trò chơi tư duy Riot đạt điểm 113m đô la với Bilibili khi Tencent siết chặt tất cả các chương trình phát sóng esports

Ý kiến ??esports
Ngày 5 tháng 8 năm 2020

Riot Games, công ty phía sau Liên Minh Huyền ThoạiValorant Ghi được một thỏa thuận phát sóng lớn với Bilibili Inc, một trong những nền tảng phát trực tuyến video lớn nhất của Trung Quốc. Cả hai công ty đều có cổ phần đa số thuộc sở hữu của Tencent tập đoàn chơi game lớn nhất trên hành tinh.

Tencent hoàn toàn sở hữu các trò chơi Riot và đã trở thành các bên liên quan lớn ở Bilibili cũng như các đối thủ cạnh tranh Huya và Doumu. Thỏa thuận này, trong khi Big cũng minh họa kế hoạch dài hạn của Tencent về việc phát trực tuyến esports và nền tảng nào được ưu tiên trong ngành nào.

Bilibili Deal Riot Tencent

Bilibili và The Riot Games Deal

Bilibili (B SITE) là một nền tảng chia sẻ video chuyên về các trò chơi và nội dung hoạt hình. Nó đã đa dạng hóa trong nhiều năm để lưu trữ nhiều loại nội dung khác nhau và thậm chí chia sẻ lại nội dung YouTube trên nền tảng. Với hơn 31 triệu người dùng đã đăng ký, nó là một trong ba đối thủ cạnh tranh lớn trong trò chơi video phát trực tuyến tại Trung Quốc.

Thỏa thuận phát sóng Bilibili/Riot đã được gợi ý suốt quãng đường vào tháng 12 năm 2019. Được cho là, một cuộc chiến đấu thầu đã diễn ra giữa Doumu, Huya, Bilibili và Kuaishou. Cuối cùng, quyền phát sóng độc quyền cho ba trong số các sự kiện LOL lớn nhất đã đến Bilibili.

Để kỷ niệm thỏa thuận và kỷ niệm LOL 10 năm, cũng sẽ có một loạt các sự kiện ngoại tuyến nhỏ được tổ chức trên khắp Trung Quốc. Điều này bao gồm các bộ phim tài liệu và những thứ như các bữa tiệc đồng hồ và các sự kiện tham gia của người hâm mộ. Tất cả điều này sẽ diễn ra vào tháng 10 này.

Carly Lee, phó chủ tịch và COO của Bilibili tuyên bố:

Chúng tôi rất vui mừng khi đạt được sự hợp tác chiến lược này với Riot Games. Trong suốt thập kỷ qua, chúng tôi đã chứng kiến ??sự phát triển của ngành công nghiệp esports từ một thị trường thích hợp sang một chương trình chính mà hiện là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trong số những người trẻ tuổi ở Trung Quốc. Số lượng lượt xem của các video esports trên Bilibili đạt 44 tỷ vào năm 2019. Bilibili sẽ nhân cơ hội này và giúp Thượng Hải xây dựng vị trí lãnh đạo của mình trong ngành công nghiệp esports toàn cầu.

Tencent có quyết định ai phát trực tuyến eSport nào không?

Chúng tôi đã đề cập khi bắt đầu rằng cả Riot Games và Bilibili đều thuộc sở hữu hoặc thuộc sở hữu đa số của Tencent. Ngoài ra, Tencent cũng sở hữu một cổ phần kiểm soát trong các đối thủ cạnh tranh Huya (50,1%) và douayu (40,1%). Đầu năm nay, Tencent đã thực thi quyền lực của họ với việc chuyển nhượng các giám đốc mới trong hội đồng quản trị của cả hai công ty. Khi nói đến Bilibili, Tencent sở hữu 18% cổ phần trong công ty và hiện là cổ đông lớn nhất.

Sau cuộc bạo loạn gần đây và các giao dịch Dreamhack/Esl/Douayu/Huya, câu hỏi đã trở thành:Có phải người khổng lồ chơi game bây giờ đang dần quyết định nền tảng nào chuyên về esport nào?"

Đầu tiên, Huya đã có được quyền phát sóng ESL CS CS: Go Pro Tour và các giải đấu Dota 2 độc quyền trên nền tảng của họ. Các giải đấu Liga Pro Gaming từ DOTA 2 cũng độc quyền trên Huya cùng với Liên minh huyền thoại?LEC, LCS và LCK.

Douyu hiện là đối tác phát trực tuyến độc quyền cho ESL Pro Tour trong Warcraft III và Starcraft II. Họ cũng nắm giữ quyền đối với tất cả các chương trình phát sóng CS: GO của Blast Premier.

Cuối cùng, Bilibili trở thành đối tác chiến lược của Riot Games cho LOL Thế giới, MSI, All-Star cho đến năm 2023.

Có vẻ như là một sự phân chia nhỏ gọn gàng giữa ba đối thủ cạnh tranh lớn nhất, đặc biệt là nếu bạn có chiếc mũ thiếc của mình. Trong năm qua, Tencent đã có ba doanh nghiệp phát trực tiếp của United United (Doumu, Huya & Egame) vào nhóm giải trí tương tác (IEG) để ngăn chặn sự cạnh tranh và điều phối tốt hơn các nỗ lực của cả ba nền tảng. Thỏa thuận mới của Bilibili có thể là một mục để từ từ mua cổ phần lớn hơn trong công ty.

Một khi Tencent thống nhất douayu, Huya và Bilibili dưới IEG, họ có thể sẽ có quyền kiểm soát hoàn toàn đối với tất cả các chương trình phát sóng trò chơi esports và video ở Trung Quốc. Điều này cũng sẽ kiềm chế mọi tham vọng mà Kuaishou, Bytedance hoặc bất kỳ đối thủ mới nào có khi tham gia vào thị trường đó ở Trung Quốc.

Đọc tiếp theo: Thương hiệu LOL Esports mới mở ra cơ hội cho các đội trong khu vực