Có hai cách chính mà một người có thể mua hoặc bán tiền điện tử của họ, và đó là thông qua một nhà môi giới hoặc thông qua trao đổi tiền điện tử. Chúng tôi sẽ bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần biết về Crypto Broker vs Exchange để giúp bạn đưa ra quyết định về việc nào là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Tiền điện tử môi giới

? Mtrading

Nhà môi giới tiền điện tử là gì?

Nói chung, Nhà môi giới tiền điện tử là những cá nhân hoặc công ty đóng vai trò là trung gian tài chính cho những người muốn trao đổi tiền điện tử của họ cho một trong những tiền khác. Thông thường, họ sẽ tính phí một số loại phí bảo hiểm cho việc sử dụng nền tảng của họ.

Có thể nói rằng đối với số tiền lớn hơn, các nhà môi giới tiền điện tử là một lựa chọn tốt hơn nhiều, vì sẽ an toàn hơn nhiều khi giao dịch tiền tệ tour du lịch thông qua họ so với thông qua nền tảng trao đổi tiền điện tử. Tất nhiên, điều này có mức phí nhất định, nhưng tốt hơn là đảm bảo rằng giao dịch an toàn và hợp pháp hơn là biến thành một trò lừa đảo mà bạn sẽ không bao giờ gặp lại tiền của mình.

Có nhiều nhà môi giới tiền điện tử khác nhau trên Internet như Bitpanda chẳng hạn. Chúng là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu, vì bạn có thể mua một số bitcoin, litecoin, ethereum một cách dễ dàng và an toàn và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể quan tâm.

Nếu bạn muốn trao đổi với một người dùng khác trên nền tảng, việc trao đổi sẽ diễn ra giữa không chỉ hai người dùng, mà cả chính nền tảng để đảm bảo giao dịch an toàn. Bạn cũng có thể trao đổi tiền tệ fiat theo cách này cho một loại tiền điện tử cho dù bạn đang sử dụng Euro, USD, GPB hoặc bất kỳ loại tiền nào.

Trao đổi tiền điện tử là gì?

Nếu bạn không muốn sử dụng nền tảng môi giới và thay vào đó sử dụng Trao đổi tiền điện tử Nền tảng, bạn sẽ có thể giao dịch trực tiếp với người dùng khác mà không có bên thứ ba tham gia (bên thứ ba là nhà môi giới). Tất nhiên, bạn vẫn sẽ bị tính một khoản phí nhỏ khi sử dụng nền tảng, nhưng do môi trường ít an toàn hơn và dựa trên thỏa thuận của các quý ông nhiều hơn hoặc ít hơn, đó không phải là một khoản phí lớn.

Lệ phí thường liên quan đến việc chủ yếu thanh toán phí chuyển đổi vì bạn có thể sẽ giao dịch một loại tiền điện tử vào một loại tiền điện tử khác hoặc tiền tệ fiat thành tiền điện tử. Nói chung, việc trao đổi tiền trên một cuộc trao đổi tiền điện tử tốt hơn cho số tiền nhỏ hơn hoặc Cổ phiếu NFT.

Crypto Broker vs Crypto Exchange

? Eatradingacademy

Crypto Broker vs Exchange: Sự khác biệt chính

Vì vậy, bây giờ chúng tôi biết mỗi phương pháp riêng lẻ và là gì, hãy để chúng tôi nói về sự khác biệt chính giữa hai phương pháp để giúp bạn đưa ra quyết định của mình về việc sử dụng gì hơn nữa. Bằng cách sử dụng Exchange, một người chỉ có thể sử dụng tiền tệ mà họ phải trao đổi cho bất cứ điều gì họ muốn, và sau đó họ có thể trao đổi điều đó cho bất cứ điều gì họ muốn, về cơ bản, đó là cách giao dịch truyền thống, tuyệt vời cho số tiền nhỏ.

Mặt khác, các nhà môi giới tiền điện tử cho phép người dùng của họ sử dụng bất kỳ tài khoản nào của nhà môi giới có sẵn cho tiền gửi và giao dịch, ban đầu bỏ qua các bước khác nhau để phải thực hiện nhiều giao dịch để có được một loại tiền nhất định để thực hiện một thỏa thuận nhất định. Đây là lý do tại sao sử dụng các nhà môi giới tiền điện tử cho Tiền điện tử Được gợi ý.

Các nhà môi giới về cơ bản sẽ tìm kiếm người tốt nhất cho giao dịch của bạn để mỗi người có thể nhận được tiền tệ mà bạn đang tìm kiếm. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà môi giới thường là những người sẽ là người tốt nhất và không có người nào khác sẽ tham gia.

Bằng cách liên quan đến một nhà môi giới tiền điện tử, bạn sẽ có thể có một số cơ hội như các vị trí đòn bẩy chẳng hạn nếu nhà môi giới có nhu cầu về tiền tệ của bạn để thực hiện giao dịch với một người khác trên nền tảng của họ.

Mặt khác, trao đổi tiền điện tử để lại cho bạn một mình trong câu chuyện này, và bạn sẽ phải tìm kiếm người mua cho loại tiền điện tử của bạn nếu bạn muốn bán nó, hoặc đợi ai đó liên hệ với bạn trên nền tảng tiền điện tử.

Đăng ký cho cả hai thường là khác nhau. Vì các nhà môi giới có xu hướng chính thức hơn và vì họ hoạt động ở mức độ an toàn hơn, bạn có thể mong đợi việc đăng ký và giao dịch sẽ phức tạp hơn. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể phải thực hiện một cuộc gọi video.

Mặt khác, trao đổi tiền điện tử phụ thuộc vào nền tảng mà bạn đang sử dụng và trong hầu hết các trường hợp, việc đăng ký sẽ yêu cầu ID của bạn, bằng chứng về địa chỉ nhà, và như vậy, nhưng nó sẽ không nghiêm ngặt như đăng ký trên nền tảng môi giới tiền điện tử.