Hãy tưởng tượng rằng bạn có một loạt các loại tiền điện tử trong ví ở đâu đó, và bạn không biết làm thế nào để phục hồi nó vì bạn đã không sử dụng nó trong một thời gian dài? Bạn có biết điều gì có thể giúp bạn trong trường hợp như vậy? Điều đó là chính xác, cụm từ hạt giống mà bạn đã viết ra trên ghi chú dính nhỏ đó ở vị trí chỉ có bạn biết về bạn, bạn đã viết nó ra phải không? Không có vấn đề gì ở đây là lý do tại sao bạn nên có, và tại sao bạn nên nếu bạn chưa đam mê thế giới tiền điện tử.

Cụm từ hạt giống

? Cryptofans

Cụm từ hạt giống là gì?

Một cụm từ hạt giống là một loạt các từ được tạo ra mà ví tiền điện tử sử dụng để bạn có thể truy cập vào ví đó. Nó giống như một mật khẩu chính cho phép bạn truy cập tất cả các loại tiền điện tử mà bạn đã lưu trữ trên ví, ngay cả khi bạn vô tình xóa nó hoặc mất nó, điều này khá gọn gàng.

Bạn được cung cấp từ cụm từ bất cứ khi nào bạn tạo ví lần đầu tiên khi nó hoàn toàn trống rỗng, và thông thường, bạn sẽ được yêu cầu viết nó ra, và không chỉ sao chép nó vào một tệp notepad, mà là viết nó Xuống, vì đó là cách tốt nhất để giữ ví tiền điện tử của bạn an toàn.

Bằng cách sử dụng cụm từ hạt giống, nó bao gồm toàn bộ ý tưởng về tiền điện tử, đó là giữ mọi thứ ẩn danh, bao gồm cả danh tính của người đằng sau ví. Một cụm từ hạt giống sẽ không bao giờ yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân nào và bạn có thể truy cập tiền điện tử một cách an toàn miễn là bạn có cụm từ hạt giống.

Dưới đây là một số ví dụ cụm từ hạt giống:

  • Czardom Cellaret Fulgent Choker Sallet Raggedy Cải cách Shier Codeine Sememe Sandman Snuffle
  • Nelson Disjoin Recount Dethrone Hoof Hotel Stipel Pyuria Faradic Stipel
  • Kinger Easy Lustring Ileum Paradrop Moue Albata Rasorial Quagga Menial Calomel inch
  • Costa Costa Costa Loosed Vexed Quintain Malt Rivalry Rivalry Ration Ration Bishop Moray

Nhưng vì không có bản sắc, làm thế nào để biết của bạn là gì?

Vâng, tên không chỉ là một cụm từ ngẫu nhiên. Từ hạt giống đại diện cho chính nó theo nghĩa đen, vì nó là điều đầu tiên có liên quan đến ví bạn đang tạo ra, và cụm từ đại diện cho tên của hạt giống đó. Nó là hoàn toàn độc đáo, và không có người nào khác thích nó.

Bạn có thể tự hỏi, tại sao nó là một chuỗi các từ ngẫu nhiên và không phải là số? Lý do tại sao cụm từ hạt giống là một loạt từ 12 đến 24 từ là vì nó dễ dàng hơn nhiều để viết ra, và việc đoán xem ai đó có cố gắng hack một ví tiền dễ dàng hơn nhiều không. Viết các từ dễ dàng hơn so với số, bởi vì nó có thể khá dễ dàng để viết sai một loạt các số, so với một loạt các từ, đặc biệt là trong các chuỗi dài hơn.

Vì vậy, lý do chính tại sao bạn nên viết ra cụm từ hạt giống của mình là không có nó, bạn không thể thực sự truy cập vào ví của mình. Ví là gì? Vâng, trong Crypto Wallet giải thích Văn bản, chúng tôi đã đề cập rằng nó về cơ bản giống như một con heo đất cho tất cả các loại tiền điện tử của bạn và các khóa riêng liên quan đến nó. Nó lưu trữ mọi thứ, từ tiền điện tử đến NFT.

Cụm cụm hạt so với khóa riêng

Chúng tôi đã nói rằng cụm từ hạt giống như mật khẩu chính cho ví tiền điện tử của bạn. Tuy nhiên, một khóa riêng là một điều hơi khác, vì có nhiều chìa khóa khác nhau bên trong ví tiền điện tử. Về cơ bản chúng được sử dụng để làm một Trao đổi tiền điện tử hoặc một số giao dịch khác. Nó giống như nhìn vào cụm từ hạt giống như một vòng chìa khóa và các phím riêng như các phím trên vòng khóa. Chúng tôi biết, nó không phải là dễ hiểu nhất, nhưng nó khá dễ hiểu khi bạn bắt đầu sử dụng ví tiền điện tử.

Phục hồi cụm hạt giống

? GadgetStash

Phục hồi cụm hạt giống

Một trong những câu hỏi lớn nhất và phổ biến nhất liên quan đến cụm từ hạt giống là tôi có thể phục hồi nó không? Chà, điều không may, hoặc may mắn tùy thuộc vào cách bạn nhìn vào nó, đó là việc phục hồi cụm từ hạt giống là không thể. Bằng cách mất cụm từ hạt giống, bạn sẽ mất tất cả tiền điện tử của mình trên ví đó.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là giữ cụm từ hạt giống ở đâu đó mà bạn sẽ không bao giờ quên, và không ai có thể tìm thấy nó. Cá nhân chúng tôi đề nghị khắc nó vào một vật thể bằng kim loại hoặc gỗ mà bạn luôn có thể hiểu được và không ai có thể quan tâm.

Bạn có thể tránh sử dụng một cụm từ hạt giống?

Chúng tôi hiểu rằng thật đáng sợ khi nghĩ đến việc mất một cụm từ hạt giống, vì bạn không thể phục hồi nó. Có một số giải pháp cho vấn đề này, chẳng hạn như sử dụng ứng dụng Coinbase chẳng hạn, vì nó không sử dụng cụm từ hạt giống. Bạn có thể bắt đầu sử dụng nó ngay lần đầu tiên bạn vào tiền điện tử, nhưng khi tiền điện tử của bạn bắt đầu phát triển về giá trị, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên di chuyển chúng sang ví như Ví sáp hoặc Ví Ronin Đó có một cụm từ hạt giống, vì nó là cách tốt nhất để giữ an toàn.