game siêu nhân 2 người Diablo: Phát hành bất tử ở Trung Quốc bị trì hoãn, cấm hiện ra

Bão tuyết
Ngày 27 tháng 6 năm 2022

Tại thời điểm này, nó không còn là một điều ngạc nhiên mà Blizzard có liên quan đến một loại kịch tính nào đó; Lần này nó không ở Mỹ, mà ở Trung Quốc. Đối tác chính thức của Blizzard ở Trung Quốc, Netease, đã quyết định trì hoãn việc phát hành Diablo: bất tử và xem xét mọi thứ đang tìm kiếm như thế nào, nó thậm chí có thể bị cấm.

Diablo-immortal-5

Tại sao Diablo: bất tử bị trì hoãn ở Trung Quốc?

Nhiều người cho rằng sự chậm trễ là do Diablo khổng lồ: phản ứng dữ dội bất tử đã xảy ra ở phương Tây. Rõ ràng là do các vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến hiệu suất của trò chơi. Mặc dù đó là cách sự chậm trễ bắt đầu, có một lý do khác có thể tại sao Diablo: Immortal bị trì hoãn, đó là do một bài đăng bị cáo buộc trên tài khoản truyền thông xã hội của trò chơi Weibo, nơi chủ tịch của Trung Quốc Tập Cận Bình được gọi ra.

Vụ việc Weibo xảy ra vào ngày 22 tháng 5, như bài đăng kể từ ngày đó, khi được dịch, nói, Tại sao con gấu đã từ chức. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho một số bạn, vì vậy để làm rõ, từ ngữ Bear Bear được nhắm mục tiêu tại Xi Jinping, vì anh ta thường được so sánh với Winnie-the-Pooh.

Đương nhiên, bài đăng này đã dẫn đến một phản ứng tiêu cực lớn ở Trung Quốc khi nó đã nổ tung trên internet Trung Quốc khá nhanh và nó khiến trò chơi bị đánh giá lại với những bình luận tiêu cực rằng Trò chơi đầy cờ bạc không công bằng (đó là chính xác về mặt kỹ thuật). Cổ phiếu Netease đã chứng kiến ??sự sụt giảm ngay sau sự chậm trễ, ổn định trong vài ngày tới nhưng nhìn thấy một xu hướng giảm.

Weibo Diablo

SCREENCAPTURE của bài gây ra tất cả các rắc rối. Vị trí của tác giả dường như là Hoa Kỳ.

Điều này có thể dẫn đến lệnh cấm?

Trò chơi video được quy định vô cùng ở Trung Quốc, và phải mất rất nhiều nỗ lực để xuất bản chúng. Nếu Netease bị đình chỉ phát hành các trò chơi trong ba năm tới vì bài viết của Weibo, điều này có nghĩa là Diablo: Immortal, Diablo 4, Overwatch 2 và World of Warcraft Dragonflight có thể phải tìm một nhà điều hành mới ở Trung Quốc để xuất bản trò chơi của họ.

Furthremore, lootbox và cơ học đánh bạc được quy định rất nhiều ở Trung Quốc. Diablo bất tử ở Trung Quốc có thể bỏ tất cả các cơ chế này, và thực sự tạo nên trải nghiệm người chơi thú vị hơn. Tuy nhiên, xem xét tình trạng của trò chơi, nếu Diablo: Immortal là trò chơi duy nhất không được xuất bản ở Trung Quốc, thì nó có thể không tệ đến thế. Nhưng nếu Netease có được sự trừng phạt của quy định, nó có thể ảnh hưởng đến việc phát hành tất cả các tựa game Blizzard khác.