trò chơi đua thuyền Điện thoại chơi game trên thiết bị di động đang ra khỏi tầm tay với thông số kỹ thuật phần cứng

Công nghệ
Ngày 25 tháng 7 năm 2022

Trong vài năm qua, chúng ta đã thấy sự xuất hiện của điện thoại chơi game trên thị trường điện thoại thông minh.Những điện thoại này ban đầu có nghĩa là điện thoại độc lập cho các game thủ với một số tính năng nhất định mà người dùng thích chơi game di động sẽ hướng tới.

Điều này bây giờ đã trở thành một cuộc đua để tạo ra một chiếc điện thoại có thông số kỹ thuật cao nhất theo các thuật ngữ đơn giản, khả năng tốt nhất của nó. Nhưng trong thực tế, điều này có ý nghĩa trong thị trường hiện tại và thị trường khác nhau như thế nào so với khi điện thoại chơi game đầu tiên của Cameron ra mắt.

Điện thoại chơi game di động

Một chiếc điện thoại chơi game khác với các điện thoại di động khác như thế nào?

Trước khi chúng tôi xem xét những gì quan trọng khiến điện thoại biến thành một chiếc điện thoại chơi game trên mạng, hãy để ý vào thị trường trông như thế nào.

Hiện tại, có nhiều mức giá khác nhau cho thị trường điện thoại thông minh. Chúng bao gồm điện thoại thông minh cao cấp và điện thoại trung bình/thấp ở các mặt rẻ hơn. Điện thoại hàng đầu lớn là những điện thoại hiện đang ở mức giá hơn 800 đô la. Những điện thoại này là những điện thoại mà các công ty có xu hướng thực hiện để hiển thị bản cập nhật của họ về công nghệ mới. Trong khi các điện thoại tầm trung là những điện thoại giữa khung $ 350-600 và được sử dụng bởi phần lớn người tiêu dùng trung bình. Chúng không bao gồm các bộ xử lý mạnh nhất nhưng được tạo ra cho một phân khúc cụ thể hoặc chỉ là giá trị cao nhất cho giá.

Điện thoại chơi game chỉ đơn giản là một chiếc điện thoại di động có trọng tâm chính là chơi game di động. Phạm vi giá của chúng cho mỗi thay đổi giữa cả ba loại giá.

Các tính năng chính là chipset được sử dụng, đồ họa trong đó và kích thước pin. Mặc dù độ phân giải của điện thoại won có tầm quan trọng, nhưng tốc độ khung hình cao hơn sẽ được ưu tiên. Do những ngóc ngách này, khía cạnh của việc có máy ảnh tốt nhất cho phạm vi giá không phải là vấn đề như vậy. Những điện thoại này cũng có thể có một số phụ kiện nhất định có thể được kết nối với điện thoại để đảm bảo nó hoạt động ở đầu ra cao nhất mọi lúc mà không quá nóng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người chơi trong hầu hết Trò chơi Esports di động.

Ví dụ, hãy để Lôi nhìn vào thiết bị mới nhất sẽ được ra mắt trên thị trường trong Asus Rog Phone 6 Pro: (Thông số kỹ thuật không phải là cuối cùng và chỉ lấy làm ví dụ) ví dụ)

  • Màn hình 165Hz
  • 1080 x 2448 pixel hiển thị (~ 395 mật độ ppi)
  • Qualcomm SM8475 Snapdragon 8+ Gen 1
  • Adreno 730
  • ROM 512GB
  • RAM 18GB
  • Pin 6000 mAh

Nếu ai đó từ ngành công nghệ di động đã xem những thông số kỹ thuật này trên điện thoại như một bài kiểm tra mù. Ấn tượng đầu tiên của họ là điện thoại chỉ đơn giản là một con thú cho bất kỳ nhiệm vụ nào mà điện thoại có thể làm. Nó cũng có giá thú vị là 1299+$. Tương tự, các đối thủ cạnh tranh sản xuất Điện thoại chơi game tốt nhất hiện đang tìm kiếm One-up, với thông số kỹ thuật thậm chí hoang dã và tăng cường hiệu suất nhiều hơn. Kết quả là, chúng tôi đang vào lãnh thổ nơi một thiết bị chơi game di động đắt như một máy tính để bàn chơi game đầy đủ.

Asus

Asus Rog Phone 6 - Rất nhiều phần cứng, với nhiều tiền

Tại sao xu hướng hiện tại không có nhiều ý nghĩa trên thị trường?

Trong thời gian Sê -ri BGMI Masters Ở Ấn Độ được ca ngợi là khá thành công cho các con số, nó đã đưa ra. Có một xu hướng khá đáng chú ý để sử dụng điện thoại chơi game; Điện thoại được sử dụng nhiều nhất trong giải đấu của người chơi là điện thoại Iphone.

Mặc dù iPhone không phải là điện thoại mạnh nhất, nhưng tối ưu hóa của nó làm cho nó phù hợp nhất. Có một lợi thế lớn mà iPhone có so với những người chơi chính trong thế giới chơi game di động. Apple với tư cách là một công ty làm cho phần mềm và phần cứng của họ để mang lại lợi ích cho điện thoại của họ. Như vậy, mỗi phần của nó bổ sung cho phần khác. Bây giờ, chúng tôi đã giành chiến thắng trong toàn bộ cuộc tranh luận của iOS vs Android, nhưng có một thực tế là Apple có truyền thống làm cho các thiết bị của họ hoạt động trơn tru với cách ít phần cứng hơn. Các công ty như ASUS có thể tạo ra một chiếc điện thoại có RAM 18 GB nhưng điện thoại sẽ không bao giờ sử dụng điều đó cho Max.

Ví dụ, Genshin Impact hiện yêu cầu RAM tối đa 4 GB để hoạt động trơn tru. Do đó, có một nhu cầu về RAM 18 GB, thay vào đó, nó sẽ chỉ tăng giá của điện thoại. ASUS sử dụng một hình thức Android làm hệ điều hành điện thoại, cũng như chipset Snapdragon mới nhất, nhưng điện thoại của họ không được tối ưu hóa ở mức cao nhất để hoạt động mượt mà nhất có thể.

Genshin Impact có thể chạy ở mức 120 khung hình / giây trên hầu hết iPhone, nhưng không có thiết bị Android, bất kể thông số kỹ thuật có thể chạy nó như mịn.

Nếu một công ty lớn muốn tạo một chiếc điện thoại thực sự được tối ưu hóa để chơi game, trước tiên họ sẽ cần tạo một dạng hệ điều hành cho các thiết bị cụ thể sử dụng đầy đủ phần cứng mà nó đóng gói. Sau đó, đảm bảo phần mềm thân thiện với nhà phát triển và có thể sửa đổi để có được nhiều tiền nhất cho đồng tiền của bạn sẽ là điều cần thiết. Trong ngắn hạn, điều này có thể có nghĩa là rất nhiều khoản đầu tư, nhưng nó chắc chắn đánh bại phần mềm đặt lên hàng đầu thay vì đóng gói RAM và sức mạnh xử lý trong các thiết bị chơi game của trò chơi.

Hầu hết các game thủ cạnh tranh là giao dịch phần cứng cho hoạt động trơn tru, trong khi hầu hết các người thường gặp đang có tùy chọn ngân sách dưới mốc 500 $+. Ở giai đoạn này, ai là nhà sản xuất làm điện thoại này cho?