game súng Tương lai của Square Enix sau khi bán Studio $ 300M

Gaming tiền điện tử
Ngày 2 tháng 5 năm 2022

Trong một thỏa thuận bất ngờ, Hình vuông enix đã chuyển sang bán Western Studios và một số IPS hàng đầu cho nhóm Embracer. Thỏa thuận này đi kèm với một mức giá $ 300M, với Square Enix tuyên bố rằng số tiền thu được sẽ được sử dụng để tài trợ cho các khoản đầu tư vào blockchain, AI và công nghệ dựa trên đám mây. Là một phần của bán hàng hoành tráng này, nhóm Embracer sẽ Sở hữu các quyền với những người như Deus Ex, Tomb Raider, Thief và Di sản của Kain.

Hơn nữa, thỏa thuận này tự hào về việc chuyển quyền sở hữu của một số hãng phim, bao gồm Crystal Dynamics, Eidos Montreal và Square Enix Montreal. Đây là một cuộc mua lại mang tính bước ngoặt cho nhóm Embracer, trước đây được gọi là Thq Nordic và Bắc Âu, một công ty Thụy Điển đã đi sâu vào ngành công nghiệp trong hơn mười năm.

Bán này có ý nghĩa gì cho tương lai của Square Enix? Trong những tuần gần đây, công ty Nhật Bản đã chiến đấu với phản ứng dữ dội trong blockchain, nhưng thỏa thuận này chỉ tăng thêm các khoản đầu tư.

Vuông enix và tương lai

Square-ENIX-TOMB-RAIDER

Tín dụng hình ảnh: Abyss hình nền

Kết quả của việc bán hàng này, Hình vuông enix sẽ chia tay với hơn năm mươi tựa game mang tính biểu tượng và hơn 1.000 nhà phát triển. Tuy nhiên, việc mua lại này sẽ mang lại 300 triệu đô la vào kho bạc của Square Enix và theo báo cáo, số tiền đó sẽ được sử dụng để tài trợ cho các khoản đầu tư vào công nghệ blockchain. Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của nhóm Embracer, Lars Wingefors, không có gì ngoài những điều tốt đẹp để nói về thỏa thuận:

Chúng tôi rất vui mừng được chào đón các hãng phim này vào nhóm Embracer. Chúng tôi nhận ra IP tuyệt vời, tài năng sáng tạo đẳng cấp thế giới và hồ sơ theo dõi xuất sắc đã được chứng minh hết lần này đến lần khác trong những thập kỷ qua. Đó là một niềm vui lớn khi gặp gỡ các nhóm lãnh đạo và thảo luận về các kế hoạch trong tương lai về cách họ có thể nhận ra tham vọng của họ và trở thành một phần tuyệt vời của Embracer.

Tuy nhiên, về phía Square Enix của mọi thứ, người hâm mộ nghi ngờ rằng thỏa thuận này sẽ mang lại vận may cho tổ chức. Trong những tuần gần đây, Square Enix đã tìm thấy mình trong nước nóng đối với sự kiên trì của nhân viên lãnh đạo trong việc tìm ra những cách mới để Giới thiệu công nghệ blockchain vào các trò chơi của nó. Trong một số tuyên bố, chủ tịch của Square Enix, Yosuke Matsuda, đã trả lời những lo ngại bằng cách tuyên bố rằng trong khi ông biết Người chơi không thích NFT Nói chung, công ty của anh ấy sẽ Tiếp tục đầu tư trong thị trường đang phát triển.

Vào cuối tháng 4, Yuji Naka, người tạo ra Sonic the Hedgehog, đã lên sóng để ném bóng vào Square Enix. Trong một tuyên bố đáng sợ, anh ấy nói, tôi không nghĩ rằng Square Enix quan tâm đến các trò chơi. Mặc dù thỏa thuận này có nghĩa là Square Enix sẽ giữ quyền xuất bản trên một số nhượng quyền thương mại của bên thứ ba, chẳng hạn như Just Just and Life là lạ, các trò chơi được phát triển trong nhà sẽ Vô cùng mỏng trên mặt đất.

Mang trong blockchain

Với sự xuất hiện của Chơi để kiếm được trò chơi và Gaming tiền điện tử, nhiều nhà phát triển đang cố gắng tìm cách đột nhập vào các thị trường mới này. Có một cú hích nội bộ mạnh mẽ từ Square Enix đến ‘Nhân đôi xuống trên Tích hợp blockchain, với nhân viên cố gắng tìm cách hợp nhất các trò chơi truyền thống của nó với công nghệ kỹ thuật số đang phát triển.

Theo thỏa thuận này, Hình vuông enix Bây giờ có 300 triệu đô la để đầu tư vào blockchain, AI và công nghệ dựa trên đám mây. Khi tổ chức tìm cách giới thiệu một hệ sinh thái nhập vai hơn cho người dùng của mình, thì không biết gì trong tương lai cho công ty.