online vay Quan hệ đối tác LEC với Tập đoàn Erste là một bước đi tuyệt vời

Tin tức Esports
Ngày 26 tháng 7 năm 2020

Tuần trước, Erste Group Bank AG (Tập đoàn ERSTE) đã tuyên bố ý định làm việc với các trò chơi bạo loạn để hỗ trợ sự phát triển của esports và phát triển cộng đồng. Tập đoàn ERSTE sẽ đóng vai trò là đối tác chính chính thức của Liên đoàn Giải vô địch châu Âu (LEC) Liên minh huyền thoại (LEC).

Tập đoàn ERSTE là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn nhất ở Trung và Đông Âu (CEE), hoạt động hơn 2,7 nghìn chi nhánh tại bảy quốc gia. Tập đoàn Erste là một trong những thương hiệu lớn đầu tiên trong CEE tích cực quảng bá esports. Trong một thông cáo báo chí, họ tuyên bố rằng họ hy vọng sẽ làm cho eSports dễ tiếp cận hơn với mọi người trong khu vực.

Nhóm LEC Erste

? Tập đoàn Erste

Tại sao hợp tác với LEC là một bước đi tuyệt vời?

LEC là một trong những giải đấu LOL được xem và phổ biến nhất. Mùa xuân năm 2020 gần đây của nó đã có số lượng người xem kỷ lục với trung bình 222 nghìn người xem và đỉnh cao hơn 800 nghìn cho trận chung kết.

Giám đốc Esports của Riot Games, Alberto, Tiroless, Guerrero, đã tuyên bố trong một thông báo vào tuần trước rằng LEC đã tiếp tục phát triển vào mùa hè năm 2020 so với mùa hè 2019. Bốn tuần đầu tiên của mùa hè đã theo dõi hơn 13 triệu giờ. Nó cũng có một kỷ lục mới cho lượng người xem mùa thường xuyên ở châu Âu với hơn 470 nghìn người xem. Guerrero tuyên bố rằng lượng người xem mùa hè LEC 2020 đã tăng 81 % so với mùa hè 2019.

Đối tượng ổn định này và sự phát triển liên tục này làm cho LOL trở thành một trò chơi lý tưởng cho các chương trình phát triển cộng đồng của Tập đoàn Erste.

Peter Bosek, giám đốc bán lẻ của Erste Group, cho biết:

Chúng tôi thấy esports là một hệ sinh thái của một thế hệ mới và muốn hỗ trợ bền vững sự phát triển của nó. Erste muốn khuyến khích cộng đồng trẻ và đang phát triển này tin vào chính nó-và chúng tôi muốn làm phần việc của mình để giúp cộng đồng đó chia sẻ niềm tin và sự tự tin của mình với công chúng rộng lớn hơn. Khi làm như vậy, chúng tôi muốn tận dụng tiềm năng siêu âm của Esports, hỗ trợ các cộng đồng của họ trong việc kết nối chặt chẽ hơn trên biên giới quốc gia, đặc biệt là trong những thời điểm đầy thách thức như vậy và giúp tăng cường khuôn khổ mà phong trào mới này có thể tiếp tục phát triển.

Và trên thực tế, nhóm ERSTE hoạt động trong một khu vực có văn hóa esports rất khác nhau, phía tây. Trong khi Thụy Điển, Đức hoặc Đan Mạch có thể công nhận esports là một con đường sự nghiệp hợp lệ, khối trước đây đang tiến chậm hơn đối với kết luận này. Có một thương hiệu lớn trong khu vực đứng sau esports và tận dụng tiếng nói của nó cho tất cả các nhóm khán giả có thể đi một chặng đường dài cho sự tiến bộ của esports ở Đông Âu.

Cả hai khu vực CEE và See đều cần một tiếng nói bên ngoài ngành công nghiệp chơi game và eSports để mọi người nhận ra esports là một siêu công nghiệp hiện có. Nhóm ERSTE chắc chắn có thể lấp đầy vai trò này.

Tại sao Trung và Đông Âu?

Trung và Đông Âu luôn là một điểm nóng cho hoạt động esports. Trên nhiều trò chơi, các quốc gia trong khu vực CEE luôn tạo ra những người chơi và đội bóng phi thường. Các quốc gia này cũng có cơ sở người hâm mộ lớn và chơi game chuyên nghiệp.

