vay tiền cần cmnd Esports di động làm vỡ bong bóng: Các eSports lớn tiếp theo là trên thiết bị di động

Ý kiến esports
Ngày 26 tháng 7 năm 2022

Giải đấu Esports được theo dõi nhiều nhất vào tháng 6 năm 2022 là một trò chơi mà nhiều người hâm mộ Esports phương Tây biết đến. Các MLBB Đông Nam Á Cup (MSC) 2022 đạt được lượng người xem cao nhất của 2,8 triệu người xem, mỗi Biểu đồ esports.

MLBB là một tiêu đề MOBA chỉ có sẵn trên các thiết bị Android và iOS. Trò chơi này vô cùng phổ biến ở Đông Nam Á, vì số lượng người xem cho thấy. MLBB là trò chơi tương tự đã bị kiện bởi Riot Games vì ??bị cáo buộc xé toạc Liên minh huyền thoại: Wild Rift. Trong khi vụ kiện là một điều khác, các tựa game eSports di động như Free Fire, PUBG Mobile, Arena of Valor và MLBB đã thể hiện sức mạnh của trò chơi cạnh tranh cầm tay.

Làm thế nào lớn là eSports di động thực sự?

Trong ngày nay về việc tăng kết nối di động và truy cập Internet dễ dàng hơn, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, các đối thủ của Esports di động đối thủ các tựa game esport khác ở hầu hết mọi khía cạnh. Hãy nói chuyện với người xem trước. Nếu bạn đã mở bảng xếp hạng esports ngay bây giờ và sắp xếp các giải đấu esports theo thứ tự lượng người xem cao nhất, giải đấu được xếp hạng hàng đầu sẽ là một trò chơi di động. Singapore World Series miễn phí (FFWS) hiện đang giữ kỷ lục đó với lượng người xem cao nhất là 5.414.990.

Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại 2021 là số hai với 4.018.728 người xem đỉnh cao. Cần lưu ý rằng các biểu đồ eSports không bao gồm các số liệu thống kê về lượng người xem từ Trung Quốc. Trên thực tế, trong số 10 giải đấu eSports được theo dõi nhiều nhất mọi thời đại, sáu trong số đó là các danh hiệu eSports di động. Một trong số đó là FIT FIRE miễn phí, bốn cho MLBB và một giải đấu di động PUBG.

Nhượng quyền thương mại cũng đến với eSports di động

Nếu nhượng quyền thương mại là điểm chuẩn cho eSports trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với bạn, thì bạn cũng phải biết rằng nó cũng đến với eSports di động. Liên đoàn Esports di động nhượng quyền lớn nhất trên thế giới là King Pro League (KPL). KPL chỉ mở cửa cho các đội Trung Quốc và được chơi với danh dự của các vị vua. Đối với không biết, Arena of Valor là phiên bản toàn cầu hóa của danh hiệu Battle Royale này.

Honor of Kings là một trong những trò chơi video được chơi nhiều nhất trên khắp thế giới. Vào tháng 11 năm 2020, trò chơi có 100 triệu người chơi hoạt động hàng ngày. Bạn đã đọc đúng. Hơn 100 triệu người chơi trò chơi này hàng ngày. Con số đó chắc chắn đã tăng lên bây giờ. Hơn nữa, Tencent đã thông báo rằng họ sẽ sớm phát hành Honor of Kings trên toàn cầu.

Giải đấu nhượng quyền đầu tiên cho danh hiệu là KPL. Để hiểu được mức độ lớn của nó, một khe nhượng quyền trong giải đấu 16 đội được bán với giá hơn 8,6 triệu đô la vào năm 2020.

Ngoài ra, MLBB có hai giải đấu nhượng quyền được gọi là MPL Philippines và MPL ??Indonesia. MPL Indonesia liên tục phá vỡ hồ sơ người xem. Mùa mới nhất, mùa chín, có mức cao nhất là 2,8 triệu, theo bảng xếp hạng Esports. PUBG Mobile cũng đã công bố ý định thử nghiệm nhượng quyền thương mại ở biển từ cuối năm nay.

Đó là thời gian để thực hiện các trò chơi di động nghiêm túc

Đầu tháng này, Tổ chức Esports nổi tiếng Dignitas đã tweet một ý kiến ??gây tranh cãi: trò chơi di động không phải là trò chơi thực sự. Sau khi phản ứng dữ dội từ cộng đồng chơi game di động, Org đã xóa tweet. Tuy nhiên, nó cho thấy phương Tây đang ngủ trên trò chơi di động bao nhiêu.

Chơi game trên thiết bị di động không bắt kịp ở phương Tây là một điều đáng ngạc nhiên để xem. Các game thủ quốc gia phát triển chủ yếu có quyền truy cập vào các thiết lập đắt tiền hơn để chơi các trò chơi giao diện điều khiển và PC, có đồ họa tốt hơn.

Tuy nhiên, với khả năng của điện thoại di động tăng lên, đồ họa cho các trò chơi di động thậm chí còn trở nên tốt hơn. Trên thực tế, Super Evil Megacorp thậm chí đã quản lý để tạo ra một trò chơi MOBA đa nền tảng có tên là Vainglory. Người chơi trên PC và Mobile có thể chơi cùng nhau. Trong khi trò chơi đã chết bây giờ, nó đã cho một cái nhìn thoáng qua về tương lai có thể trông như thế nào.

Có liên quan: Điện thoại chơi game trên thiết bị di động đang ra khỏi tầm tay với thông số kỹ thuật phần cứng

Hình ảnh hiển thị người chơi cạnh tranh trong tiêu đề Esports di động Vainglory

Trên hết, khi phương Tây nhìn thấy nhiều game thủ di động hơn, có lẽ đã đến lúc phải coi trọng các loại eSport di động. Các tổ chức phương Tây như TSM đã làm, như một vấn đề thực tế, nhưng thay vì đầu tư tại địa phương đã chọn các đội ở Brazil và Ấn Độ. Họ thậm chí đang kiện tụng chống lại các đối thủ cạnh tranh, cho thấy mọi thứ nghiêm trọng như thế nào đối với eSports di động.

Với việc thể thao điện thoại di động trở thành một hiện tượng toàn cầu, đã đến lúc phương Tây nhận ra một cái gì đó mà họ đã bỏ bê trong một thời gian dài.