thể lệ world cup 2022 Bằng eSports có đáng giá không?

Ý kiến ??esports
Ngày 6 tháng 6 năm 2022

Khi ngành công nghiệp esports ngày càng trở nên phổ biến, các tổ chức giáo dục đang cố gắng chuẩn bị cho những người trẻ tuổi cho tương lai. Đi đầu trong sự thúc đẩy này là nhiều Bằng cấp esports được cung cấp bởi các trường cao đẳng và đại học vòng quanh thế giới. Từ bằng cấp dựa trên người chơi đến trình độ quản lý tổ chức esports và từ vật lý trị liệu đến tâm lý học, bằng cấp esports có thể khá đa dạng. Tuy nhiên, chúng tôi ở đây hôm nay để thảo luận về việc họ có đáng giá hay không và để giải quyết liệu họ có phải là được thực hiện đúng.

Cho những người muốn tăng cơ hội hạ cánh của họ Sự nghiệp eSports hàng đầu, một mức độ có thể là cách đúng đắn để đi. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần Ngành công nghiệp Esports được thúc đẩy bởi kinh nghiệm và các kỹ năng có thể chuyển nhượng, với nhiều chuyên gia chuyển đổi từ những con đường sự nghiệp truyền thống khác. Có vẻ như chúng tôi vẫn chưa nâng cao một thế hệ Các chuyên gia esports đó là học tập và đào tạo đặc biệt để tham gia vào ngành.

Hãy cùng xem các bằng cấp Esports được cung cấp ngày hôm nay, xác định mức độ được xác định tốt như thế nào, và cuối cùng, liệu nó có đáng để đạt được.

ESPORTS-TÍNH TOÁN

Độ của Esports aren chỉ là chứng chỉ để chơi game.

Độ

Trong nhiều năm, khái niệm đảm bảo bằng cấp esports đã ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, khi chúng ta nói về bằng cấp được cung cấp Bởi các trường cao đẳng và đại học truyền thống, một mối quan tâm tiềm năng bắt đầu xuất hiện. Các tổ chức này có cung cấp các bằng cấp này chỉ đơn giản là giữ liên lạc Đối với các ngành công nghiệp mới nổi và tuổi trẻ của ngày nay, hoặc chúng có ý nghĩa, đáng giá, và trên hết, có liên quan?

Nếu bạn đang tìm kiếm một Bằng cấp liên quan đến esports, bạn sẽ nhận thấy rằng, phần lớn, chúng có xu hướng rộng đáng kể. Chẳng hạn, tại Đại học Falmouth ở Anh, bằng cấp Esports BA (Hons) sẽ thấy bạn nhận các kỹ năng sau:

 • Làm thế nào để thiết lập livestreams và trung gian các trận đấu esports.
 • Xây dựng kiến ??thức làm việc về phương pháp sản xuất phương tiện truyền thông.
 • Đánh giá việc sản xuất nội dung livestream.
 • Phát triển sự hiểu biết về quản lý thương hiệu.
 • Làm việc trong các nhóm để chạy các sự kiện esports.

Với kế hoạch học tập toàn thời gian, khóa học này sẽ mất tối thiểu ba năm để hoàn thành. Bây giờ, có thể cho rằng, trong cùng một khoảng thời gian, một người tạo nội dung hoặc một chuyên gia esports có thể đơn giản học được nhiều kỹ năng này trong thế giới thực. Trong khi bạn thực sự có thể nói rằng về nhiều lựa chọn nghề nghiệp, mối quan tâm chính ở đây là mộtLâu nay là mọi chuyên gia esports Ngày hôm nay, ngày hôm nay đã cắt răng trong doanh nghiệp và đã không bận tâm đến việc chọn một bằng cấp esports.

Ở Vương quốc Anh, bằng cấp esports vẫn đa dạng đáng kể, bao gồm một loạt các khu vực. Nếu chúng ta nhìn vào Hoa Kỳ, chúng ta sẽ thấy những hiểu biết sâu sắc về các lĩnh vực tập trung vào kinh doanh hơn, chẳng hạn như trong Bos Esports và bằng cấp trò chơi được cung cấp bởi Đại học New Haven:

 • Giới thiệu để phân tích kinh doanh.
 • Giới thiệu kế toán tài chính.
 • Quản lý hoạt động.
 • Kinh doanh eSports.
 • Tiếp thị thể thao.

Tại Đại học Shenandoah, các khu vực này được mở rộng với việc đưa vào quản lý chăm sóc sức khỏe và các mô -đun khởi nghiệp.

Bằng cấp esports: Chứng nhận cạnh tranh

Nếu bạn sẽ trở thành một đối thủ cạnh tranh esports, ở đó, hoàn toàn không có lý do gì để nhận bằng Esports. Trong khi nhiều trường đại học và cao đẳng có trụ sở tại Hoa Kỳ cung cấpVarsity esportsCác chương trình, họ ít hơn về Giáo dục esports Và nhiều hơn về các hệ thống cạnh tranh liên trường đại học. Ở Vương quốc Anh, có hầu như không có nền tảng nào để hỗ trợ một hệ thống tương tự.

