Khi nói đến chơi game, không có nghi ngờ rằng eSports là thứ tạo ra sự cường điệu nhất xung quanh các trò chơi, và nó có thể đưa hầu hết mọi người vào trò chơi nếu nó mang tính giải trí và đủ dễ để xem những người chưa đầu tư vào vũ trụ chơi game. Với sự ra đời của NFT, esports blockchain đang trở thành một điều, và thị trường ngách này đang tăng lên một cách nhanh chóng.

Blockchain esports

? mmoexaminer

Chơi game blockchain là gì?

Cách dễ nhất để giải thích chơi game blockchain là nói rằng đó là một trò chơi video bao gồm các yếu tố của các trò chơi truyền thống và cả các công nghệ blockchain dựa trên mật mã. Các trò chơi này thường hoạt động trong việc sử dụng tiền điện tử hoặc mã thông báo không bị nấm, còn được gọi là NFT và chúng cho phép mọi người chơi với nhau hoặc chống lại nhau để kiếm thêm tiền điện tử hoặc NFT khi chơi.

Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng các dự án chơi game blockchain đã xuất hiện từ năm 2017, khi một công ty có tên Dapper Labs giới thiệu một trò chơi có tên Cryptokitties. Đúng vậy, đó là một trong những vở kịch đầu tiên kiếm được các tựa game ngoài kia xoay quanh trò chơi và NFT liên quan đến tiền điện tử. Tất nhiên, nó thực sự không phải là một trò chơi có nhiều tiềm năng esports.

Công nghệ blockchain phát triển như thế nào trong esports?

Một cái gì đó rất quan trọng khi nói đến các dự án blockchain esports, là nó không nhất thiết phải lấy một trò chơi P2E tiền điện tử cho công nghệ blockchain liên quan đến esports. Ví dụ điển hình nhất là nền tảng trao đổi tiền điện tử FTX, đã hợp tác với LEC (Liên đoàn giải vô địch châu Âu giải vô địch châu Âu do Riot Games điều hành).

Có nhiều trường hợp khác trong đó một nền tảng trao đổi tiền điện tử hợp tác với ai đó, như Astralis và Navi với Bybit, lớn với Coinbase, fnatic với crpyto.com, và nhiều hơn nữa. NFT thậm chí còn trở nên lớn đến mức ngay cả những tựa game lớn hơn như Final Fantasy đang xem xét đặt chúng như một phần cốt lõi của trò chơi của họ.

Các công ty esports blockchain để tìm kiếm là gì?

Tất nhiên, vào cuối ngày, ý tưởng đằng sau các dự án blockchain esports lớn về cơ bản là tạo ra các trò chơi video nơi mọi người không thể chỉ nắm lấy hệ tư tưởng P2E, mà còn cạnh tranh trong esports. Sau đây Các công ty chơi game blockchain Cho đến nay là các ứng cử viên hàng đầu cho điều này xảy ra.

  • Phòng thí nghiệm Dapper

Sẽ không có đề cập đầu tiên về những người tạo ra xu hướng chơi game blockchain. Như đã đề cập, họ đã tạo ra thành công đầu tiên Trò chơi NFT Cryptokitties, và đó không phải là nơi họ dừng lại với sự phát triển. Họ đã tạo ra Cheeze Wizards và Top Shot.

  • Sky Mavis

Nếu bạn đã đọc bất cứ điều gì về NFT, thì bạn chắc chắn đã nghe về Sky Mavis, vì chúng là người tạo ra một trong những eSports phổ biến nhất Trò chơi tiền điện tử Ngoài kia, đó là vô cực Axie. Bất cứ khi nào bạn hỏi điều gì đó về các trò chơi P2E, họ có thể sẽ sử dụng Axie Infinity làm ví dụ, và điều tương tự có thể được nói cho esports blockchain.

  • OpenSea

Mặc dù không nhất thiết phải có bất kỳ trò chơi nào của riêng họ, nhưng tầm quan trọng của nền tảng này là rất lớn. Đó là một nền tảng nơi người dùng có thể mua và bán NFT của họ, điều này sẽ mở ra rất nhiều tùy chọn Esports tiền điện tử Trò chơi. Vì nền tảng này tạo ra một số tiền vô lý mỗi ngày, nó là một đóng góp khá lớn cho sự tăng trưởng của esports blockchain.

Trò chơi Blockchain PvP

@ Chiunisport

Các trò chơi Blockchain PvP phổ biến nhất là gì?

Có một điều làm cho các trò chơi esports nổi bật hơn những trò chơi khác, và đó là khi nó chứa các yếu tố của PVP (người chơi vs player). Trong khi xem người chơi cạnh tranh trong trò chơi PVE (người chơi vs môi trường) có thể mang tính giải trí, nhưng nó không thể được so sánh khi người chơi có thể chơi với nhau.

  • Axie Infinity

Cho đến nay, trò chơi phổ biến nhất khi nói đến các trò chơi Blockchain PvP là Axie Infinity. Chúng tôi đã đề cập nó sớm hơn trong bài viết. Đó là một trò chơi mà người chơi tạo ra một đội gồm 3 con quái vật và chiến đấu với nhau.

  • Splinterlands

Đây là một trò chơi bài trên một blockchain Hive. Người chơi có thể tăng cấp trong trò chơi này và kiếm được phần thưởng bằng cách tạo một bộ bài từ các thẻ có sẵn khác nhau trong trò chơi. Họ có thể tạo ra một số người như NFT trên blockchain, và họ cũng có thể kiếm được NFT bằng cách leo lên thang xếp hạng.

  • Cuộc chiến của kiến

Nếu bạn đã chơi một trò chơi có tên là Clash of Clans, thì bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tham gia vào cuộc chiến của kiến. Đây là một trò chơi chiến lược thời gian thực nơi mỗi người chơi có thể triệu tập kiến ??để hạ gục đối thủ của họ.