vay sieu toc Hiểu NFTS: Một cuộc cách mạng cho các game thủ và esports

Gaming tiền điện tử
Ngày 16 tháng 3 năm 2021

Các mã thông báo không bị tăng (NFT) đang thay đổi chơi game. Sử dụng công nghệ blockchain, NFT cung cấp cho tài sản kỹ thuật số một danh tính duy nhất và giá trị trong thế giới thực hữu hình làm cho chúng di động và có thể giao dịch. NFTS sẽ giúp các game thủ có thể lấy skin, avatar hoặc nhân vật chơi game của họ vào mỗi trò chơi họ chơi.

Lần đầu tiên các mục trong trò chơi có thể có quyền sở hữu độc quyền. Các mặt hàng kỹ thuật số phiên bản giới hạn có thể có những danh tính độc đáo có nghĩa là chúng có thể được bán và chuyển giao an toàn giống như đồ sưu tập vật lý, phương tiện và quần áo!

Tác động của NFT là rất lớn cho cả eSports và chơi game.

Thần Unchained

NFT là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Nfts (Mã thông báo không bị nấm) là các mã thông báo mật mã có bản sắc độc đáo và có thể truy nguyên rõ ràng. Chúng có thể đại diện cho các tài sản kỹ thuật số rất khác nhau và có các giá trị rất khác nhau. Phần không có thể có nghĩa là giá trị của chúng là duy nhất cho mỗi mã thông báo riêng lẻ.

Để hiểu thêm về khái niệm, hãy xem Bitcoin gần nhất của họ. Bitcoin là mã thông báo mật mã, tiền xu hoặc tiền điện tử là một tài sản kỹ thuật số được bảo đảm và đại diện bằng công nghệ blockchain. Về bản chất, đó là một đoạn mã được mã hóa được lưu trữ trên một sổ cái kỹ thuật số hoặc mạng blockchain. Giống như tiền tệ fiat, chẳng hạn như đồng đô la, bitcoin là loại nấm. Một đô la có thể được trao đổi và có giá trị chính xác như một đô la khác. Một Bitcoin có giá trị giống như một Bitcoin khác.

NFT sử dụng cùng một công nghệ blockchain để mã hóa, nhưng giá trị của chúng là không thể bỏ qua, làm cho mỗi người trở nên độc đáo. Mã máy tính được mã hóa đại diện cho mỗi mã thông báo có thể mô tả chính xác tài sản, giá trị của nó, ngoại hình và chủ sở hữu của nó. NFT không thể được hoán đổi như thế nào, vì không có hai giống nhau. Mặc dù, thông qua các trò chơi hoặc thị trường, người chơi có thể quyết định họ muốn trao đổi một trong những giao diện NFT của họ trực tiếp cho người khác vì họ nhận thấy giá trị của cả hai, đối với họ, giống nhau.

Do đó, NFT là các mã thông báo dựa trên blockchain có thể đại diện cho các tài sản trong trò chơi như nghệ thuật, vật phẩm trò chơi và giao diện. Có các thị trường NFT nơi các mã thông báo đại diện cho tài sản kỹ thuật số, hoặc sưu tầm, có thể được giao dịch và bán. Và, các trò chơi mới đang được xây dựng hoàn toàn xung quanh nền kinh tế mới trong trò chơi này.

Một trong những dự án blockchain đầu tiên thực sự đưa NFT vào ánh đèn sân khấu là Crytokitties. Một trò chơi giao dịch mèo có thể sưu tập được ra mắt trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử năm 2017. Kitty kỹ thuật số đắt nhất của nó được bán cho tương đương với $ 170.000 Trong năm 2018.

Ngày nay, chúng ta có một sự bùng nổ lớn của NFT được bán với số lượng gây tê tâm trí. Nyan Cat được bán với giá hơn 500.000 đô la, đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey đang bán tweet đầu tiên của mình với giá 2,5 triệuvà nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán bộ sưu tập của mình cho $ 69M.

Ngày nay, các nhà xuất bản trò chơi lớn đang tìm ra cách đưa NFTS, và doanh thu tạo cơ hội mà họ tạo ra cho cả trò chơi và nhà xuất bản đến Fortnite hoặc Dota 2 tiếp theo.

NFT và chơi game

Công nghệ blockchain và cung cấp NFTS cấp độ mới của việc kiếm tiền trò chơivà toàn bộ nguồn doanh thu mới, cho các nhà phát triển và nhà xuất bản trò chơi. Blockchain cung cấp một nền tảng giao dịch an toàn cho các trò chơi và với NFTS cũng cung cấp một phương thức trao đổi tài sản phi tập trung. Các nhà xuất bản hiện đang phát triển các trò chơi với các dòng sưu tầm, như Xe F1 trong các trò chơi đua xe, mà họ hy vọng sẽ có giá trị nghiêm trọng bằng tiền mặt và sẽ thu hút các game thủ muốn chơi nhưng những người cũng sẽ được hưởng lợi từ việc kiếm tiền, mua, thu thập và giao dịch tài sản trong trò chơi của họ.

Triển vọng thực sự tích lũy tài sản trò chơi với giá trị trong thế giới thực chỉ có thể hấp dẫn cho các game thủ. Hãy tưởng tượng nếu bộ sưu tập thiết bị và da Fortnite của bạn, bạn vừa dành hai năm để xây dựng thực sự có giá trị vài nghìn đô la. Đối với những game thủ nghiêm túc, những người tích lũy tài sản có giá trị và hiếm hoi trong trò chơi, có tiềm năng thực sự để bắt đầu kiếm tiền từ sở thích của họ theo một cách mới.

Với NFT, mỗi mục trong trò chơi, bạn tích lũy trong tài khoản chơi game của mình có một danh tính duy nhất được quy cho bạn. Bạn sẽ có thể lấy tài sản NFT, token hóa của bạn, ra khỏi trò chơi của bạn và lưu trữ chúng trong ví tiền điện tử kỹ thuật số của bạn. Sau đó, bạn có thể đưa họ đến một trò chơi khác, bán chúng trên một thị trường hoặc giao dịch chúng với người khác. Công nghệ này vẫn còn mới và vẫn chưa được nhìn thấy trong bất kỳ tiêu đề chính hiện có nào nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian.

Các nhà đầu tư tiền điện tử, cặp song sinh Winklevoss đã kiếm được ít nhất một tỷ từ Bitcoin, đã mua Nifty Gateway vào năm 2019. Họ đã nhìn thấy tiềm năng của nền tảng nơi người tiêu dùng có thể trả tiền cho Nifties hay NFT bằng thẻ tín dụng. Vào thời điểm đó, nền tảng đã liệt kê các NFT từ các trò chơi Cryptokitties, Biển mở và các vị thần. Tyler Winklevoss nói vào thời điểm đó:

Chúng tôi tin vào tương lai này, nơi tất cả tài sản của bạn sẽ có trên blockchain và bạn có thể muốn mua, bán và lưu trữ chúng, và tiện lợi phù hợp với tầm nhìn đó.

Vào cuối năm 2019, DAPP Development Platform Wax đã ra mắt Ví đám mây sáp Nhằm mục đích người chơi trò chơi blockchain. Nó cho phép đăng nhập và khả năng lưu trữ tài sản trò chơi kỹ thuật số dễ dàng hơn nhiều so với ví tiền điện tử thông thường.

Trong những phát triển mới nhất, SHOT TOP NBA của Animoca, một phiên bản kỹ thuật số của việc thu thập thẻ bóng rổ, năm nay đã vượt qua doanh số 100 triệu đô la chỉ năm tháng sau khi nền tảng này được công khai. Nó cũng đã truyền cảm hứng cho sự bùng nổ trong các tìm kiếm của Google cho NFT. VentureBeat đặt doanh thu cho NBA Top bắn ở mức 60 triệu đô la từ 60.000 người dùng chỉ trong một tuần vào tháng 2 năm 2021.

Các dự án chơi game mới như Sandbox đang mang đến toàn bộ thế giới ảo cho những người chơi có thể xây dựng và kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game của riêng họ. Thế giới ảo như vậy cung cấp không gian ảo hoặc đất đai, nơi các game thủ hoặc công ty có thể giới thiệu sự phát triển của họ. Bạn đã đoán nó, bạn đoán nó, NFT cho nó giá trị trong thế giới thực cũng như quyền sở hữu độc quyền.

Cuối cùng, các NFT có thể biến thành bong bóng cho bất kỳ ngành công nghiệp nào ngoài trò chơi và thể thao điện tử, nhưng bên trong nội dung một trò chơi kỹ thuật số độc đáo của thế giới trò chơi là The Holy Grail.

Đọc tiếp theo: Các nền tảng tham gia của người hâm mộ esports có đáng tiền của bạn không?