Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn mua tiền điện tử đến, bạn sẽ không thể làm như vậy bằng cách liên hệ với một ngân hàng hoặc một công ty đầu tư. Thay vào đó, bạn sẽ phải nhận tiền điện tử từ một nhà môi giới tiền điện tử hoặc trao đổi. Trong khi các nhà môi giới tiền điện tử là người trung gian giữa bạn và một cuộc trao đổi tiền điện tử, thì chính xác thì cái gì là gì?

Trao đổi tiền điện tử

? Cryptonews

Vậy trao đổi tiền điện tử là gì?

Về bản chất, nó rất giống với môi giới. Tuy nhiên, để tránh lãng phí thời gian giải thích sự khác biệt giữa hai người, bạn có thể kiểm tra Nhà môi giới tiền điện tử so với Exchange Văn bản để biết thêm thông tin. Nền tảng trao đổi tiền điện tử là một thị trường nơi người dùng có thể mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử với nhau.

Mỗi giao dịch có một khoản phí nhỏ, đó là những gì làm cho nó tương tự như một môi giới, ngoại trừ các khoản phí nhỏ hơn đáng kể. Ngoài ra còn có một khoản phí bổ sung nếu bạn muốn giao dịch tiền điện tử với một người dùng khác với các loại tiền điện tử khác nhau. Nó hoạt động như thế nếu bạn thay đổi USD cho Euro trong ngân hàng.

Bạn nên tìm gì trong một cuộc trao đổi tiền điện tử?

Tìm hiểu trao đổi tiền điện tử tốt nhất phụ thuộc vào những gì bạn dự định sử dụng nó. Các nền tảng khác nhau sẽ tốt hơn nếu bạn dự định mua và bán, các nền tảng khác nhau nếu bạn dự định giao dịch, và sau đó cũng có các tùy chọn như đặt cược tiền điện tử hoặc giao dịch ký quỹ. Mặc dù chúng tôi sẽ liệt kê một số nền tảng tốt nhất sau này, nhưng ở đây, một cái nhìn tổng quan nhanh về những điều bạn nên xem xét trong một cuộc trao đổi tiền điện tử.

1. Bảo mật

Một trong những điều thiết yếu khi bất kỳ loại tiền nào có liên quan, là bảo mật, vì bạn không muốn tài khoản của mình bị hack và tiền điện tử của bạn đã bị đánh cắp. Điều quan trọng là phải biết rằng một tổ chức trung tâm thuộc bất kỳ loại nào không sao lưu tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là nó không giống như có tiền trong ngân hàng hoặc đầu tư theo cách truyền thống.

Để bảo vệ tiền điện tử của bạn, một số trao đổi nhất định có các chính sách bảo hiểm bảo vệ người dùng của họ khỏi hack hoặc gian lận đến một số tiền nhất định. Coinbase là một ví dụ điển hình, vì chính sách bảo hiểm của họ trị giá 250.000.000 đô la. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn bị hack cho bất cứ điều gì theo số tiền đó, tiền của bạn cuối cùng sẽ được trả lại.

2. Lệ phí

Vì không phải tất cả các nền tảng trao đổi tiền điện tử đều có cùng một khoản phí, các khoản phí có thể đóng một vai trò lớn trong việc ra quyết định của bạn, tùy thuộc vào loại giao dịch bạn sẽ thực hiện. Đảm bảo kiểm tra loại phí áp dụng cho tiền điện tử mà bạn quan tâm, đặc biệt nếu bạn dự định đầu tư vào tiền điện tử để chơi Trò chơi tiền điện tử, vì một số trao đổi tiền điện tử có thể có một khoản phí cao đối với những người đó.

3. Khả năng tiếp cận

Ngay cả khi chúng ta sống trong thế kỷ 21, và mọi thứ đều được số hóa và hiện đại hóa, các địa điểm cụ thể vẫn có rất nhiều hạn chế, đặc biệt là khi nói đến trao đổi tiền điện tử. Điều này có thể là do chính trao đổi tiền điện tử hoặc, thông thường hơn, do các quy định ở quốc gia của bạn. Trung Quốc, chẳng hạn, đã cấm mọi quyền truy cập vào tiền điện tử cho công dân của mình.

