một sân cạnh tranh cho các cầu thủ bóng rổ, võ sĩ và máy bay chiến đấu MMA, nhưng giữa ngày 10 đến ngày 26 tháng 6, nó đã thấy một Giải đấu Valorant đưa lên sân khấu. Dưới ánh sáng của Siêu Siêu Đấu trường Saitama, tám đội bóng tốt nhất của Nhật Bản đã chiến đấu với tỷ lệ giải thưởng trị giá 14.701 đô la của họ.

Đến cuối chương trình, Hơn 13.000 người hâm mộ đã chất đống vào đấu trường, mong muốn hỗ trợ đội ngũ yêu thích của họ. Đó là một đám đông đáng chú ý, ngay cả với đấu trường hoạt động với công suất nửa. Tuy nhiên, quy mô đám đông này không giới hạn ở địa điểm này, vì trực tuyến, trên Twitch, số lượng người xem cao nhất của hơn 86.000 người dùng đã xuất hiện để kiểm tra lối chơi. Con số này được lấy từ hồ sơ của hồ sơ valorant Nhật Bản, hiển thị hơn nữa Sự phổ biến phát triển nhanh chóng của Valorant trong số những người hâm mộ Nhật Bản.

Trong một bình luận được đăng trên Reddit, một người dùng đã bày tỏ niềm vui tuyệt đối của họ về sự phát triển của thể loại trò chơi này, trong đó bao gồm CSGO:

Là một người chơi CS lâu năm sống ở Nhật Bản, thành công của trò chơi này ở Nhật Bản khiến tôi rất vui khi tôi có thể thưởng thức thể loại trò chơi này mà không cần phải chơi trên máy chủ Nga hoặc Trung Quốc. Tại đây, để tăng trưởng nhiều hơn và tiếp tục tăng cấp của cơ sở người chơi bình thường và chuyên nghiệp ở Nhật Bản! - clevergirls_, Reddit

Cảnh esports Nhật Bản đang phát triển

Một số người chặn pháp lý Điều đó hạn chế sự mở rộng đầy đủ và nhanh chóng của esports ở Nhật Bản, nhưng thời gian đang thay đổi. Ví dụ, Cá cược esports hiện đang bất hợp pháp ở Nhật Bản, nơi khóa một phần lớn của ngành công nghiệp. Trong nhiều năm, những người kiếm tiền esports lớn nhất ở Nhật Bản đã tập trung vào trò chơi chiến đấu Trò chơi thẻ giao dịch trực tuyến nhiều người chơi, như Shadowverse. Năm 2021, Shadowverse World Grand Prix đã tự hào với một giải thưởng trị giá 2,5 triệu đô la.

Với sự phổ biến ngày càng tăng không thể phủ nhận xung quanh các tựa game như Valorant (và bởi sự liên kết, CSGO), chúng ta có thể sắp sửa Chứng kiến ??sự thay đổi văn hóa Trong cảnh Nhật Bản esports?