Cuối cùng, từ Liên đoàn chuyên nghiệp ESL đến Call of Duty Leaguevà từ Liên đoàn Overwatch đến Quốc tế, hầu hết mọi người chơi đều đến nơi họ dựa trên công đức cá nhân và chỉ đơn giản là chơi trò chơi. Do đó, lý do là nếu bạn chỉ đơn giản là mong muốn trở thành một đối thủ cạnh tranh, Không, bằng cấp Esports không có nghĩa là đáng giá.

Hãy giả sử rằng bạn có thể quan tâm đến một trong những Nhiều con đường sự nghiệp đang mở ra trong eSports nằm ngoài cạnh tranh đơn giản. Chẳng hạn, trong những năm gần đây, các tùy chọn sau đây đã bắt đầu nổi lên:

 • Huấn luyện viên esports (Thể hình, Dinh dưỡng, Tâm lý học)
 • PR/Marketing
 • Quản lý kinh doanh
 • Giám đốc sản xuất
 • Quản lý sự kiện
 • Quản lý cộng đồng
 • Nhà báo

Nếu bạn đã có được tầm nhìn của mình trên một trong những con đường sự nghiệp chuyên nghiệp này, thì đột nhiên, một bằng cấp esports trở nên đáng giá hơn nhiều. Chẳng hạn, nếu bạn đang nhắm đến việc trở thành một chuyên gia chăm sóc sức khỏe chuyên về esports, bạn sẽ cần đào tạo rộng rãi và một kế hoạch giáo dục cường độ cao. Nếu bạn mong muốn quản lý một doanh nghiệp eSports chức năng cao, sau đó một bằng cấp về quản lý kinh doanh esports sẽ không thể thiếu để thành công.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng bằng cấp ‘eSports không nhất thiết có ý nghĩa rất lớn trong bức tranh lớn hơn. Chẳng hạn, có một thực tế là kinh nghiệm thường vượt qua giáo dục và một người quản lý doanh nghiệp hai mươi năm vẫn có nhiều khả năng đạt được vai trò hơn là một cá nhân mới có giáo dục với bằng cấp esports. Điều đó không làm cho một cấp độ esports ngay lập tức vô giá trị, nhưng đó là một chỉ số tuyệt vời về giá trị của một bằng cấp esports trong các ngành công nghiệp hiện tại.

Ví dụ làm việc

drdisresh-esports-tỷ lệ

Drdisrespect là một trong những chuyên gia esports thành công nhất trên thế giới.

Hãy để nó đặt nó như thế này, vì phần lớn những người muốn tham gia vào ngành công nghiệp esports là đối thủ cạnh tranh hoặc Streamers:

 • Pokimane - đã nghiên cứu kỹ thuật hóa học, bỏ đi
 • Tiến sĩ thiếu tôn trọng - Chơi bóng rổ ở trường đại học
 • Tấm vải liệm - bắt đầu chơi game ra khỏi trường trung học
 • Pewdiepie - nghiên cứu kinh tế công nghiệp, bỏ đi
 • Timthetatman - đã nghiên cứu làm việc xã hội
 • nhẫn giả - Thoát khỏi trường đại học, bắt đầu chơi game

Nếu chúng ta nhìn trên bảng, hầu hết mọi đối thủ cạnh tranh và tên công nghiệp lớn đều có bằng cấp không liên quan hoặc không bao giờ theo đuổi giáo dục đại học. Ở phía bên kia của quang phổ, về phía quản lý, chúng ta thấy một câu chuyện tương tự.

 • Lee Trink (Giám đốc điều hành Faze Clan) - BA Tâm lý học, Kinh doanh
 • Hector Rodriguez (CEO Optic Gaming) - Cố vấn thế chấp
 • Clayton Raines (Người dẫn chương trình Esports) - Khoa học Pol, Tư pháp hình sự

Trên lưu ý cuối cùng đó, Clayton ‘Captainflowers, Raines đã đưa ra một nhận xét đùa về việc giáo dục của anh ta bị ngắt kết nối như thế nào với sự nghiệp của anh ta:

Cuối cùng, trong khi có giá trị chắc chắn trong một bằng cấp kinh doanh, tài chính, sinh lý hoặc quản lý, họ không cần phải tham gia vào ngành công nghiệp esports. Nếu bạn đang nhắm đến việc trở thành đối thủ cạnh tranh hoặc người tạo nội dung, bạn sẽ tốt hơn khi chỉ cần lặn và Học khi bạn đi. Có rất nhiều mức độ esport ngoài kia, nhưng bạn sẽ dành ba hoặc bốn năm trong cuộc đời bạn về mặt lý thuyết những gì bạn có thể học thực tế bằng cách tham gia.

Khi thời gian trôi qua và nhiều người trẻ tuổi trở nên quan tâm đến việc đột nhập vào ngành công nghiệp esports, chúng ta có thể thấy sự gia tăng trong tích lũy bằng cấp esports. Nó đã là một ngành công nghiệp cạnh tranh và số lượng công việc so với số lượng ứng viên đang thắt chặt khi sự phổ biến của ngành công nghiệp tăng lên vô cùng. Hiện tại, những điều này các khóa học và chứng chỉ Vẫn còn tương đối thích hợp, với hầu hết các chuyên gia hợp nhất từ ??những con đường sự nghiệp truyền thống khác.

độ eSports đáng giá ngay bây giờ? Chắc là không.