4. Thanh khoản

Có một nền tảng nơi bạn có thể dễ dàng mua hoặc bán bất cứ khi nào bạn muốn là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch làm điều đó với rất nhiều khối lượng. Các nền tảng giao dịch với rất nhiều khối lượng là phổ biến vì một lý do, và đó là do lưu lượng truy cập càng nhiều, cơ hội bạn sẽ bán tiền điện tử của mình với mức giá tốt nhất. Điều này quan trọng hơn trong tiền điện tử so với các loại tiền tệ fiat vì giá tiền điện tử có thể nhanh chóng đầu máy.

5. Tiền xu được cung cấp

Không phải tất cả các nền tảng đều có sẵn tất cả các đồng tiền để mua hoặc giao dịch trên nền tảng của họ. Các đồng tiền phổ biến có thể được truy cập một cách dễ dàng trong hầu hết các trường hợp, trong khi các đồng mới hơn không có sẵn ở mọi nơi. Điều này có thể đóng một vai trò thiết yếu khi tham gia vào Tiền điện tử New Mooning có thể là một khoản đầu tư lớn và xứng đáng.

Mặt khác, nó cũng có thể là rủi ro đáng kể nhất mà bạn có thể chấp nhận, vì vậy một số nền tảng nổi bật hơn tránh nó vì nó không phải là một kinh nghiệm tốt cho người dùng của họ.

Các nền tảng trao đổi tiền điện tử tốt nhất là gì?

Mặc dù chúng tôi đã liệt kê những điều bạn có thể muốn tìm kiếm khi tìm kiếm một nền tảng, chúng tôi sẽ liệt kê một số cái phổ biến nhất mà bạn có thể muốn kiểm tra trước những người khác. Mỗi nền tảng này đều có những thăng trầm, vì vậy nếu bạn thấy thứ gì đó bạn không thích trên một cái, bạn có thể không tìm thấy nó trên một cái khác, nhưng thay vào đó sẽ có một nhược điểm khác.

Nền tảng trao đổi tiền điện tử

? Ironx

1. Coinbase và Coinbase Pro

Trong khi coinbase của riêng mình là một Tiền điện tử môi giới, khi bạn nhận được Coinbase Pro, nó sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm trao đổi tiền điện tử. Coinbase Pro là một trong những cách phổ biến nhất để có được tiền điện tử, cho dù bạn là một nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm hay người mới bắt đầu hoàn chỉnh. Nó có rất nhiều loại tiền điện tử, và thật dễ dàng để sử dụng do giao diện đơn giản hóa của nó. Thanh khoản trên nền tảng này là cực kỳ cao do lưu lượng truy cập đáng kể của nó, đó là lý do tại sao chúng tôi thích nền tảng này.

2. Ứng dụng Tiền mặt

Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì ứng dụng Cash là nền tảng ngang hàng tốt nhất hiện có. Nhờ giao diện của nó, bạn có thể dễ dàng rút Bitcoin và thậm chí bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu. Bạn có thể đã đoán được do tên nền tảng đã được, nhưng trao đổi tiền điện tử này cũng có một ứng dụng di động. Điều đó có thể khá thuận tiện nếu bạn muốn giao dịch tiền điện tử khi đang di chuyển.

3. Binance

Chúng tôi biết đây là một nền tảng môi giới, nhưng nó có thể dễ dàng nhìn thấy từ góc độ trao đổi tiền điện tử vì phí ít ỏi. Bạn sẽ chỉ bị tính phí 0,1% cho mỗi giao dịch, thấp hơn hầu hết các nền tảng trao đổi ngoài kia. Ngoài ra, có tất cả các loại tiền mà bạn có thể có được trên nền tảng này và bạn cũng có thể bán chúng một cách dễ dàng. Hãy kiểm tra Đánh giá Binance Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nền tảng tuyệt vời này.

Làm nghiên cứu!

Một lời khuyên mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn trước khi bạn sử dụng trao đổi tiền điện tử là có được sự giáo dục phù hợp trên tiền điện tử nếu bạn chưa có. Bố trí có thể dễ dàng nếu bạn không biết những điều nhất định về tiền điện tử và những sai lầm đó có thể khiến bạn phải trả một khoản tiền lớn.