học cách kiếm tiền EA Sports và FIFA Partnership Ending mở ra cơ hội esports mới

FIFA
Ngày 7 tháng 6 năm 2022

Một trong những mối quan hệ đối tác dài nhất trong lịch sử chơi game sắp kết thúc. FIFA (Trò chơi) thống trị lĩnh vực mô phỏng bóng đá với các trò chơi được phát hành hàng năm kể từ những năm 90. Tuy nhiên, tổ chức FIFA đang kết thúc quan hệ đối tác với nhà phát triển thể thao điện tử.

Vậy điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Thỏa thuận hiện tại là để hoàn thiện vào cuối World Cup Qatar, thường sẽ được tổ chức trong năm nay. Nhưng nó đã bị hoãn lại đến cuối thế giới Phụ nữ vào mùa hè tới. Ngay khi sự kiện kết thúc, hai công ty sẽ chia tay và người chơi sẽ hoan nghênh danh hiệu mới của loạt phim, EA Sports FC.

EA Sports và FIFA đã kết thúc quan hệ đối tác. Giờ thì sao?

EA Sports và FIFA trở thành đối thủ

Mặc dù loạt trò chơi mà chúng tôi đã từng tiếp tục với cái tên EA Sports FC, nhưng nó sẽ không chứa các sự kiện do FIFA điều khiển. Trò chơi FIFA cuối cùng cho hai công ty sẽ được phát hành vào năm 2023, sau đó Paths sẽ chia tay.

May mắn thay, cả FIFA và EA Sports đều có giao dịch riêng với người chơi và câu lạc bộ. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ có thể tiếp tục sử dụng các cầu thủ ngôi sao mà chúng tôi đã quen sử dụng trong trò chơi mới của EA Sports. Tuy nhiên, do các hạn chế cấp phép, FIFA sẽ không thể sử dụng một số thương hiệu lớn, đặc biệt là Premier League và Champions League, trong các trò chơi mới mà nó sẽ phát triển.

Theo các tuyên bố, FIFA sẽ di chuyển theo một hướng khác. Nó sẽ cung cấp các trò chơi khác nhau và các công nghệ khác nhau cho nhiều hơn một nền tảng để tối đa hóa doanh thu của sản phẩm mới mà họ sẽ phát hành.

FIFA có thể cạnh tranh với EA Sports không?

Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng trò chơi thực sự, thực sự duy nhất có tên FIFA sẽ là trò chơi hay nhất có sẵn cho các game thủ và người hâm mộ bóng đá. Tên FIFA là tiêu đề nguyên bản, toàn cầu duy nhất. FIFA 23, FifA 24, FIFA 25 và FIFA 26, v.v. - hằng số là tên FIFA và nó sẽ tồn tại mãi mãi và vẫn là người giỏi nhất. Gianni Infantino, Chủ tịch FIFA cho biết.

Những ngày khó khăn đang chờ FIFA, đã để lại toàn bộ quá trình phát triển cho EA Sports trong nhiều năm. Mặc dù nó sở hữu các quyền đặt tên, công ty không có kinh nghiệm phát triển trò chơi. Do đó, họ đã bắt đầu tìm kiếm đối tác mới. Theo các tuyên bố được đưa ra, hóa ra FIFA muốn làm việc với các nhà phát triển trò chơi khác nhau mỗi năm.

Đối với thể thao EA, mọi thứ dễ dàng hơn. Nếu nó quản lý để khiến người chơi quen với tên mới của mình, công ty sở hữu công nghệ cho tất cả các loạt trò chơi mô phỏng bóng đá từng được phát triển và có nhiều năm kinh nghiệm. Thêm vào đó, nó cũng giữ giấy phép của các giải đấu lớn và các đội mà người chơi yêu thích.

EA Sports và FIFA đã kết thúc quan hệ đối tác. Giờ thì sao?

Cắt mối quan hệ với FIFA cũng mở ra một cánh cửa hoàn toàn mới cho EA Sports. EA hiện có thể hợp tác với các công ty rằng FIFA không thể thiết lập quan hệ đối tác mới do các thỏa thuận của họ, phát triển các công nghệ mới cho trò chơi và tổ chức các sự kiện mới về phía esports.

Cơ hội esports mới cho tất cả

Do sự im lặng lâu dài của PES, FIFA là người cai trị duy nhất của thị trường. Kết quả là, các sim bóng đá và các cuộc thi thể thao ảo đã trở thành một chiều. Sự cố của quan hệ đối tác sẽ mang lại ít nhất hai mô phỏng bóng đá mới ra thị trường và cạnh tranh luôn là một điều tốt. Sau năm 2023, cả hai công ty sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng trước các cầu thủ, và sẽ là một cảnh tượng mới mẻ khi thấy Sims bóng đá làm nhiều hơn cho các cầu thủ.

Về mặt chơi esports, chúng ta có thể thấy một giải đấu mới và các hệ thống cạnh tranh được phát triển để phù hợp với các tựa game mới. Những người theo chủ nghĩa thuần túy không thích cách EA FIFA xử lý trang web cạnh tranh của mọi thứ, nhưng không bao giờ có đủ lực kéo để đi theo con đường của riêng họ. Với khả năng ba sim bóng đá trên thị trường, cuối cùng chúng ta có thể có được một hệ sinh thái hấp dẫn mọi người.