Nếu bạn đang có kế hoạch nhận được một số tiền điện tử, trước khi bạn quyết định loại tiền nào bạn muốn đầu tư, bạn sẽ phải tự thiết lập một ví tiền điện tử cho mình.

Ví về cơ bản giống như danh mục đầu tư của bạn cho tiền điện tử và nó đi kèm với một khóa riêng cho phép bạn chỉ truy cập vào nội dung của nó. Mặc dù ý tưởng chính của ví là lưu trữ tiền điện tử của bạn, nhưng có những cách sử dụng khác nhau cho nó, chẳng hạn như gửi tiền điện tử cho người dùng khác hoặc nhận chúng.

Ví Cryto

? Bitcoinist

Ví tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Ví tiền điện tử có dạng phần mềm hoặc phần cứng và mỗi cái có các chức năng khác nhau từ điểm truy cập vào tiền điện tử của bạn một cách an toàn.

Một trong những điều cần thiết cần lưu ý về ví tiền điện tử là nó không giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào. Thay vào đó, nó chứa thông tin được gọi là khóa riêng và công cộng cần thiết để thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Tiền điện tử được lưu trữ trên một blockchain một loại sổ cái kỹ thuật số.

Chìa khóa công khai là gì?

Các khóa này hoạt động rất giống với số tài khoản ngân hàng của bạn. Mỗi khóa công khai là một chuỗi các số ngẫu nhiên có thể được chia sẻ với ai đó mà không ảnh hưởng đến ví của bạn. Khi bạn đưa chìa khóa này cho ai đó, họ có thể gửi cho bạn tiền điện tử.

Khóa riêng là gì?

Không giống như các khóa công khai, các khóa này không có nghĩa là được chia sẻ với bất kỳ ai.

Bạn có thể sử dụng chìa khóa này để truy cập vào tiền điện tử trên blockchain, vì vậy nếu bạn vô tình đưa nó cho ai đó, bạn chỉ cần cho tất cả tiền điện tử trong ví của mình.

Làm thế nào bạn có thể gửi tiền từ ví tiền điện tử của bạn?

Làm điều này là tương đối dễ dàng, vì tất cả những gì bạn phải làm là nhận địa chỉ khóa hoặc ví riêng từ người bạn muốn gửi một số tiền điện tử đến. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng gửi NFT từ ví hỗ trợ Nfts Đối với một ví không, đôi khi NFT có thể bị mất hoàn toàn trong quá trình.

Chuyển ví tiền điện tử

? Publish0x.com

Các loại ví tiền điện tử

Có nhiều loại khi nói đến ví tiền điện tử, nhưng những loại phổ biến nhất là ví được lưu trữ, ví không giam giữ và ví phần cứng.

Ví được lưu trữ

Điều làm cho ví lưu trữ trở nên tuyệt vời là chúng rất dễ dàng để thiết lập và dễ sử dụng. Chúng được gọi là ví được lưu trữ bởi vì chúng được lưu trữ trực tiếp trên một Trao đổi tiền điện tử. Đôi khi chúng cũng được gọi là ví trao đổi trên mạng vì điều đó. Coinbase hoặc Kraken là những ví dụ tốt về ví được lưu trữ, vì bạn có thể đã mua tiền điện tử trên một trong những nền tảng trao đổi đó.

Ví được lưu trữ giữ khóa riêng của bạn cho bạn, đó là lý do tại sao nó là một loại ví rủi ro vì nó có thể bị hack vì thông tin đang trực tuyến. Cũng không hiếm khi ví được lưu trữ không hỗ trợ NFT. Một cái gì đó tích cực về những ví này chắc chắn là nơi bạn có thể khôi phục mật khẩu của mình nếu bạn mất nó.

Ví không giam giữ

Nếu bạn không muốn sự tham gia của bên thứ ba như nền tảng trao đổi tiền điện tử, đây là những ví bạn muốn. Đây là những ví phần mềm mang lại nhiều tự do so với ví được lưu trữ. Bạn có thể mua NFTS hoặc đặt crypto của bạn. Tuy nhiên, vì bạn là người kiểm soát hoàn toàn ví, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tự mình chăm sóc khóa riêng của mình và bạn sẽ không thể phục hồi tiền điện tử nếu bạn mất nó.

Ví phần cứng

Một tên khác cho những ví này là ví lạnh. Chúng là những thiết bị vật lý trông rất giống với thanh USB. Khóa riêng, trong trường hợp này, được lưu trữ trên thiết bị vật lý đó, có thể vừa là một phước lành vừa là một lời nguyền nếu bạn mất thiết bị. Tuy nhiên, vì mọi thứ được lưu trữ trên một thiết bị vật lý, nhiều người coi đó là cái nhìn của bảo mật ví tiền điện tử.

Nếu bạn có kế hoạch lấy ví tiền điện tử phần cứng, có lẽ bạn nên lấy một cái mà sổ cái hoặc Trezor sản xuất. Cả hai công ty này đều tạo ra ví phần cứng tuyệt vời, nhưng bạn sẽ phải nhớ rằng họ có thể hơi đắt tiền.

Trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy một ví phần cứng được bán trên thị trường đồ cũ hoặc bởi một người bán chưa được xác minh với giá nhỏ hơn so với những người chất lượng cao, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn tránh các giao dịch đó. Tốt hơn nhiều là đầu tư nhiều hơn một chút vào một ví tốt hơn là mất tất cả tiền điện tử của bạn.

Làm thế nào để thiết lập một ví tiền điện tử?

Nó phụ thuộc vào loại ví bạn đang thiết lập, nhưng bạn sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân và thiết lập mật khẩu trong hầu hết các trường hợp. Trong một số trường hợp, mật khẩu cũng sẽ được cung cấp cho bạn dưới dạng cụm từ hạt giống. Những cái làm chỉ các ví tiền điện tử không giam giữ đó, vì bạn cũng không phải cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào cho những thứ này.

Làm thế nào để chọn ví tiền điện tử tốt nhất?

Đây là một câu hỏi khó, vì nó phụ thuộc vào những gì bạn sẽ sử dụng nó cho. Ví dụ: nếu bạn có kế hoạch sử dụng tiền điện tử cho esports, Bạn nên đi lấy ví hỗ trợ trò chơi bạn đang tìm cách chơi một cách cạnh tranh. Nói chung, một trong những ví tiền điện tử tốt nhất để chơi game là Metamask, vì nó có hỗ trợ cho tất cả các loại trò chơi.

Thông thường, đó là một ý tưởng tốt để lan truyền tiền điện tử của bạn qua một vài ví khác nhau, điều này, công bằng mà nói, dù sao bạn cũng có thể làm, tùy thuộc vào những gì bạn dự định làm với tiền điện tử của mình. Một trò chơi tiền điện tử hoặc một Thị trường NFT Hiếm khi hỗ trợ tất cả các ví ngoài kia.

Do đó, có một cơ hội cao bạn sẽ kết thúc với một vài ví và một vài Chìa khóa riêng hoặc cụm từ hạt giống. Trên những từ đóng của chúng tôi trên ví tiền điện tử được giải thích, chúng tôi muốn khuyên bạn nên viết ra các cụm từ hạt giống hoặc chìa khóa riêng của bạn trên một tờ giấy; Bạn sẽ cảm ơn chúng tôi sau.