trò chơi người nhện Có công bằng không khi hạt giống LCL thế giới đến LEC và Châu Âu?

Lol esports
Ngày 25 tháng 7 năm 2022

Riot Games đã tiết lộ các hạt giống cho năm nay thế giới năm 2022, và cũng có thông báo rằng LEC sẽ kế thừa vị trí LCL, khiến nó trở thành bốn vị trí cho Liên đoàn Châu Âu. Quyết định này được người hâm mộ LEC hoan nghênh, nhưng những người khác dường như không quá hạnh phúc.

Đây có phải là quyết định đúng đắn? Hay có cách nào tốt hơn?

LEC Worlds Spot

LEC sẽ nhận được một vị trí bổ sung tại Worlds

Riot Games tuyên bố rằng năm nay, Thế giới sẽ bắt đầu vào ngày 29 tháng 9 và lên đến đỉnh điểm vào trận chung kết vào ngày 5 tháng 11. Giải đấu sẽ bắt đầu với giai đoạn chơi ở Mexico City, với phần còn lại của cuộc thi tiếp tục ở Hoa Kỳ. Các địa điểm sẽ là khu vườn Madison Square ở thành phố New York, đấu trường trang trại bang Atlanta và trận chung kết sẽ được tổ chức tại sân vận động San Francisco, Chase.

Mạch sẽ bắt đầu với các trận đấu tại Sân vận động esports Arena của Mexico City từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 4 tháng 10. Cuộc thi sau đó sẽ đến Hoa Kỳ trong phần còn lại của các thế giới, bắt đầu với Madison Square Garden ở thành phố New York giữa tháng Mười. 7 đến 10 và ngày 13 đến 16 tháng 10 cho giai đoạn nhóm. Tỷ lệ tứ kết cũng sẽ được tổ chức trong MSG từ ngày 20 đến 23 tháng 10.

Cùng với điều đó, Riot giữ định dạng tương tự từ năm ngoái, với 12 đội đủ điều kiện cho vòng bảng nhóm và 12 đội còn lại phải trải qua chơi. Với điều đó đã được nói, do LCL không thể gửi đại diện của họ đến thế giới (họ cũng không được phép cho MSI), LEC sẽ đạt được một vị trí bổ sung, làm cho nó tổng cộng bốn và ngang bằng với cả LPL và LCK .

LEC có được hưởng vị trí không?

LEC đã được đưa ra một vị trí bổ sung có lẽ không xứng đáng nếu chúng tôi nói về hiệu suất tổng thể của khu vực.

Dựa trên thế giới năm ngoái, chỉ có một đội lên sân khấu loại trực tiếp và ngay lập tức bị loại trong vòng đầu tiên. Ở một mức độ nhất định, LCS đã đạt được kết quả tương tự với Cloud9. Nếu chúng ta xem xét các khu vực chính, cả LPL và LCK nên có thể xứng đáng với một vị trí bổ sung, nhưng năm đội có thể tạo ra quá nhiều sự mất cân bằng giữa các khu vực.

LPL sẽ đủ mạnh để các đội gửi với 17 người tham gia hiện tại, nhưng năm ngoái, các đội LCK năm ngoái đã tham gia trận chung kết, điều này cũng sẽ khiến họ xứng đáng với quyền đó. Vậy thì tại sao LEC có được khe?

Câu trả lời đơn giản nhất sẽ là khu vực địa lý. Trong khi LCL bị dừng lại, họ vẫn ở gần lục địa châu Âu và các cựu cầu thủ LCL đã gia nhập các tổ chức châu Âu trong suốt mùa giải. Nhờ đó, Liên đoàn châu Âu có thể đã kiếm được một số điều trị ưu đãi, kết hợp với thực tế là nó sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh và số lượng người xem nói chung.

Điều gì sẽ là một giải pháp thay thế?

Nếu chúng tôi hủy bỏ khả năng đưa nó cho LPL hoặc LCK, LCS sẽ có lẽ là lựa chọn tốt thứ hai. Với điều đó đã được nói, tôi nghi ngờ rằng quyết định này sẽ được chấp nhận tốt, xem xét các màn trình diễn gần đây của NA.

Một lựa chọn tốt có thể đã trao giải cho các vị trí cho PC hoặc VCS, hai khu vực nhỏ đã đạt được kết quả mạnh nhất. Cụ thể, PC có thể là người thực sự có được vị trí bổ sung, nếu bạn xem xét các màn trình diễn quốc tế tổng thể (bao gồm cả MSI). Nếu Riot thay vào đó muốn tăng một số con số, hãy đưa nó cho CBLOL hoặc LLA cũng sẽ là những lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, nó vẫn còn quan trọng để đề cập rằng khe bổ sung là dành cho các trò chơi. Bất kỳ đội nào sẽ tham gia sẽ phải đưa vào rất nhiều công việc nếu họ thực sự muốn nhảy vào giai đoạn mạnh nhất của mùa giải. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn: Giai đoạn chơi có rất nhiều thú vị hơn, đặc biệt là đối với người hâm mộ châu Âu. Với hai đội LEC, một đội LPL, LCK và LCS, giai đoạn sơ bộ của Worlds sẽ đảm bảo cho chúng tôi một số hành động.