trò chơi 2 người tại nhà Facebook kỹ thuật số và tiền điện tử bị tấn công trước khi ra mắt

Tài chính
27 tháng 10 năm 2021

Facebook là một công ty cực kỳ khổng lồ với giá trị ròng trong hàng tỷ người, họ không tranh cãi. Đã có nhiều vụ bê bối liên quan đến quyền riêng tư, bảo vệ dữ liệu và tin tức giả mạo so với hầu hết mọi người có thể đếm được và công ty còn lâu mới hoàn thành.

Vấn đề hiện tại đang diễn ra là một vấn đề khá nghiêm trọng - khi Facebook tuyên bố ý định ra mắt một loại tiền điện tử, thế giới tiền điện tử rất hoài nghi để nói rằng ít nhất. Một số lượng lớn người đã quan tâm đến, tất cả những điều mà Facebook đều có lịch sử làm, rất ít trong số đó tương thích với những gì một loại tiền điện tử hoạt động và ví cần phải có.

Ví Facebook

Mẹo chuyên nghiệp: Thay đổi tên hàng tháng để gây nhầm lẫn cho người dùng

Tên dự án ban đầu là Thiên Bình - sau đó nó đã được đổi tên thành Diem, Và nó được cho là dự án tiền điện tử lớn của Facebook, nhưng ngay lập tức, những thứ weren hoạt động đúng. Libra/diem đã được tạm giữ hoàn toàn khi Facebook quyết định đi theo con đường của một stableCoin thay thế - Đô la Paxos.

Một biến đổi stableCoin là biến dựa trên nguồn cung và cầu theo cách mà hầu hết các đồng tiền - nó luôn có cùng số lượng đồng tiền fiat được kết nối - trong trường hợp này là đồng đô la Mỹ. Vì vậy, ví dụ, 1USD sẽ luôn mua 1 đô la Paxos hoặc bất kỳ số tiền nào được đặt tại. Tất nhiên, một đồng xu đã giành chiến thắng rất tốt nếu không có ví tiền và đó là nơi mà lô tiếp theo phát sinh. Novi là tên của dự án ví mà Facebook đã đưa ra và gần đây đã ra mắt tại Mỹ và Guatemala như một loại thử nghiệm trước khi ra mắt toàn cầu.

Ví tiền điện tử cần phải là gì

Tất nhiên, nó lại có cùng một vấn đề - một ví tiền điện tử có các yêu cầu cao về an toàn, quyền riêng tư và thậm chí là ẩn danh, không ai trong số đó tương thích với bất cứ điều gì trong lịch sử vi phạm của Facebook. Mặc dù vậy, đó là một điều khá bất ngờ khi Thượng viện Hoa Kỳ đi trước và cấp một lá thư công khai cho Mark Zuckerberg yêu cầu anh ta có thể dự án.

Chỉ một tuần sau khi phi công ra đời ở Mỹ và Guatemala, một số đảng Dân chủ Thượng viện đã cùng nhau kháng cáo để ngăn chặn dự án. Brian Schatz, D-Hi, Sherrod Brown, D-Ohio, Elizabeth Warren, D-Mass, và hai người khác đã cùng nhau viết thư.

Thư của Facebook không thể tin tưởng để quản lý hệ thống thanh toán hoặc tiền kỹ thuật số khi khả năng quản lý rủi ro hiện tại và giữ an toàn cho người tiêu dùng đã được chứng minh là không đủ, thư nói. Chúng tôi khuyên bạn nên ngừng ngay lập tức phi công Novi của bạn và cam kết rằng bạn sẽ không đưa DIEM ra thị trường.

Bức thư dài hai trang và phác thảo những mối quan tâm mà Thượng viện có về khả năng của Facebook để làm tốt công việc trong dự án tiền điện tử của họ. Bức thư là một bản cáo trạng khá đáng sợ về các vấn đề trong quá khứ của Facebook. Thật không may, quyết định theo đuổi mạng lưới tiền kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số chỉ là một ví dụ nữa về công ty di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ (và trong quá nhiều trường hợp, quốc hội gây hiểu lầm để làm như vậy). Hết lần này đến lần khác, Facebook đã đưa ra các quyết định kinh doanh có ý thức để tiếp tục với các hành động đã gây hại cho người dùng và xã hội rộng lớn hơn. Bức thư đọc.

Không có thông tin nào về cách Facebook sẽ phản ứng với bức thư nếu hoàn toàn - tuy nhiên, nó khá khó có khả năng Facebook sẽ chú ý đến yêu cầu, vì họ không tuân thủ, tuân thủ các yêu cầu đó. Một khía cạnh khác là kế hoạch của Facebooks để tạo ra một siêu dữ liệu - một ví tiền điện tử và đồng xu là tất cả nhưng cần thiết để làm như vậy, khiến cho nó thậm chí còn ít có khả năng họ sẽ từ bỏ tàu vào thời điểm này.