hướng dẫn làm affiliate marketing Làm thế nào để trở thành một nhà báo esports

Năm này qua năm khác, ngành công nghiệp esports ngày càng lớn hơn và tốt hơn, và với rất nhiều hành động và mở rộng đang diễn ra, các công ty mới xuất hiện, những người cũ tăng quy mô và nhiều người được yêu cầu giúp đáp ứng nhu cầu nội dung của người hâm mộ esports trên toàn cầu.

Bắt đầu từ đâu

1. Bạn cần phải là một người đam mê esports

Trước khi bạn tham gia vào esports với tư cách là người tạo nội dung (với tư cách là một nhà văn esports, nhà báo esports hoặc một cái gì đó khác), hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn nói về. Trở nên quen thuộc sâu sắc với các tiêu đề esports bạn muốn viết, những cảnh chuyên nghiệp và cộng đồng của họ. Viết về Liên minh huyền thoại hoặc Dota 2 mà không thực sự chơi các trò chơi này một cách rộng rãi và xem một số giải đấu quan trọng giống như viết thơ bằng tiếng Nga mà không thực sự hiểu ngôn ngữ của Nga. Đối với những người không biết gì như bạn, bạn có thể giống như Alexander Pushkin, nhưng với người bản địa esports, bạn sẽ nghe như một khách du lịch hoàn chỉnh.

Tokido Echo Fox Street Fighter V

Mỗi môn thể thao điện tử là một vũ trụ của riêng mình, với nhiều khái niệm và cơ học cần được hiểu trước khi bạn có thể viết về nó một cách thành thạo. Và bạn càng muốn đi sâu trong phân tích của mình, bạn càng cần nhiều kiến ??thức về trò chơi. Viết một bài viết tin tức đơn giản có thể không yêu cầu bạn biết tất cả về chính trò chơi, nhưng viết một hướng dẫn, phân tích trận đấu hoặc bất kỳ loại nội dung nào liên quan đến các yếu tố này.

2. Tình nguyện cho một công việc esports

Cũng giống như với nhiều loại công việc khác, bất cứ khi nào ai đó muốn thuê một nhà văn esports hoặc nhà báo esports, họ thường yêu cầu các mẫu công việc của bạn. Bạn đã làm gì khác cho đến nay trong ngành này?
Và để có thể trả lời câu hỏi đó theo cách mà lợi thế cho bạn, bạn cần phải có một danh mục đầu tư.

Cách tốt nhất để xây dựng một danh mục đầu tư như vậy là tình nguyện cho các công việc tại các công ty khác nhau cung cấp nội dung eSports. Bạn đã thắng được trả tiền cho các bài viết của mình, nhưng ít nhất bạn sẽ có được một số kinh nghiệm viết tốt và cũng có cơ hội để tiếp xúc công việc của bạn với khán giả. Bất cứ nơi nào từ 3 đến 12 tháng viết như một tình nguyện viên sẽ chuẩn bị cho bạn bước tiếp theo.

Tình nguyện cho các công việc esports

Tin tốt là nếu bạn thực sự có một sự hiểu biết tốt về ít nhất một tiêu đề esports và có thể viết một cách thành thạo về nó, sẽ có một bước tiếp theo. Tin xấu là, bạn sẽ phải tích cực tìm kiếm nó. Khả năng ai đó liên hệ với bạn cho một công việc vào thời điểm này (vì họ đã nhìn thấy công việc của bạn và thích nó) khá mỏng, nhưng danh mục đầu tư mà bạn đã xây dựng sẽ là một tài sản tốt đẹp bất cứ khi nào đăng ký.

Yêu cầu duy nhất bạn nên có khi đồng ý làm tình nguyện viên là: Bài viết của bạn phải được xuất bản dưới tên riêng của bạn. Khía cạnh này trở nên ít quan trọng hơn khi thời gian trôi qua, và bạn thực sự có thể đạt đến một điểm, ngoại trừ công việc tốt nhất của bạn (chẳng hạn như các phần ý kiến ??và hướng dẫn), bạn đã giành được một vấn đề khi làm việc như một nhà văn ma. Trên thực tế, nếu bạn thực sự thành công, bạn có thể đạt đến điểm mà bạn sẽ khăng khăng làm việc như một nhà văn ma và nơi đây sẽ là một trong những điều kiện quan trọng nhất của bạn để chấp nhận công việc.

Kỹ năng để phát triển

Bên cạnh việc học tất cả những gì bạn có thể về các tiêu đề eSports bạn muốn bao gồm và những cảnh chuyên nghiệp của họ, có một số kỹ năng mà bạn có thể làm mà không cần khi cố gắng trở thành nhà văn esports hoặc nhà báo esports.

  • Trở nên thành thạo tiếng Anh cao

Hầu hết các công việc trong eSports liên quan đến việc tạo nội dung sẽ đòi hỏi kỹ năng viết tuyệt vời bằng tiếng Anh. Nếu bạn không thỏa mãn tình trạng này, mọi người thường sẽ không muốn làm việc với bạn trừ khi bạn cực kỳ giỏi những gì bạn làm!

Các nhà báo esports tại Esports Net

Nếu bạn tình cờ là ngoại lệ của quy tắc, họ có thể yêu cầu một biên tập viên chăm sóc nội dung lộn xộn của bạn, nhưng bạn thực sự không nên dựa vào điều này.

  • Trở thành một người giao tiếp tốt hơn

Nếu bạn muốn viết, thì hãy tìm hiểu về các kỹ năng giao tiếp và quá trình tư duy (bởi vì đó là nơi mà giao tiếp của bạn đến từ đó). Có nhiều khía cạnh cho vấn đề này, nhưng nó đủ để tìm hiểu một chút về mỗi người để hiểu rõ hơn về cách bạn có thể cải thiện như một nhà văn. Tìm hiểu về lập luận, tư duy phê phán/tính hợp lý, giảng dạy, kể chuyện, sao chép và hài hước.

Tìm việc làm ở đâu

Ngoài những nơi rõ ràng (Tin tức Esports Tạp chí trực tuyến, pháp lý & nổi tiếng trang web cá cược esports. Đây là những rektjobs, gamejournalismjobs.com, người quan sát esports, upwork và rõ ràng thực sự.

Muốn viết cho chúng tôi chứ? Hãy liên lạc thông qua Mẫu liên hệ tại đây.

 

Trở thành người viết tài liệu

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội để làm việc trong ngành công nghiệp esports. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn biết công cụ của bạn trước khi đăng ký!

Tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe lời khuyên này 100 lần trước đây, nhưng dù sao tôi cũng sẽ nói điều đó bởi vì nó đúng: yêu những gì bạn làm và thành công cuối cùng sẽ đến. Bận rộn học hỏi nhiều nhất có thể về esports và viết, và bạn chắc chắn sẽ có thể làm việc như một nhà báo esports một ngày nào đó.

Thành công thường đến với những người quá bận rộn để tìm kiếm nó. - Henry David Thoreau