vay tiền tín chấp Game Crypto: Báo cáo Q1 cho thấy sự phát triển thiên văn học

Gaming tiền điện tử
Ngày 31 tháng 5 năm 2022

Crypto Gaming đã gây bão trên toàn thế giới trong 12-24 tháng qua. Các báo cáo cho quý 1 năm 2022 đang cho thấy xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Thị trường tiền điện tử bắt đầu khá run rẩy vào tháng 1 năm 2022, tiếp tục đi xuống một tuyến đường khá không chắc chắn khi Q1 đã kết thúc. Tuy nhiên, các game thủ tiền điện tử đã không bị khí hậu này cất cánh. Đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử này đã được tổng cộng 2,5 tỷ đô la. Tin tức gần đây đến từ một báo cáo của Dappradar và Liên minh trò chơi Blockchain (BGA).

Là trò chơi tiền điện tử có được sự nổi tiếng?

Mặc dù có nhiều sự hoài nghi, việc phát hiện gần đây này có khả năng cho thấy rằng trò chơi tiền điện tử đang tăng tốc. Phần lớn các mã thông báo tiền điện tử đã bị tổn thất nặng nề vào đầu tháng 5. Điều này là do Terra (Luna) và đồng xu ổn định bị rơi. Mặc dù điều này, lĩnh vực chơi game đã không thấy bất kỳ dấu hiệu nào về việc chậm lại. Hiển thị không có liên kết trực tiếp giữa thị trường tiền điện tử và hoạt động của game thủ.

Để đặt bối cảnh, chúng tôi sẽ trình bày các báo cáo gần đây dựa trên khía cạnh chơi game của Crypto.

Năm 2021 đã có 4 tỷ đô la đầu tư vào Trò chơi tiền điện tử. Nhiều trò chơi và các công ty đã có thể tạo được dấu ấn của họ. Với các trò chơi như Splinterlands, Thế giới ngoài hành tinh và Axie Infinity là một trong những phổ biến nhất. Họ thu hút hàng triệu người dùng mỗi tháng, mỗi người cho thấy nền kinh tế của riêng họ khi người chơi giao dịch khối lượng lớn.

Kể từ khi bắt đầu đầy hứa hẹn này trong quý đầu tiên, các dự đoán đã được các nhà phân tích đặt ra. Họ cho rằng vào cuối năm 2022, các nhà đầu tư có thể đổ một con số khổng lồ 10 tỷ đô la vào thị trường chơi game tiền điện tử. Phá vỡ nó hơn nữa, các báo cáo đã cho thấy mỗi tháng báo cáo. Tháng 1 đã tạo ra mức cao ở mức 1,02 tỷ đô la, 0,72 tỷ đô la tháng 2 và 0,79 tỷ đô la tháng 3. Hiện tại có khoảng 400 trò chơi hoạt động được tìm thấy trên blockchain, cho thấy mức tăng 90% so với năm trước. Các công ty đầu tư mạo hiểm cũng đang mở rộng hệ sinh thái trò chơi tiền điện tử bằng cách bơm hàng tỷ vào đầu tư cho nhiều trò chơi.

Điều gì gây ra sự phổ biến của các trò chơi tiền điện tử?

Đối với nhiều người, tiền điện tử là một khu vực màu xám, với nhiều người xem ngay lập tức cho rằng nhiều nỗ lực về tiền điện tử là gian lận. Điều gì cho phép có một tiếng vang xung quanh các trò chơi tiền điện tử và điều này có ý nghĩa gì đối với những người liên quan? Trong 12 tháng qua, đã có một số huyền thoại ngành công nghiệp trò chơi nhúng ngón chân vào Trò chơi NFT và cõi tiền điện tử.

Đầu tiên, người chơi có thể chơi các trò chơi tiền điện tử di động, một khái niệm cho phép tăng trưởng đáng kể ở người dùng. Điều này là do các trò chơi phổ biến và có thể truy cập thông qua các thiết bị di động. Các nhà phát triển và công ty trò chơi lớn đã cho phép người ngoài hiểu những trò chơi tiền điện tử nào là do vị trí đã được thiết lập của họ trong thế giới chơi game. Những người như EA, Ubisoft và Atari đã lên tiếng về cách họ xem tiền điện tử, tất cả đều ở một ánh sáng tích cực.

Hộp cát

Trò chơi Sandbox, được phát triển bởi Pixowl cũng đã phần nào hợp pháp hóa khái niệm về tiền điện tử và chơi game. Trò chơi này là một trò chơi phiêu lưu thế giới mở, theo sau một tĩnh mạch tương tự như Minecraft và Sims. Người chơi có thể hoàn thành các nhiệm vụ với bạn bè, cổ phần trong mã thông báo trò chơi và cũng mua & bán NFT trên thị trường. Điều đã cho phép hộp cát làm cho trò chơi tiền điện tử dễ tiếp cận hơn một chút là sự hợp tác trong trò chơi mà người chơi có thể trải nghiệm khi chơi. Những người như Gordan Ramsay, Slipknot, Adidas và The Walking Dead đã hợp tác với hộp cát. Nhìn thấy những cái tên như thế này trong trò chơi tiền điện tử đã bị đột phá, cho thấy tiềm năng ban đầu của thị trường này.

Game Gaming thất bại

Như đã đề cập ở trên thị trường đã phải đối mặt với một số hoạt động đáng sợ. Cuối cùng, nhiều nhà đầu tư đã bị đánh đố và thậm chí có thể sợ hãi.

Nền tảng vô cùng của Axie, Sky Mavis đã trở thành nạn nhân của tin tặc vào cuối tháng 3 năm nay. Các tin tặc đã đánh cắp khoảng 600 triệu đô la, (173, 600 mã thông báo ETH và 25,5 triệu USDC) ra khỏi ví người dùng Ronin Ronin. Trò chơi cụ thể này là một trong những trò chơi tiền điện tử phổ biến nhất. Nó tự hào có hơn 2 triệu người chơi và đã có hơn 3 tỷ đô la được giao dịch bởi cơ sở người hâm mộ của họ.

Đối với nhiều Axie Infinity phổ biến Gaming Gaming. Nó có một phong cách chơi tương tự như loạt trò chơi nổi tiếng, Pokemon. Người chơi có thể mua các nhân vật để chơi tư thế đó như những người sưu tầm NFT. Nhiều trong số đó có thể được định giá cao với các thuộc tính mong muốn và khả năng chơi. Thị trường trong trò chơi trên Axie Infinity là trò chơi đầu tiên giao dịch hơn 4 tỷ đô la trong các giao dịch lịch sử. Mã thông báo liên quan đến Axie Infinity có mức vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ đô la.

Axie Infinity

Các dự án khác như Wormhole, Cashio và Qubit Finance đều phải đối mặt với những cú đánh nặng nề trong quý tài chính đầu tiên của năm 2022. Nhiều người bị mất tiền, với mỗi dự án mất vài triệu người. Những sự kiện này có hiệu ứng gợn lên toàn bộ cộng đồng tiền điện tử. Mặc dù các biện pháp an ninh, điều đó chứng minh rằng ngay cả các dự án tiền điện tử màu xanh cũng có thể trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo và tấn công mạng.

Xung đột và các vấn đề chính trị/kinh tế khác cũng có thể có ảnh hưởng bất lợi đến các mã thông báo giá trị có thể sở hữu. Do khí hậu xung quanh những điều này, nhiều người coi các khoản đầu tư tiền điện tử là đầu tư khá rủi ro. Do đó, họ đã từ chối và có xu hướng thực hiện các lựa chọn thay thế an toàn hơn do đó người chơi giá trị giảm tổng thể có thể gặp phải với các bộ sưu tập mã thông báo và NFT của họ.

Vậy tương lai đang nắm giữ điều gì?

Để kết luận, rõ ràng là các trò chơi tiền điện tử là một xu hướng đang phát triển. Nó cho thấy không có dấu hiệu thực sự của việc chậm lại, ngày càng có nhiều người chơi được giới thiệu với những tựa game này. Nhiều trong số này đến từ các công ty và cá nhân đáng tin cậy trong thế giới công nghệ. Có thêm lớp niềm tin này mang lại cho người chơi để cung cấp thêm thời gian và tiền bạc của họ cho các danh hiệu này.

Với nhiều trò chơi được đề cập ở trên cho thấy số lượng lớn thành công trong những điểm ban đầu như vậy trong tuổi thọ của họ, rõ ràng là trò chơi tiền điện tử chỉ có thể trở nên phổ biến hơn khi thời gian trôi qua!