trò chơi máy tính Doanh thu trò chơi Microsoft Microsoft bị suy giảm $ 259 triệu, báo cáo cho thấy

Tài chính
Ngày 27 tháng 7 năm 2022

Vào ngày 26 tháng 7 năm 2022, Microsoft đã xuất bản một báo cáo tài chính minh bạch tiết lộ tất cả các khía cạnh của hiệu suất của công ty cho đến quý 4 năm 2022. Đó là một báo cáo cho biết, giải thích, về tổng thể, Microsoft đã đảm bảo tổng doanh thu 51,9 tỷ đô la, cho thấy mức tăng 12% mỗi năm. Điều này bao gồm tổng thu nhập hoạt động khoảng 20,5 tỷ đô la (tăng 8%) và tổng thu nhập ròng khoảng 16,7 tỷ đô la. Tuy nhiên, báo cáo cũng tiết lộ rằng Doanh thu trò chơi Microsoft Microsoft đã bị suy giảm 259 triệu đô la.

Khi công nghệ phát triển, các công ty trong lĩnh vực công nghệ hoạt động cũng vậy. Với ý nghĩ đó, có vẻ như tương đối rõ ràng rằng doanh thu đám mây của Microsoft là ví dụ nổi bật từ toàn bộ báo cáo, tự hào với mức tăng trưởng 28% so với năm trước. Bất chấp sự tăng trưởng đáng chú ý này, Microsoft đã xác nhận nó đã đấu tranh ở một số lĩnh vực nhất định, điều này tất nhiên bao gồm 7% doanh thu chơi game được tập trung chủ yếu Trên sản phẩm Xbox.

Microsoft The Money Maker

microsofts-gaming-revneue

Tín dụng hình ảnh: MarketWatch

Trong báo cáo tài chính truy cập tất cả các khu vực, Microsoft xác nhận rằng một cú đánh đáng kể đã được tiếp thu sau các sự kiện của cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine. Khi Microsoft thu nhỏ các hoạt động của mình ở Nga, đã có những tổn thất đáng kể do chi phí nợ xấu, thôi việc và suy giảm tài sản. Hơn nữa, Thu nhập phần cứng của Microsoft đã bị ảnh hưởng bởi việc tắt máy sản xuất mở rộng tại Trung Quốc, cũng như thiếu hụt chip toàn cầu cho bảng điều khiển và phần cứng máy tính.

Ngay cả những tổn thất này được xem xét, Microsoft vẫn trải qua một khu phố xuất sắc. Có sự gia tăng trong các đặt phòng thương mại chỉ hơn 25%, doanh thu điện toán đám mây tăng rất lớn và doanh thu nhỏ thu được từ lĩnh vực điện toán cá nhân trị giá khoảng 2%. Là một phần của báo cáo, Giám đốc điều hành của Microsoft, Satya Nadella, cho biết:

Chúng tôi thấy một cơ hội thực sự để giúp mọi khách hàng trong mọi ngành sử dụng công nghệ kỹ thuật số để vượt qua những thách thức ngày hôm nay và nổi lên mạnh mẽ hơn. Không có công ty nào được định vị tốt hơn rằng Microsoft để giúp các tổ chức thực hiện mệnh lệnh số lượng của họ - vì vậy họ có thể làm nhiều hơn với ít hơn khi chúng tôi bắt đầu một năm tài chính mới, chúng tôi vẫn cam kết cân bằng kỷ luật hoạt động với các khoản đầu tư tiếp tục vào các lĩnh vực chiến lược quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai .

Vấn đề Xbox

Một trong những giảm hiệu suất lớn nhất đã được nhìn thấy trong doanh thu chơi game của Microsoft, với công ty tiết lộ mức giảm 259 triệu đô la so với năm trước. Đó là sự sụt giảm 7% dường như không có gì so với mức giảm 32% Văn phòng sản phẩm thương mại Doanh thu, nhưng dù sao đó cũng là một hit đáng kể.

Có một số lý do do Microsoft đưa ra để giải thích sự tăng trưởng này, bao gồm cả tuyên bố Doanh thu nội dung Xbox đã giảm do kết quả của giờ tham gia thấp hơn trên bảng. Có một số sự suy giảm được chú ý về hiệu suất phần cứng, chủ yếu gây ra do sự thiếu hụt chip và hiệu suất tốt hơn của các đối thủ cạnh tranh. Cuối cùng, hiệu suất giảm được bù đắp một chút khi tăng trưởng đáng kể Trò chơi Xbox vượt qua Đăng ký, nhưng nó không đủ để bù đắp hoàn toàn cho sự thiếu hụt.

Trong năm tới, Xbox có lịch trình bận rộn Điều đó bao gồm sự ra mắt của một số danh hiệu của bên đầu tiên và việc đóng cửa sắp xảy ra Thỏa thuận để có được Activision.