làm việc online tại nhà uy tín Chơi game độc hại: Cuộc chiến không bao giờ kết thúc trong việc giải quyết hành vi độc hại của người chơi

Ngành công nghiệp Esports
Ngày 22 tháng 5 năm 2020

Đáng buồn thay, giống như nhiều cộng đồng trực tuyến có yếu tố bất lợi về độc tính hoặc chơi game độc ??hại trong hầu hết các trò chơi esports. Thật không may, với danh tính người chơi thường ẩn danh và các cá nhân tách biệt với những người mà họ giao tiếp và chơi game, khắc nghiệt hoặc thậm chí lạm dụng với những người chơi khác có thể quá dễ dàng đối với một số người.

Rất may các nhà xuất bản trò chơi, cộng đồng chơi game và các tổ chức esports đang chiến đấu hết mình chống lại vấn đề này.Có rất nhiều người chơi có thể làm để bảo vệ bản thân khỏi các game thủ độc hại và báo cáo họ để bảo vệ người khác, và những giải pháp này cho trò chơi độc hại đang phát triển vào ban ngày.

Hành vi chơi game độc ??hại

Hành vi chơi game độc hại là một vấn đề toàn ngành

Chẳng hạn, Liên minh huyền thoại và Dota 2 được biết đến với độc tính trong trò chơi.Liên minh huyền thoại nhìn thấy người troll, ragers và famers thường xuyên Châu Âu là người tồi tệ nhất cho độc tính. Bắc Mỹ gần đây đã được xem là một khu vực ít độc hại hơn cho trò chơi, với nhiều người chơi được báo cáo hơn. Độc tính có thể bắt đầu với việc ném trận đấu đơn giản, các đồng đội làm nản lòng thông qua những bình luận và sự tức giận rất không đáng tin cậy trong cuộc trò chuyện.

Các tùy chọn trò chuyện và trò chuyện toàn cầu của Dota 2 có thể dẫn đến sự thô lỗ cho cả đồng đội và đối thủ với Minimap, Chat Wheel và Pinging cũng mang đến các cơ hội khác để người chơi spam và kích động người khác. Trong Overwatch, nghiêm túc hơn, vào cuối tháng 3 năm 2020, người chơi chuyên nghiệp Walid Hồi Mouffin Hồi Bassal đã bị loại khỏi đội hình nổi dậy của Boston sau khi Các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục.

Ngay cả Super Smash Bros cũng bị tấn công với các vụ bê bối giải đấu thường xuyên vào năm 2019 nhưng vào đầu năm “SSBConductPanel Xuất hiện trên Twitter để xuất bản một bộ quy tắc ứng xử của các nhà tổ chức giải đấu của người Viking đã đồng ý theo dõi. Bộ mặt công khai của hội thảo là sinh viên tiến sĩ Kyle, Dr. Piggy, Nolla, người đã nói với The Verge rằng, Smash Smash là một ví dụ kinh điển về hành vi của nhóm / nhóm, trong trò chơi, nói thêm rằng:

Nếu bạn là một chàng trai da trắng thích chơi game và có thể bạn là một người khó tính về mặt xã hội, có lẽ bạn có một chút hướng nội, cộng đồng sẽ chấp nhận bạn và mọi thứ đều hoạt động. Nếu bạn là phụ nữ, hoặc giới tính hoặc giới tính hoặc bất kỳ loại thiểu số nào khác, bạn sẽ bị gạt ra ngoài lề, mọi người sẽ tìm thấy lý do để gọi bạn là 'game thủ giả', và mọi khía cạnh của tính cách của bạn sẽ được người lạ chọn ra trên mạng."

Valorant, tiêu đề mới nóng nhất của Esport, bởi nhà xuất bản Riot Games, có cuộc chiến chống lại độc tính mới bắt đầu. Trò chơi đang được chứng minh phổ biến, với nhiều Overwatch Chuyên gia chuyển đổi Ngay cả trong khi trò chơi đã ở trong phiên bản beta kín. Tuy nhiên, sớm như vậy trong trò chơi đã thấy một Vụ bê bối quấy rối tình dục Trường hợp Liên minh huyền thoại UX Designer Riot Green đã trải nghiệm những gì đã được mô tả là quấy rối trắng trợn, trong khi chỉ phát trực tuyến Valorant. Green một cách chia sẻ một clip về luồng trực tiếp của cô. Cô ấy đã tweet:

Phần lớn nó giống như điều này hầu hết thời gian trên giọng nói hàng đợi solo bất kể trò chơi tôi chơi. Tôi thường không nhượng bộ điều này như trong video; Tôi im lặng trong một nỗ lực để không kích động nhiều hơn. Chắc chắn bạn sẽ đến một điểm mà bạn phải tắt tiếng.

Nhà sản xuất điều hành Valorant, Anna Donlon đã trả lời trên Twitter nói rằng Gross Gross, điều này thật đáng sợ như địa ngục.

Giải pháp rộng lớn trong ngành

Trong khi cuộc chiến giành valorant chỉ mới bắt đầu, Riot đã có nhiều năm kinh nghiệm về độc tính hàng đầu trong Liên minh huyền thoại. Donlon đã hứa thay đổi trò chơi để biến nó thành một môi trường an toàn hơn cho phụ nữ, cô nói với The Standard:

Chúng tôi biết đây là một vấn đề khó khăn để giải quyết, và sẽ mất thời gian, nhưng tôi đã cảm thấy vô trách nhiệm chấp nhận điều này như là hiện trạng.

