tải game tiến lên miền nam về máy tính Tencent đang tắt máy tính cạnh tranh bằng hơi nước trên thiết bị di động

Tài chính
Ngày 10 tháng 7 năm 2022

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent đang đóng cửa ứng dụng di động giống như hơi nước của mình. Trang web chính thức của ứng dụng nói trong một bài đăng trên blog rằng điều này đã được thực hiện do một sự thay đổi của chiến lược phát triển kinh doanh. Wegame đã được ra mắt vào năm 2017 cho điện thoại di động và PC như một phiên bản được đổi thương hiệu của nền tảng trò chơi Tencent.

Công ty Trung Quốc dự định sử dụng Wegame để đối thủ bằng cách lưu trữ các trò chơi video và nội dung khác. Nền tảng đầy tham vọng, tuy nhiên, không thể đến gần với luồng đầy thách thức. Bây giờ, nó đã sử dụng phần lớn bởi người chơi để tìm kiếm số liệu thống kê và hiệu suất của họ trong các tựa game video Tencent.

Cần lưu ý rằng chỉ có ứng dụng di động Wegame, đang ngừng hoạt động và nó sẽ tiếp tục có sẵn trên PC.


Tencent sẽ rút wegame từ các cửa hàng ứng dụng vào cuối tháng này, các dịch vụ dừng lại vào tháng 9

Wegame đã dừng đăng ký người dùng mới vào ngày 5 tháng 7 năm 2022. Các tính năng thưởng và nạp tiền cũng đã bị đóng. Ứng dụng Wegame sẽ chính thức bị kéo xuống từ các cửa hàng ứng dụng vào ngày 15 tháng 7. Do đó, người dùng đã giành chiến thắng có thể tải xuống ứng dụng sau ngày này. Tuy nhiên, người dùng hiện tại có thể tiếp tục sử dụng nó cho đến khi Tencent chính thức ngừng hoạt động cho WeChat vào ngày 8 tháng 9. Sau đó, người chơi sẽ không còn có thể đăng nhập vào Wegame.

Wegame trên PC sẽ không bị ảnh hưởng?

Ứng dụng di động của Wegame có thể bị tắt, nhưng người chơi trên PC won bị ảnh hưởng. Tencent đã xác nhận rằng phiên bản PC sẽ tiếp tục hoạt động. Ngoài ra, một số tính năng từ ứng dụng di động sẽ được chuyển sang phiên bản PC. Việc tắt máy di động của Wegame, diễn ra giữa thời gian khó khăn đối với ngành công nghiệp trò chơi điện tử Trung Quốc gần đây. Áp lực quy định từ đất nước Chính phủ đã cân nhắc các công ty công nghệ như Tencent.

Trung Quốc gần đây đã áp đặt một sự đóng băng phê duyệt trò chơi video kéo dài tám tháng. Mặc dù đóng băng kết thúc vào tháng 4 năm ngoái, quá trình phê duyệt trò chơi video đã chậm lại.

Năm ngoái, các cơ quan quản lý chống độc quyền của Trung Quốc đã bị chặn Tencent sườn có kế hoạch hợp nhất các nền tảng phát trực tuyến douayu và Huya, được thúc đẩy từ năm 2020. Nếu thỏa thuận này đã được thực hiện, nền tảng số ít sẽ chiếm 80 % thị phần. Tập đoàn đã cố gắng vượt qua Thỏa thuận giữa các nền tảng Tencent Bất kể, và nhận được tiền phạt nặng trong quá trình này.

Tencent cũng chứng kiến ??sự tăng trưởng hàng năm chậm nhất của nó vào năm ngoái kể từ khi nó được công khai vào năm 2004, Theo South China Morning Post. Công ty đang cắt giảm hàng ngàn việc làm trong nỗ lực cắt giảm chi phí. Bên cạnh WeChat, ứng dụng viết blog trực tiếp Vuevlog và ứng dụng tổng hợp tin tức Kuai Bao - cả hai đều thuộc sở hữu của Tencent - đang ngừng hoạt động.

Có liên quan: Tencent đóng cửa esports chim cánh cụt chỉ là khởi đầu