Trong Counter-Strike: Toàn cầu tấn công (CS: GO), nhiều giải vô địch thế giới (được gọi là Majors) đã được tổ chức tại CEE: bốn lần ở Ba Lan (ba lần ở Katowice, một lần ở Kraków) và một lần ở Cluj-Napoca, Romania. Một trong những đội hình lịch sử nhất trong cuộc tấn công là Virtus.pro toàn diện.

Một số người chơi nổi tiếng nhất trong CS: GO, quá khứ và hiện tại, cũng đến từ CEE. Các ví dụ là Nikola Hồi Niko Hồi Kova? của Bosnia và Herzegovina, Ladislav Hồi Guardian Hồi Kovács của Slovakia, Tomá? Hồi Oskar Hồi ??astný của Cộng hòa Séc, và Helvijs

Trong Liên minh huyền thoại, nhiều đối thủ hiện tại ở LEC đến từ các quốc gia CEE. Bao gồm các:

 • ZdravetsHylissangTiết Iliev Galabov của Bulgaria (fnatic)
 • Luka “Perkz"Perkovi? của Croatia (G2 Esports)
 • Matyá? ”Carzzy"Orság của Cộng hòa Séc (Lions Mad)
 • Patrik “Patrik"Jír? của Cộng hòa Séc (exports Excel)
 • Andrei ”OdoamneTiết Pascu của Romania (FC Schalke 04)
 • Marcin "Jankos"Jankowski của Ba Lan (G2 Esports)
 • Oskar "Tự lậpBoderek của Ba Lan (Fnatic)
 • Andrei ”OromePopa Popa của Romania (Lions Mad)
 • Tim “NemesisLipov?ek của Slovenia (Fnatic)
 • Andrei ”XerxeDRAGOMIR của Romania (Origen)
 • Mihael ”Mikyx"Mehle của Slovenia (G2 Esports)
 • Jus "Crownshot"Maru?i? của Slovenia (SK Gaming)

Ngoài ra, trận chung kết mùa hè 2016 cho LEC (sau đó được gọi là LCS EU) đã diễn ra tại Tauron Arena Kraków ở Ba Lan. Trận chung kết mùa xuân năm 2020 sẽ diễn ra ở Budapest, Hungary, nhưng đã được chuyển trực tuyến do đại dịch.

Tại sao bây giờ là một thời gian lý tưởng cho quan hệ đối tác esports?

Với ngành công nghiệp esports ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch CoVID-19. Khả năng hoạt động của nó trong một không gian trực tuyến, với phần lớn các tương tác và trò chơi của người hâm mộ được chơi thường được thực hiện từ xa, làm cho nó lý tưởng cho sự tương tác xã hội trong thời gian cô lập thể chất này.

Các rào cản nhập cảnh của Esports gần như hoàn toàn kỹ thuật, vì vậy miễn là những người quan tâm có quyền truy cập vào các thiết bị có khả năng chạy trò chơi và kết nối internet, bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm các trò chơi như một người xem và là người chơi. Điều này cũng có nghĩa là con đường để trở thành một chuyên gia cũng mở rộng; Về lý thuyết, bất cứ ai cũng có thể trở thành đối thủ cạnh tranh, bất kể vị trí hoặc nền tảng của họ.

Nền tảng được đặt ra bởi sự hợp tác này giữa nhóm LEC và Erste trong thời gian này, có thể là nền tảng cho một tương lai esports tươi sáng. Theo thông cáo báo chí thông qua Inven Global, Erste Group cho biết họ dự định cung cấp nội dung Edutainment dựa trên phương tiện truyền thông xã hội hướng đến người hâm mộ esports, nhưng cũng đưa công chúng tiếp xúc với esports bằng cách cung cấp thông tin cơ bản.

Alban DeChelotte, Trưởng phòng Quan hệ đối tác và Phát triển Kinh doanh EMEA tại Riot Games, cho biết:

Với nhóm Erste là nhóm ngân hàng sáng tạo nhất ở Áo và khu vực CEE, chúng tôi đã đưa một đối tác tuyệt vời lên tàu, người muốn tăng cường và neo Esports trong khu vực cùng với chúng tôi - không chỉ thông qua quảng cáo, mà còn là một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ bạn đồng hành."

Đọc tiếp theo: Tại sao Fnatic là một thương hiệu hàng đầu trong esports