game kim cương online Blizzard trong số các nhà phát triển AAA đầu tiên nhận ra sự hợp nhất của người

Ý kiến ??esports
Ngày 15 tháng 6 năm 2022

Bất cứ ai theo dõi tin tức và kịch tính trong ngành công nghiệp game có thể quen thuộc với thực tế là rất nhiều trong số đó có liên quan đến Activision Blizzard. Trên thực tế, đã có rất nhiều bộ phim truyền hình đến nỗi khá khó để theo kịp nó tại một thời điểm.

Công ty khét tiếng vì đối xử với nhân viên của mình vô cùng kém. Quấy rối tình dục, độc tính nơi làm việc, ăn cắp sữa mẹ và thậm chí khiến một nhân viên tự tử chỉ là một vài thái cực về việc mọi thứ đã đi xa đến mức nào. Với những người cao cấp có quá nhiều quyền lực trong công ty và hầu như không thể chạm tới, đó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi các công nhân quyết định tạo ra một công đoàn.

Công nhân Blizzard

Thành lập Liên minh Công nhân trò chơi Liên minh

Trong khi hầu hết các bộ phim, bao gồm tất cả những thứ khủng khiếp là trong suốt năm 2020 và 2021, thì chiếc ống hút đã phá vỡ con lạc đà cho các nhân viên của công ty đã ở đâu đó vào tháng 12 năm 2021, khi các công nhân đình công để phản đối việc sa thải theo kế hoạch.

Vào tháng 1, các nhân viên của QA của Activision Blizzard đã thông báo rằng họ đang lên kế hoạch thành lập một công đoàn.

Tất nhiên, Activision Blizzard đã chống lại những nỗ lực liên minh này bằng cách từ chối công nhận công đoàn, điều này, công bằng mà nói, được mong đợi từ một công ty độc hại như Activision Blizzard. Họ thực sự đã tranh luận về hồ sơ của Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia, nói rằng tất cả các nhân viên nên được đưa vào Liên minh chứ không chỉ là Bộ QA, và thật ngạc nhiên, Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia vẫn để Liên minh trở thành một điều.

Để làm cho vấn đề cho Activision Blizzard trở nên tồi tệ hơn, Microsoft, Phil Spencer nói rằng họ sẽ chấp nhận công đoàn một khi thỏa thuận với Blizzard được hoàn thành. Đương nhiên, sau khi Big Boss tương lai ám chỉ rằng họ nên ngừng ngược đãi công nhân của mình, liên minh cuối cùng đã trở thành một điều (dù sao nó cũng sẽ phải làm, do Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia, nhưng có lẽ sau đó một chút).

Bây giờ công ty sẽ thực sự phải lắng nghe và đàm phán với các công nhân tại Activision Blizzard, và rất nhiều nhân viên thực sự được thiết lập để đàm phán lại hợp đồng của họ, đó là điều mà họ chắc chắn xứng đáng. Activision Blizzard là một công ty khá khủng khiếp gần đây, điều này khá buồn, đặc biệt là đối với những người lớn lên với các trò chơi của họ trong thời đại khi họ là công ty tuyệt vời nhất thế giới.

GWA được chấp nhận, và ý nghĩa của nó đối với tương lai của các công ty công nghệ?

Cho phép nhân viên trong ngành công nghệ liên minh là một trò chơi không có người khác đối với hầu hết mọi công ty trong lĩnh vực. Ubisoft, Amazon, Riot Games, Bảng chữ cái để đặt tên cho một số ít, tất cả đều tích cực đàn áp các nỗ lực trong các công nhân hợp nhất để đại diện chung.

Dưới sự an toàn của các nhân viên truyền thông của Mỹ (CWA), chỉ có một số ít các công ty thậm chí chấp nhận giao dịch với các công đoàn. Trong chơi game, chủ yếu là các nhà phát triển trò chơi độc lập và các studio trò chơi nhỏ đã thành công. Xem xét rằng một công đoàn trong các công ty công nghệ không phải là một điều, Activision Blizzard có liên minh được chấp nhận đầu tiên, có thể thúc đẩy các công nhân được đối xử kém khác làm điều tương tự. Bây giờ đặc biệt, khi họ thấy rằng sắp ra mắt với một chiến thắng là không phải là không thể.

Hy vọng rằng, đó sẽ không phải là một điều, vì điều đó sẽ chỉ chứng minh rằng Activision Blizzard không phải là một ngoại lệ với các thực hành khủng khiếp của nó, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem.