tien mat nhanh Sony mua lại Bungie với giá 3,6 tỷ USD trong thỏa thuận tiếp quản

Tin tức Esports
Ngày 1 tháng 2 năm 2022

Chỉ vài tuần trước, cộng đồng chơi game đã bị dừng lại trong các bài hát của mình sau khi mua lại kỷ lục của Microsoft. Bây giờ, trong một sự kiện đáng ngạc nhiên khác, Sony đã bước ra và có được Bungie, nhà phát triển định mệnh-và ngày xưa, Halo-và cựu chiến binh ba mươi năm của ngành. Tuy nhiên, Sony Execs đã thực hiện hồ sơ nói rằng thỏa thuận này không phải là độc quyền.

Với chuyến tàu Monopolisation lăn trên Full Steam, ai biết công ty nào sẽ được mua tiếp theo?

Từ sơ sinh đến khi mua lại

Bungie có một lịch sử uy tín trong số các nhà phát triển ưu tú hơn trong ngành công nghiệp game. Nó đã được giao dịch từ năm 1991, tìm thấy thành công lớn vào năm 1999 với thông báo về Halo: Combat phát triển. Năm 2000, vào đầu thiên niên kỷ, Microsoft đã mua lại Bungie và Halo được phát hành độc quyền trên nền tảng Xbox hoàn toàn mới. Sau đó, vào năm 2007, một sự chia rẽ đã xảy ra, với việc Bungie rời khỏi Microsoft sau khi Gần một thập kỷ quyền sở hữu.

Bungie-sony

Tín dụng hình ảnh: 1Zoom

Khi năm 2010 lăn lộn, Halo Reach được phát hành, đóng vai trò là tựa game cuối cùng trong nhượng quyền sẽ được phát triển bởi Bungie. Mặc dù, đó không phải là sự kết thúc của công ty - vào năm 2013 và sau đó là năm 2017, Destiny 1 và 2 đã được phát hành. Điều này đã trở thành Nhượng quyền hàng đầu cho Bungie, và cả hai tựa game đã tương đối thành công. Vào năm 2020, Destiny 2 đã trở thành một tiêu đề dịch vụ trực tiếp miễn phí, và đó là mô hình mà Sony sẽ được cho là đang tiến lên.

Trong khi các vụ mua lại của Sony, có xu hướng nhằm mục đích nhiều hơn vào trải nghiệm chơi đơn, CEO của PlayStation, Jim Ryan, đã nhấn mạnh rằng mô hình nhiều người chơi sẽ vẫn còn. Trong những năm gần đây, Sony đã có được những người như Naughty Dog, Guerrilla, Insomniac và Suckerpunch, nhưng đây là lần tiếp quản đầu tiên sẽ dẫn đến trải nghiệm hoàn toàn trực tuyến. Jim Ryan cũng nhấn mạnh rằng Bungie sẽ không thay đổi Và các tiêu đề mà nó tạo ra sẽ giữ được đa nền tảng về bản chất:

Bungie sẽ hoạt động tự chủ trong Tổ chức Giải trí Tương tác Sony và họ sẽ tiếp tục xuất bản trên các nền tảng khác, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc cung cấp cho các tổ chức tuyệt vời này về không gian và sự độc lập, trong khi củng cố rằng với sự hỗ trợ tuyệt vời khi nào và nơi cần thiết.

Nhưng tại sao mua Bungie ở tất cả?

Lái xe Metaverse

Có một lý do tại sao Sony đã trao một túi tiền lớn - trị giá 3,6 tỷ đô la - đến Bungie. Được biết, Sony đang tìm cách thúc đẩy các hệ sinh thái giải trí từ đầu đến cuối. Chẳng hạn, Sony sở hữu một hãng phim khổng lồ, và bây giờ, nó đã có được quyền đối với một trong những thương hiệu trò chơi khoa học viễn tưởng thành công nhất từng tồn tại. Trong một tuyên bố của Sony Execs, nó đã được tiết lộ rằng:

Sony Interactive Entertainment tin rằng thế giới trò chơi chỉ là khởi đầu của những gì IPS của chúng ta có thể đến.

Có độ rộng và độ sâu lớn hơn trong cửa hàng để chơi game khi thời gian trôi qua. Với sự phổ biến ngày càng tăng của Cá cược esports, sự trỗi dậy của các trò chơi Metaverse và Play-to-marn, và nhượng quyền đa trung bình, chơi game không còn bị giới hạn trong chơi game. Với việc mua lại Bungie, Sony đã thực hiện một nhượng quyền MMO đa dạng, năng động và được nhiều người yêu thích. Có những khả năng chưa được kể trong cửa hàng, bao gồm các bản phát hành trong tương lai, việc mở rộng nhượng quyền thương mại, và có thể, chỉ có thể, một chương trình truyền hình hoặc sản xuất phim.

Được chuẩn bị cho sự thay đổi tiếp theo - Microsoft X Activision Blizzard Takeover đã đá nó đi, và nó xa hơn.