Nhà sản xuất đã tiếp tục giải thích rằng các trò chơi Riot đang tìm cách ưu tiên phát triển các thông tin liên lạc phi giọng nói như hành động nhân vật để giảm thiểu sự quấy rối trong khi chơi với các đồng đội ngẫu nhiên. Donlon cho biết thêm:

Tôi tự chịu trách nhiệm khi lãnh đạo một trò chơi mà bất cứ ai cũng có thể cạnh tranh một cách an toàn với tiềm năng của họ mà không sợ bị bắt nạt hoặc hét xuống.

Một tổ chức khác, Liên minh chơi công bằng được thành lập vào năm 2018 và hiện tự hào với hơn 140 công ty chơi game. Nhiệm vụ của tổ chức là để xác định, xác định và cho phép các tương tác người chơi tuyệt vời, chơi công bằng và cộng đồng lành mạnh trong các trò chơi trực tuyến theo thiết kế, trong nỗ lực chống lại độc tính chơi game.

Một thành viên liên minh công bằng, Nhà xuất bản Titles PC.Games, gần đây đã khảo sát các game thủ trong các tựa game nổi tiếng như Lost Ark, Warface và Conqueror. Thật đáng khích lệ, nó thấy rằng Các game thủ đã hành động tích cực hơn Giữa các khóa khóa Covid-19 bao gồm tìm thấy 33% game thủ ở Anh đang thể hiện hành vi chơi game tốt hơn. Hơn 27% những người được khảo sát cho thấy cộng đồng chơi game trở nên hợp nhất hơn và 17% tin rằng các nhóm chơi game đã trở nên tử tế hơn. Các khu vực khác thể hiện xu hướng tương tự.

Trong nỗ lực dập tắt sự quấy rối trực tuyến trong chơi game, EA đã sử dụng Triển lãm Gamescom vào cuối năm 2019 để tổ chức cuộc họp đầu tiên của một nhóm game thủ làm việc với nhà xuất bản được mệnh danh là Hội đồng Người chơi Cộng đồng lành mạnh. Trong cuộc họp, EA đã chia sẻ kế hoạch chiến đấu chơi game độc ??hại. Điều này bao gồm cải thiện các công cụ báo cáo quấy rối và hội đồng lắng nghe các game thủ đưa ra phản hồi và ý tưởng mới của họ.

Các tựa game và tổ chức giải đấu phổ biến khác đang có lập trường tương tự. Nhiều người đang điều tra các hành động tiềm năng có thể bảo vệ game thủ khỏi hành vi độc hại trong khi họ đang chơi. Blizzard Entertainment đã thêm các tính năng chứng thực cho Người chơi khen ngợi nhau Cách đây một thời gian và Ubisoft sẽ đình chỉ hoặc thậm chí cấm những người chơi bao vây Rainbow Six được phát hiện bằng cách sử dụng những lời nói xấu trong trò chuyện.

Gần đây nhất, Twitch đã công bố việc tạo ra một Hội đồng tư vấn an toàn. Nhóm thành viên tám được giao nhiệm vụ tìm ra các chiến lược để giải quyết nhiều loại độc tính và lạm dụng.

Bắt nạt trong trò chơi video

Người chơi cũng nên hành động

Ý kiến ??giữa cộng đồng chơi game là bất kỳ loại hành vi chơi game độc ??hại nào không nên được dung thứ. Nếu có thể, nó nên được báo cáo bằng cách sử dụng một trò chơi được tích hợp trong các tính năng.

Tuy nhiên, có nhiều cách người chơi có thể làm. Có một hào quang nhất định của sự mát mẻ xung quanh là độc hại và lạm dụng. Nhiều game thủ dường như trộn lẫn với sự ngớ ngẩn và tự phụ với lạm dụng bằng lời nói. Loại khác dường như không nắm bắt được rằng, niềm vui của họ có thể không vui cho những người khác liên quan. Đáng buồn là chơi game không thực sự có nhiều tính cách mô hình vai trò sẽ là đại sứ của ít độc hại. Hầu hết những người thúc đẩy hành vi lành mạnh của người Viking không được sinh ra và lớn lên trong trò chơi hoặc thể thao điện tử. Đối với rất nhiều game thủ, họ là những người ngoài đang cố gắng thay đổi cách đã được thiết lập và coi thường họ.

Nếu chúng ta thực sự muốn thay đổi, sự thay đổi phải đến từ trong cấp bậc của các game thủ. Các công ty chỉ có thể làm rất nhiều.

Cuối cùng, cộng đồng esports đang ngày càng chiến đấu với trò chơi độc hại dưới bất kỳ hình thức nào, và điều đó cần phải tiếp tục khi eSports đi vào dòng chảy. Ngoài ra, để esports đạt được trạng thái tương tự như thể thao truyền thống và hỗ trợ các hốc bổ sung như Cá cược esports Độc tính chơi game và các vấn đề khác như phòng chống gian lận sẽ cần phải được chinh phục.

Đọc tiếp theo: Ngày phát hành Valorant được công bố