trò chơi bắn súng 2 người Người chơi Dota 2 làm tăng mối lo ngại về thời gian chờ đợi Matchmaking dài

Dota 2
Ngày 13 tháng 7 năm 2022

Trải nghiệm thời gian chờ đợi kéo dài hai mươi phút cho một trận đấu xếp hạng? Chà, tin tốt là bạn có thể là người chơi trong danh sách Tránh của người chơi hoặc có điểm số hành vi kém. Thay vào đó, bây giờ nó đã có một điều sau khi cập nhật mai mối gần đây.

Bản cập nhật mai mối dota 2

Tuần trước, một bản cập nhật DOTA 2 đã giảm với các thay đổi để kết hợp. Đặc biệt, tính năng thú vị là các bữa tiệc 5 người bây giờ sẽ phù hợp với bất kỳ quy mô nào của các bên. Trước đây, nó phù hợp với hai bữa tiệc năm người cùng nhau, điều này rất tốt cho trải nghiệm cạnh tranh hơn về giao tiếp đúng đắn giữa bạn bè. Tuy nhiên, nó cũng là một thanh kiếm hai lưỡi vì những người chơi lạm dụng có thể tìm thấy một trận đấu khi các bữa tiệc 5 người trên một máy chủ ít đông đúc hơn để lạm dụng phần thưởng Battle Pass hoặc thậm chí giành được MMR.

Bên cạnh đó, là một điều chỉnh mai mối được điều chỉnh, dự kiến ??sẽ khiến việc tìm kiếm một trò chơi như một bữa tiệc đầy đủ nhanh hơn. Và tất cả các bữa tiệc đầy đủ đều có thể trò chuyện với GG GG để đầu hàng sau ba mươi phút thời gian trò chơi.

Hóa ra nhiều hơn nữa đã được cập nhật trên Matchmaker, và nó gây ra thời gian chờ đợi lâu hơn cho nhiều người chơi, ngay cả những người chỉ là độc tấu. Như một cơ sở, hầu hết người chơi solo có thể tìm thấy một trận đấu tương đối nhanh chóng, điều này không mất hơn một hoặc hai phút.

Tuy nhiên, việc triển khai mới nhất của người mai mối có tính đến việc xác định chất lượng phù hợp hơn. Chúng tôi đã giành chiến thắng trong các chi tiết cụ thể, nhưng đơn giản là chúng tôi đang xem xét một mối tương quan, trong đó thời gian xếp hàng dài hơn có nghĩa là các trò chơi chất lượng tốt hơn. Bởi vì người mai mối sẽ không ngay lập tức xếp hàng một người chơi vào một trận đấu ngay lập tức mà đánh giá những người chơi khác đã chờ đợi trước đó.

Hai tính năng mai mối mới

Theo Jeffhill, nhân viên của Valve làm việc trong DOTA 2 Dev, có hai tính năng mai mối hiện đang sống.

Đầu tiên, nó đánh giá thời gian chờ tối thiểu của mọi người trong trận đấu, trong khi ngăn chặn các trận đấu có thể quá dài. Do đó, người chơi đã giành chiến thắng trong trận đấu ngay lập tức trong khi một người chơi khác có thể đã chờ đợi trong 40 phút. Sử dụng cùng một ví dụ, điều đó có nghĩa là mọi người chơi sẽ phải đợi 20 phút như nhau, điều này dài không thể chấp nhận được.

Các tính năng khác ưu tiên chất lượng phù hợp và ngăn chặn một trò chơi xấu được hình thành. Các trò chơi tồi là các trò chơi không công bằng, trong đó một ngăn xếp hai người hoặc ba người có Gap MMR lớn, dẫn đến các trận đấu không công bằng. Điều này thường đi qua như một trò chơi hợp pháp vì nó chỉ xem xét thời gian chờ đợi lâu, và dù sao đi nữa sẽ thúc đẩy trò chơi.

Bây giờ có phải là một mớ hỗn độn không?

Chà, đối với dân số lớn hơn của những người chơi Dota 2, những người không phải là người chơi bất tử. Hãy yên tâm rằng thời gian chờ đợi của bạn đã thắng quá lâu và bạn vẫn sẽ có được các trò chơi chất lượng tốt hơn nhờ các tính năng phụ trợ mai mối mới.

Tuy nhiên, người mai mối nghiêm ngặt hơn có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm một trận đấu nếu bạn có thứ hạng cao, được chơi như một bên của bộ đôi, có khoảng cách MMR lớn giữa chính bạn và chơi ở một máy chủ mật độ thấp hơn (như Nhật Bản hoặc Ấn Độ).

Các tính năng mai mối mới hoàn toàn không phải là lỗi phá trò chơi, vì vậy, thật sự không có gì để sửa chữa ở đây. Thay vào đó, chỉ cần tránh kịch bản kỳ lạ mà chúng tôi đã đề cập trước đó, và bạn có thể đã giành được thông báo về thời gian chờ đợi lâu hơn. Tuy nhiên, những người tốt ở Dota 2 Dev nhóm rất chăm chỉ để cải thiện sự mai mối của Dota 2 nói chung.